Thêm hương xuân từ hoạt động thể thao

Thứ Sáu, ngày 09/02/2018 | 11:05

Nhiều hoạt động thể thao đã diễn ra trong những ngày gần đây đã làm cho không khí xuân Mậu Tuất càng rộn ràng.

Các vận động viên rất hào hứng tham gia thi đấu môn việt dã tại Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh lần thứ VIII năm 2018.

Sôi nổi đại hội thể thao cấp tỉnh

Mùa xuân này đối với những người làm công tác thể thao là một mùa xuân bận rộn, đặc biệt là trong việc chuẩn bị nguồn nhân lực tham gia thi đấu Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh lần thứ VIII năm 2018. Môn việt dã - môn đầu tiên của đại hội đã khai cuộc vào ngày 2-2 vừa qua, thu hút hơn 100 vận động viên nam, nữ tham dự. Trong mỗi vận động viên đều cảm thấy khá hồi hộp và nôn nao, xem đây là cơ hội để cải thiện thành tích cũng như thách thức bản thân. Vận động viên Trương Thị Thu Thủy, đơn vị huyện Châu Thành, chia sẻ: “Tuy thi đấu có mệt nhưng tôi rất vui bởi tạo không khí sôi nổi, phấn khởi cho ngày xuân. Tôi hy vọng sẽ đóng góp nhiều hơn nữa sức mình vào việc phát triển phong trào thể thao địa phương”.

Việc tổ chức các môn thi đấu tại đại hội năm nay đã góp thêm hương xuân, không chỉ vận động viên, ban huấn luyện tỏ ra khá sôi nổi và phấn khởi mà đó còn là điều mong muốn của người dân địa phương. Ông Châu Văn Tám, ở phường III, thành phố Vị Thanh, bộc bạch: “Thấy địa phương treo băng rôn, khẩu hiệu thông tin về đại hội nên tôi cũng rất chú ý đón xem bởi tôi đam mê thể thao. Tôi thích môn kéo co và đẩy gậy lắm bởi những môn thể thao này tạo nên không khí rất vui tươi”. Chính sự chuẩn bị chu đáo trong công tác tổ chức đã giúp các môn thi đấu tại đại hội luôn được người dân háo hức chờ đợi.

Tuy các môn thi đấu của đại hội chỉ mới diễn ra một số môn đầu tiên nhưng không khí đang ngày càng nóng lên và khiến nhiều người chờ đợi các môn còn lại tại giai đoạn 1 như kéo co, đẩy gậy, đua xuồng và hội thi múa lân, do tỉnh tổ chức. Các địa phương rất vui mừng khi đạt được một số kết quả khả quan trong những trận thi đấu đầu tiên. Theo ông Nguyễn Lê Thanh Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao thị xã Long Mỹ, dù chưa thể gọi là thành công rực rỡ nhưng với những kết quả đầu tiên khởi sắc từ môn việt dã với huy chương vàng nội dung đồng đội nữ 3km đã tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên ở những môn khác thi đấu tốt hơn. Từ đó, làm nền tảng để hướng đến những mục tiêu mới cao hơn.

Rộn ràng hoạt động ở các địa phương

Hòa cùng không khí của Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh lần thứ VIII, các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng đã triển khai nhiều hoạt động thể thao mừng xuân. Thành phố Vị Thanh, huyện Châu Thành, thị xã Long Mỹ, thị xã Ngã Bảy,… có nơi đã tổ chức hoàn thành các môn thể thao, một số nơi thì vẫn đang tiếp tục diễn ra. Tất cả những yếu tố này đã hòa chung tạo nên không khí sôi nổi, phấn khởi cho mùa xuân càng thêm ý nghĩa. Chị Nguyễn Thị Trinh, ở thành phố Vị Thanh, cho biết: “Hôm thành phố tổ chức múa lân tôi cũng đưa con ra đây xem thấy không khí vui lắm. Năm nào thành phố cũng tổ chức như vậy làm cho không khí xuân rất náo nhiệt”.

Những hoạt động thể thao mừng xuân trên địa bàn tỉnh đang cho thấy những hiệu ứng tích cực và có tác động sâu rộng, giúp người dân tự tin đón chào mùa xuân mới với những khởi đầu thuận lợi. Ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao huyện Vị Thủy, cho hay: “Chúng tôi vẫn đảm bảo tổ chức các hoạt động thể thao theo tính công bằng, đúng điều lệ nhằm tạo không khí sôi nổi, phấn khởi cho người dân. Hội thao mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất của huyện sẽ được diễn ra vào ngày mai (9-2) với 3 môn việt dã, bóng chuyền và kéo co”.

Không chỉ các địa phương, nhiều cơ quan, ban, ngành tổ chức các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng Xuân năm nay như Giải bóng đá của Chi cục Thủy lợi tỉnh, hội thao của ngành thi hành án dân sự,… Đây là dịp để các cán bộ, công chức, giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để rèn luyện sức khỏe tốt hơn. Góp phần đưa phong trào thể thao tỉnh nhà ngày càng phát triển sâu rộng trong tất cả mọi tầng lớp nhân dân, đưa thể thao đến gần hơn với mọi người. Ông Trần Thanh Toàn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh, cho biết: “Năm nay là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức môn đá bóng và dự kiến trong những năm tiếp theo sẽ tiếp tục duy trì phong trào này để vừa giúp rèn luyện sức khỏe trong cán bộ công chức cũng như tạo không khí sôi nổi”.

Những hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018 trên địa bàn tỉnh sẽ còn tiếp diễn đến 29 tết, hướng đến một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc và chào đón nhiều may mắn cũng như bước tiến mới cho thể thao Hậu Giang.

Bài, ảnh: HỒNG NHUNG

Viết bình luận mới

Xem thêm

Trầm lắng phong trào bóng bàn

08:30 06/03/2025

Khan hiếm câu lạc bộ hoạt động, ít người tập luyện, không có giải đấu được tổ chức… là những rào cản cho sự phát triển bóng bàn Hậu Giang.

Bi sắt Hậu Giang đoạt huy chương vàng giải mở rộng

05:46 05/03/2025

(HG) - Các vận động viên Trần Lê Thanh Thảo, Trần Lê Lan Anh, Nguyễn Thị Thanh Vân, Huỳnh Ngọc Thủy vừa đoạt 1 huy chương vàng nội dung bộ ba ở Giải vô địch bi sắt các câu lạc bộ tỉnh Đồng Nai mở rộng 2025. Đây là giải đầu tiên trong năm 2025 của bi sắt Hậu Giang, nhằm kiểm tra lực lượng chuẩn bị cho Giải bi sắt vô địch quốc gia, diễn ra từ ngày 14 đến 23-3 tới tại Đồng Tháp.

Bóng chuyền Việt Nam bước vào mùa giải mới

06:31 04/03/2025

Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2025 diễn ra từ chiều ngày 4-3 sẽ khởi động mùa giải mới của bóng chuyền Việt Nam.

6 tỉnh, đơn vị cùng thi đấu giao hữu môn judo

07:27 03/03/2025

(HG) - Đội judo tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức buổi thi đấu giao hữu với các đội judo đến từ Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Quân khu 9. Thu hút khoảng 150 vận động viên tham gia, thi đấu đối kháng các nhóm tuổi 10-11, 12-13, 14-15, 16-18 và từ 18 tuổi trở lên.

Boxing, triathlon - Hai môn thế mạnh của Hậu Giang

08:42 27/02/2025

Chú trọng phát triển song hành các môn thể thao mới là hướng đi phù hợp của thể thao thành tích cao Hậu Giang.

Địa phương đầu tiên tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao cấp xã

08:18 26/02/2025

(HG) - Ngày 24-2, Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) thị trấn Cây Dương (huyện Phụng Hiệp) tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT thị trấn Cây Dương lần thứ X năm 2025. Đây là địa phương đầu tiên của tỉnh tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT cấp xã.

Võ thuật Việt Nam và mục tiêu hướng tới ASIAD

08:35 25/02/2025

SEA Games 33 là mục tiêu quan trọng của các môn võ thuật Việt Nam, tạo tiền đề kiểm tra trình độ vận động viên (VĐV) hướng tới ASIAD 20 năm 2026.

Thành phố Ngã Bảy: Đại hội thể dục thể thao xã, phường sẽ diễn ra từ ngày 25-2 đến ngày 24-3

08:11 20/02/2025

(HG) - Đại hội Thể dục thể thao 2 cấp thành phố Ngã Bảy lần thứ X, năm 2025, sẽ diễn ra từ ngày 25-2 đến ngày 24-3.

Lan tỏa tinh thần tập luyện thể dục, thể thao

08:10 20/02/2025

Đến năm 2030, trên 50% người dân sống trên địa bàn tỉnh tham gia tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) thường xuyên là mục tiêu được tỉnh Hậu Giang đề ra nhằm thực hiện Kết luận số 70-KL/TW của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới.

Tiến tới giấc mơ “vàng”

08:27 18/02/2025

Dấu ấn thành tích nổi bật thời gian qua tạo động lực để thể thao điện tử Việt Nam bước vào năm 2025 kỳ vọng ngày càng vươn xa.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tỷ lệ sử dụng giống lúa xác nhận trong vụ Đông xuân đạt gần 98%

09:04 10/03/2025

(HG) - Qua rà soát của Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh, trong vụ lúa Đông xuân 2024-2025, nông dân Hậu Giang xuống giống được gần 73.767ha, trong đó tỷ lệ sử dụng giống lúa xác nhận đạt gần 98%,

Biểu diễn nghệ thuật Hậu Giang quyết tâm ở sân chơi lớn

09:03 10/03/2025

Ca sĩ, diễn viên của tỉnh đang chuẩn bị tập luyện chương trình, tiết mục tham dự các hội thi, hội diễn toàn quốc. Bên cạnh đó là việc nâng chất, nâng tầm các câu lạc bộ nghệ thuật, đa dạng hóa phong trào ở cơ sở, tạo thêm nhiều sân chơi cho người dân...

Lên mạng dạy đời thiên hạ: Khôn hay dại ?

09:02 10/03/2025

- Trời ơi, bà Tám ơi, qua nay tui kiếm bà muốn chết, đi đâu mất tiêu vậy?

Phát huy hơn nữa tính sáng tạo của hội viên phụ nữ

09:01 10/03/2025

(HG) - Hội LHPN thành phố Ngã Bảy vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2025), 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; phát động hưởng ứng chủ đề công tác hội năm 2025; hội thảo “Vai trò của phụ nữ trong hệ thống chính trị”.