HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
123,944,961 lượt truy cập

Nhận giải Fairplay, Văn Toàn tặng hết tiền thưởng cho nữ đồng nghiệp

15/03/2018 | 15:55 GMT+7

Tiền đạo của HAGL tặng toàn bộ 40 triệu đồng tiền thưởng cho nữ tuyển thủ Thuỳ Trang, người có mẹ bị ung thư dạ dày.

“Bóng đá nữ luôn chịu thiệt thòi, nhưng các chị luôn cháy hết mình, không quản nắng mưa, khó khăn, gian khổ, hy sinh cả tuổi thành xuân để mang về nhiều vinh quang cho Tổ quốc. Vì thế, tôi rất ngưỡng mộ các chị”, Văn Toàn chia sẻ sau khi anh giành toàn bộ tiền thưởng 40 triệu trao ngay cho nữ tuyển thủ Trần Thị Thuỳ Trang. “Tôi chỉ góp một phần nhỏ bé của cá nhân để ủng hộ chị và mong rằng, mọi người cần giành sự quan tâm nhiều hơn nữa cho bóng đá nữ”.

Văn Toàn trao ngay 40 triệu đồng cho Thuỳ Trang ngay sau khi anh nhận giải.

Tại lễ trao giải Fairplay 2017 hôm 14/3, Văn Toàn đã giành giải cao nhất. Giải thưởng này là sự ghi nhận cho hành động fairplay của tiền đạo này. Tại trận đấu ở V-League 2017 với Thanh Hoá trên sân Pleiku ngày 8/4/2017, bất bình với việc điều hành của trọng tài, một số cầu thủ HAGL và ban huấn luyện, trưởng đoàn có ý định bỏ ngang trận đấu để phán ứng. Thấy vậy, Văn Toàn đã chạy ra ngoài ra ngoài đường biên đưa bóng vào cuộc, anh kéo các đồng đội trở lại sân thi đấu và khuyên HLV, quan chức ra khỏi sân để trận đấu tiếp tục. Kết thúc trận đấu đó, HAGLthua ngược 2-3, nhưng hành động của tiền đạo này mới là điều đáng được khen ngợi.

Còn nữ tuyển thủ Thuỳ Trang thể hiện sự hiếu thảo với người mẹ bị ung thư dạ dày. Cô đã gạt đi nước mắt, nỗi đau mà mẹ đang gánh chịu để thi đấu hết mình, giúp tuyển bóng đá nữ Việt Nam đoạt HC vàng SEA Games. Sau đó, cô gái người Quảng Ngãi đã gửi toàn bộ số tiền thưởng nhận được về nhà, để mẹ chữa bệnh. Nghĩa cử cao đẹp đó giúp tiền đạo này được bầu chọn cho giải ba của giải fairplay.

“Tôi rất ngưỡng Văn Toàn. Cậu ấy không chỉ là một người tài năng về chuyên môn mà còn là một người sống tình cảm và luôn quan tâm người khác”, Thuỳ Trang xúc động nói sau khi nhận được số tiền 40 triệu đồng do tiền đạo CLB HAGL trao tặng. “Tôi chúc cho em luôn gặp may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp”.

Các cá nhân và tập thể khác được xướng tên trong giải thưởng gồm HLV Mai Đức Chung, HLV Nguyễn Minh Phương (Đà Nẵng), tuyển futsal Việt Nam… Bên cạnh đó, Park Hang-seo và đội U23 Việt Nam được vinh danh trong lễ trao giải. Ban tổ chức giải “phủi” Hà Nội và doanh nhân Huỳnh Trang Nhi cũng được biểu dương cho những hoạt động đóng góp vì bóng đá Việt Nam.

Theo Đức Đồng – Vnexpress

Viết bình luận mới