Kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao

14/01/2020 | 08:21 GMT+7

Huyện Châu Thành A kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

(HG) - UBND tỉnh vừa yêu cầu Sở NN&PTNT Hậu Giang tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020. Phối hợp với các sở, ngành liên quan thực hiện kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, giết mổ, chế biến, lưu thông các mặt hàng nông lâm sản và thủy sản; xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chế biến, phân phối hàng hóa tạo lập nguồn cung ứng thực phẩm.

Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp tết để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân được biết, tránh sử dụng. Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan chức năng thanh, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán và sử dụng chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, chế biến nông sản và chăn nuôi. Thực hiện tốt công tác kiểm dịch thú y, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt đối với các lĩnh vực như an toàn vệ sinh thực phẩm nông thủy sản, giết mổ gia súc, gia cầm…

Đoàn thanh, kiểm tra cơ sở tạp hóa ở thị trấn Cái Tắc. Ảnh: HỒNG DIỄM

- Ngày 13-1, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Châu Thành A đã ra quân thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn thị trấn Cái Tắc và xã Tân Phú Thạnh.  Đoàn đã thanh, kiểm tra tại 3 cơ sở kinh doanh tạp hóa và 1 cơ sở sản xuất lạp xưởng. Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh tạp hóa đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, hàng hóa còn bề bộn chưa kê cao theo quy định. Riêng cơ sở sản xuất lạp xưởng chưa đăng ký kinh doanh, chưa khám sức khỏe, cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm chưa đầy đủ. Đoàn đã nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Những ngày tới, Đoàn sẽ tiếp tục thanh, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm ở các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện.

H.TÂM - HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>