Trầm lắng Ngày Thể thao Việt Nam

Thứ Năm, ngày 26/03/2020 | 08:44

Tạm ngưng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2020), nhưng những người trong ngành đều ủng hộ, vì đó là cách chủ động phòng dịch Covid-19.

Ngày Thể thao Việt Nam, Hậu Giang năm nay sẽ không tổ chức họp mặt hay các hoạt động văn nghệ, hội thao chào mừng như những năm trước. Ảnh minh họa   

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp mang đến nỗi lo chung cho các cấp, các ngành và thể thao Hậu Giang cũng không nằm ngoài cuộc. Dù ngay từ đầu năm, ngành thể thao tỉnh đã có sự chuẩn bị cho việc tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thể thao Việt Nam, nhưng nay mọi kế hoạch đều bị hủy. Ông Trần Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, cho biết: “Do những ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên nhiều dự định cho Ngày Thể thao Việt Nam của tỉnh không thể thực hiện, rất đáng tiếc. Nhưng điều chúng tôi quan tâm hàng đầu vẫn là sức khỏe mọi người được đảm bảo an toàn. Không hội thao, không họp mặt chắc chắn không khí khá trầm lắng nên ngành sẽ chủ động tuyên truyền bằng hình thức trực quan hướng về ngày kỷ niệm”.

Thường niên, thời gian này, các địa phương trong tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động thể dục, thể thao để chào mừng ngày kỷ niệm. Sau đó, họ ổn định nguồn lực, lựa chọn những gương mặt xuất sắc nhất tham gia thi đấu cấp tỉnh. Ông Nguyễn Văn Bảy, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao thị xã Long Mỹ, chia sẻ: “Các anh em đều tự bảo ban nhau vượt qua khó khăn trong giai đoạn này, cố gắng giúp phong trào thể thao có thể ổn định trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát”.

Ngày Thể thao Việt Nam ở tỉnh thường sẽ tổ chức họp mặt kỷ niệm với lãnh đạo ngành, nguyên cán bộ, lãnh đạo ngành thể thao, vận động viên, huấn luyện viên. Các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành thể dục thể thao nước nhà. Đây còn là dịp để thể thao Hậu Giang đánh giá lại những kết quả, thành tựu đạt được năm qua, đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ đúng đắn giúp phát triển phong trào cả về số lượng lẫn chất lượng thời gian tới.

Đi kèm sau đó là các tiết mục biểu diễn văn nghệ, mang sự tươi trẻ, khỏe khoắn đúng tinh thần thể thao. Và hội thao là điều không thể thiếu của ngày truyền thống mỗi năm được nhiều người trông chờ, khi mang lại bầu không khí vui tươi, sôi nổi với sự tham dự của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác trong ngành. Mọi người cùng nhau tranh tài các môn quen thuộc như kéo co, bóng bàn, cầu lông, bóng đá,… Các vận động viên có điều kiện giao lưu học hỏi, chia sẻ, thắt chặt tình cảm, đoàn kết và nâng cao sức khỏe.

Anh Huỳnh Hải Đăng, cán bộ phụ trách thể thao, Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao huyện Phụng Hiệp, cho biết: “Tôi mong dịch bệnh có thể nhanh chóng qua đi để phong trào thể thao hoạt động trở lại bình thường. Mọi năm gần đến 27-3, không khí hướng về ngày kỷ niệm sôi nổi, rộn ràng lắm, nhưng giờ thì khác”. Buồn nhiều và cũng lắm trăn trở, nhưng chắc hẳn điều mà những người làm công tác thể thao quan tâm lúc này là bao giờ họ sẽ trở lại với guồng quay công việc vốn có. Họ cũng tự hỏi bản thân sẽ cần làm gì để vực dậy phong trào thể thao thành tích cao lẫn phong trào khi đã trải qua một khoảng thời gian chịu những tác động nặng nề do Covid-19.

Ông Nguyễn Phước Hưng, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, cho biết: “Năm nay ngoại lệ, ngành không tổ chức họp mặt, hội thao nhân ngày truyền thống nên không khí khá trầm lắng. Tại trung tâm, các vận động viên thể thao thành tích cao vẫn tiếp tục duy trì tập luyện. Tuy nhiên, chúng tôi đẩy mạnh hơn nữa việc phòng, chống dịch Covid-19 như khuyến cáo các em tránh tụ tập nơi đông người, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn, giữ gìn vệ sinh chung,… để đảm bảo sức khỏe”.

74 năm, một chặng đường dài để ngành thể dục thể thao Việt Nam ngày càng trưởng thành, triển khai tổ chức, điều hành tốt các hoạt động thi đấu, đào tạo, góp phần nâng cao sức khỏe và cải thiện chất lượng giống nòi. Riêng tại Hậu Giang, sự phát triển của thể dục thể thao đã có nhiều bước tiến mạnh mẽ, đạt được hàng loạt thành tích cao trên các đấu trường trong nước và quốc tế nhằm khẳng định vị thế.

Bài, ảnh: HỒNG NHUNG

Viết bình luận mới

Xem thêm

Vovinam ghi dấu trên bản đồ võ thuật quốc gia

07:41 19/06/2025

Vovinam Hậu Giang đã ghi dấu ấn trên bản đồ võ thuật quốc gia, không chỉ qua phong trào luyện tập sâu rộng ở cơ sở mà còn bằng những thành tích nổi bật tại các giải cấp khu vực và toàn quốc.

Judo Hậu Giang đoạt 5 huy chương giải mở rộng

10:37 18/06/2025

(HG) - Tham dự Giải judo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở rộng năm 2025, judo Hậu Giang đoạt 5 huy chương các loại. Gồm 1 huy chương vàng nội dung Kime No Kata của đôi vận động viên Huỳnh Thị Như Huỳnh - Đặng Hà Thu Hoài; 2 huy chương bạc,

Hậu Giang giành nhiều huy chương giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc

10:20 18/06/2025

(HG) - Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2025 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp UBND thành phố Huế, Hội thể thao học sinh Việt Nam tổ chức.

Bóng bàn Việt Nam và mục tiêu giành “vàng” ở SEA Games 33

06:36 17/06/2025

Với quyết tâm giành thành tích cao trên đấu trường khu vực, bóng bàn Việt Nam đặt mục tiêu đoạt huy chương vàng SEA Games 33.

Karate Hậu Giang đoạt huy chương vàng giải trẻ quốc gia

19:13 12/06/2025

(HG) - Khép lại Giải vô địch trẻ karate quốc gia năm 2025, karate Hậu Giang đoạt 4 huy chương các loại. 1 huy chương vàng của vận động viên Võ Ngọc Khánh An, hạng cân 56kg, lứa tuổi 12-13; 1 huy chương bạc của vận động viên Hồ Gia Bảo, hạng cân 60kg, lứa tuổi 12-13; 2 huy chương đồng của vận động viên Đặng Hữu Nghĩa, hạng cân 45kg, lứa tuổi 14-15 và vận động viên Nguyễn Phúc Thịnh, hạng cân 40kg, lứa tuổi 14-15.

Giải vô địch taekwondo tỉnh Hậu Giang

10:01 12/06/2025

(HG) - Tại Nhà thi đấu đa năng thị xã Long Mỹ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức Giải vô địch taekwondo tỉnh Hậu Giang năm 2025, với khoảng 250 vận động viên tham gia. Giải diễn ra từ ngày 11 đến 14-6.

Bắn cung Hậu Giang đoạt huy chương giải trẻ quốc gia

10:00 12/06/2025

(HG) - Kết thúc Giải vô địch bắn cung trẻ quốc gia năm 2025, bắn cung Hậu Giang với 3 vận động viên tham dự nội dung cung 1 dây, đoạt được 2 huy chương đồng.

Thể thao thành tích cao tạo đà bứt phá

09:59 12/06/2025

Thành tích xuất sắc ở các giải quốc gia, quốc tế là động lực tinh thần giúp vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao tỉnh tích cực rèn luyện, khẳng định tiềm năng và tạo đà bứt phá.

Sân chơi gắn kết những người làm báo Nam Sông Hậu

11:31 10/06/2025

Qua 6 lần tổ chức, Hội thao các cơ quan Báo chí Nam Sông Hậu đã thực sự trở thành sân chơi hấp dẫn, nhiều ý nghĩa với những người làm báo trong khu vực.

Hậu Giang xếp thứ 4 giải Vovinam miền Nam

06:33 10/06/2025

(HG) - Với 4 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 2 huy chương đồng mang về ở Giải vô địch Vovinam miền Nam lần thứ 2 năm 2025, đoàn Hậu Giang xếp vị trí thứ 4/18 đoàn tham dự.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thư cảm ơn của Báo Hậu Giang nhân Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

07:21 22/06/2025

Nhân dịp 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), Báo Hậu Giang rất vinh dự được Đoàn của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang, do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Huyến làm

Canh tác “thuận thiên” thích ứng với biến đổi khí hậu

07:11 22/06/2025

Nhờ sự linh hoạt trong sản xuất, phù hợp với điều kiện tự nhiên, mô hình canh tác “thuận thiên” tôm - lúa ở xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, không chỉ giúp người dân tránh được rủi ro mùa vụ mà còn nâng cao thu nhập.

Thành phố Vị Thanh có hơn 700 cơ sở, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp

07:10 22/06/2025

(HG) - UBND thành phố Vị Thanh cho biết, thành phố hiện có 701 cơ sở, doanh nghiệp sản xuất; trong đó có 1 doanh nghiệp Nhà nước, 24 doanh nghiệp tư nhân, 29 doanh nghiệp hỗn hợp, 4 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 643 hộ kinh doanh; giải quyết việc làm cho gần 9.880 lao động thành phố và các vùng lân cận, góp phần nâng giá trị sản xuất khu vực II (giá so sánh 2010) 6 tháng đầu năm được 1.676 tỉ đồng, đạt 47,6% kế hoạch năm và tăng 22,25% so cùng kỳ.

Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai

07:06 22/06/2025

Từ đầu năm đến nay, tình hình thiên tai diễn ra khá phức tạp, ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng, sản xuất, đời sống của người dân. Đặc biệt, lúc này đang bước vào mùa mưa bão nên người dân, ngành chức năng luôn tích cực phòng chống.