Thống nhất công nhận thêm 17 sản phẩm OCOP cấp tỉnh
(HGO) - Sáng ngày 20-11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Hội đồng) cấp tỉnh do ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng đã tổ chức hội nghị xem xét đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đây là hội nghị lần thứ 3 trong năm 2020 này.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên (bìa trái) xem xét đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tại hội nghị.
Tại hội nghị, có 17 sản phẩm từ một số địa phương trong tỉnh đề nghị Hội đồng cấp tỉnh xem xét đánh giá, phân hạng. Kết quả, Hội đồng thống nhất trình UBND tỉnh công nhận 11 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh và 6 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh. Cụ thể, với số lượng sản phẩm nhiều nhất trong đợt ra mắt Hội đồng cấp tỉnh lần này, huyện Châu Thành có 4 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao (cam xoàn, cam sành, rượu whisky Khang Hy, rượu vodka Khang Hy) và 2 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao (chanh không hạt, bưởi Năm Roi); kế tiếp là thành phố Vị Thanh có 4 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao (mứt khóm, dưa chua củ hủ khóm, nước màu khóm Trường Thọ, trà khổ qua rừng Minh Nguyễn) và một sản phẩm đạt chuẩn 4 sao (bánh phồng cá thát lát); huyện Phụng Hiệp có 1 sản phẩm đạt 3 sao (khô cá sặc rằn một nắng) và 2 sản phẩm đạt 4 sao (cá thát lát nạo, bánh phồng cá thát lát Kỳ Như); huyện Long Mỹ có một sản phẩm đạt 3 sao (mật ong hương tràm) và một sản phẩm đạt 4 sao (trà mãng cầu Phụng Phát); thị xã Long Mỹ có một sản phẩm đạt 3 sao (cá thát lát rút tẩm gia vị).
Chủ thể giới thiệu sản phẩm đăng ký đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh là trà khổ qua rừng Minh Nguyễn.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên chúc mừng các chủ thể vừa có sản phẩm được Hội đồng cấp tỉnh thống nhất trình UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3, 4 sao cấp tỉnh. Đồng thời, đề nghị các chủ thể không ngừng quan tâm giữ vững chất lượng, nâng cao mẫu mã để đáp ứng nhu cầu thị trường. Những sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao thì tiếp tục nâng tầm sản phẩm để hướng đến 4 sao và cao hơn. Bên cạnh đó, ngành chức năng địa phương tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các chủ thể có sản phẩm đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh trong phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, vùng nguyên liệu để tăng sản lượng hàng hóa và mang lại hiệu quả sản xuất cho người dân...
Tin, ảnh: HỮU PHƯỚC
- Điểm tin sáng 20 – 4: Cua lột nhập khẩu giá rẻ bằng nửa hàng Việt
- Nhiều tài khoản facebook bị tấn công, mọi người cẩn thận
- Cần kịp thời xử lý tình trạng vứt rác thải ven đường
- Điểm tin sáng 19 – 4: Việt Nam cần 10.000 kỹ sư vi mạch bán dẫn mỗi năm
- Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng ở thành phố Cần Thơ
- Khởi tố 8 vụ, 9 đối tượng vi phạm nồng độ cồn
- Lan tỏa phong trào học Bác có chất lượng
- “Thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương”
- Tập huấn nâng cao năng lực trợ giúp pháp lý
- Nỗ lực giảm nghèo trong đồng bào dân tộc Khmer
- Hơn 50 đại biểu dự tham vấn ý kiến xây dựng phần mềm cung cấp thông tin về xâm nhập mặn
- Công đoàn tỉnh sẽ thành lập Đoàn giám sát 4 doanh nghiệp
- Hơn 500 học sinh trường vùng sâu vui đón Trung thu
- Việt Nam cần gần 135 tỷ USD đầu tư cho nguồn và lưới điện đến 2030
- Phát huy vai trò của Hội Nông dân trong phát triển nông thôn
- Khí thế trên công trình tái định cư phục vụ cao tốc
- Mùa vàng - Mùa vui…
- “Vàng trắng” nơi xứ “Bạc”
- Ấn tượng Tháng Thanh niên
- Rộn ràng mùa thu hoạch lúa Đông xuân
- Trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
- Tham quan, trình diễn cơ giới hóa trên cánh đồng canh tác lúa thông minh
- Trồng lúa “không dấu chân”