297 thí sinh thi tuyển công chức

01/12/2023 | 09:40 GMT+7

(HGO) - Sáng ngày 1-12, Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển công chức năm 2023.

Ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Nội vụ, phát biểu khai mạc kỳ thi tuyển công chức năm 2023.

Kỳ thi có ý nghĩa quan trọng trong việc sắp xếp, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức của tỉnh. Theo đó, tại kỳ thi này, tỉnh tổ chức thi tuyển 64 vị trí việc làm tại các sở, ngành tỉnh và UBND cấp huyện. Qua quá trình thẩm định phiếu đăng ký dự tuyển, có 297 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Các thí sinh sẽ trải qua vòng 1, thi trắc nghiệm trên máy tính môn kiến thức chung và môn ngoại ngữ, phải đảm bảo trả lời đúng 50% số câu hỏi trở lên cho từng môn thi để được thi tiếp vòng 2. Bước vào vòng 2, thi môn nghiệp vụ chuyên ngành với hình thức thi kết hợp giữa thi viết và phỏng vấn.

Các thí sinh dự Lễ khai mạc kỳ thi.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Nội vụ, cho biết, kỳ thi tuyển công chức lần này có những đổi mới, thay đổi toàn diện cả về nội dung, phương thức, quy trình thi và cách thức đánh giá. Việc tổ chức thi trắc nghiệm trên máy tính tại vòng 1, đảm bảo nguyên tắc cạnh tranh khách quan, công bằng, minh bạch, thực tài và hạn chế những tiêu cực trong thi cử có thể xảy ra. Việc phỏng vấn vòng 2, giúp đánh giá tác phong, khả năng diễn đạt, các nhìn nhận và giải quyết vấn đề của các thí sinh. Những đổi mới này, sẽ giúp đánh giá đầy đủ, toàn diện, khách quan, công bằng và chính xác về năng lực của thí sinh.

Để đảm bảo kỳ thi đạt kết quả tốt, ông Nguyễn Minh Trí đề nghị thành viên hội đồng thi, ban coi thi, ban giám sát, tổ giúp việc và các thí sinh dự thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế và nội quy để đảm bảo kỳ thi được nghiêm túc, khách quan và công bằng. Đối với các thí sinh dự thi, cần bình tĩnh, tự tin, cố gắng thể hiện tốt nhất những kiến thức, năng lực của bản thân để đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Tin, ảnh: TRƯỜNG SƠN

Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>