Hậu Giang 30 Tết: Chợ hoa giảm nhiệt, chợ truyền thống vẫn nhộn nhịp

21/01/2023 | 12:27 GMT+7

(HGO) - Sáng 21-1, nhằm 30 tháng Chạp, trên các tuyến đường chính về Chợ Vị Thanh, Chợ Phường IV, vẫn rất đông đúc xe cộ của người dân mua sắm Tết. Theo ghi nhận của phóng viên, các mặt hàng thực phẩm, như thịt, rau củ, quả vẫn đắt hàng và giá cả giữ mức ổn định, do các tiểu thương đã tính toán được sức mua của người dân dịp này sẽ tăng nên nhập hàng nhiều hơn so với năm trước để đáp ứng nhu cầu mua sắm.

Chợ hoa đã dần giảm nhiệt, người mua không đông đúc.

Còn các mặt hàng trái cây, hoa chưng tết, dưa hấu còn khá nhiều, chỉ có dưa chưng năm nay còn ít. Đặc biệt, chợ hoa đã hạ nhiệt sau mấy ngày tập trung đông đúc  người dân mua sắm, chụp hình… Tuy nhiên, giá cả vẫn còn đang được neo chờ đến tối nay, chỉ có những loại bán nhiều như vạn thọ là giảm, do các chậu đã không còn đẹp như lúc ban đầu, mỗi chậu giảm giá khoảng 5.000 - 10.000 đồng. Các loại khác tùy theo mức giá cao, thấp, giảm vài chục ngàn so với mức giá ban đầu. Theo những người bán, đây là mức giá có thể chấp nhận được.

Đường về Chợ Vị Thanh vẫn đông đúc sáng 30 Tết.

Chợ thực phẩm, chợ hoa sẽ còn kéo dài đến cuối ngày hôm nay và theo dự đoán, hoa chưng tết có thể giảm, khi lượng người mua cũng đã bão hòa và người bán đang cần thanh toán hết hàng để về quê sum họp với gia đình đón một năm mới trong thời khắc giao thừa.

Tin, ảnh: V.TR

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>