Thông tin mới nhất vụ một phó hiệu trưởng bị chém nhiều nhát dao ngay trong trường học ở huyện Phụng Hiệp

15/04/2024 | 17:57 GMT+7

(HGO) – Sau vụ việc một phó hiệu trưởng (ông N.T.V) bị chém nhiều nhát dao ngay tại trường học xảy ra vào khoảng 10 giờ ngày 12 - 4 tại Trường Tiểu học P.B 2 (xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp), chiều ngày 15 - 4, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phụng Hiệp, UBND xã Phương Bình có cuộc họp với toàn thể cán bộ, giáo viên của trường.

Khuôn viên trước phòng làm việc của ông V. đến chiều 15 - 4 vẫn còn nhiều vết máu khô.

Sau khi sự việc xảy ra, hoạt động dạy và học vẫn diễn ra bình thường, vào sáng ngày 15 - 4, 5/10 lớp của trường được nghỉ do giáo viên đi học, các lớp còn lại vẫn học (vắng 6 em). Riêng về tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên ở trường còn lo lắng, bàng hoàng sau khi tận mắt chứng kiến sự việc xảy ngày hôm đó. Trường Tiểu học P.B 2 có 328 học sinh đang theo học ở 10 lớp, với 17 cán bộ, giáo viên, nhân viên (thiếu 7 biên chế gồm giáo viên dạy lớp và nhân viên).

"Đề nghị thầy, cô yên tâm công tác, đối với bảo vệ cần rút kinh nghiệm..."

Tại buổi làm việc với tập thể nhà trường, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện lưu ý đối với phó hiệu trưởng (hiện trường chưa có hiệu trưởng, ông V. là 1 trong 2 phó hiệu trưởng) đã được phân công phụ trách nhà trường tiếp tục thực hiện trách nhiệm điều hành trường, trong phát ngôn phải đảm bảo khách quan, chính xác.

Thầy, cô giáo nên yên tâm công tác để phụ huynh tin tưởng gửi con em đến trường học.

Đối với bảo vệ của trường cần rút kinh nghiệm, trong giờ học phải đóng cửa rào, khi có người cần tìm cán bộ, giáo viên nào của trường phải hỏi rõ và nên mời ra ngoài gặp riêng…

Phòng làm việc của ông V., nơi xảy ra vụ việc.

* Liên hệ với cơ quan nơi ông T. làm việc (ông T. là người mang dao vào trường chém ông V., ngay sau khi chém nhiều nhát dao vào ông V., ông T. đã đi đầu thú), lãnh đạo đơn vị này cho hay sau khi vụ việc xảy ra cơ quan đã nắm bắt thông tin. Cơ quan này đang thực hiện thanh lý hợp đồng thử việc đối với ông T., hợp đồng thử việc 3 tháng nhưng hiện ông T. chỉ mới làm việc được hơn 1 tháng và chờ kết luận điều tra từ phía Công an huyện.

* Phóng viên Báo Hậu Giang đã liên hệ Công an huyện Phụng Hiệp để hỏi về động cơ của ông T. khi mang dao vào trường chém ông V., được thông tin: Vụ việc đang được Công an huyện Phụng Hiệp thụ lý và điều tra. Riêng về phía UBND xã Phương Bình, địa phương cho hay vụ án đã được chuyển về cho Công an huyện giải quyết, không thông tin gì thêm.

* Còn tình hình ông V., theo nguồn tin riêng của Báo Hậu Giang, sau khi đưa cấp cứu tại một bệnh viện ở thành phố Cần Thơ, ông V. được mổ cấp cứu, nối gân và đang tiếp tục được điều trị.

Trước đó, Báo Hậu Giang đã đăng tải thông tin liên quan: Khoảng 9 giờ 50 phút ngày 12 - 4 có một người đàn ông (theo nguồn tin riêng của Báo Hậu Giang thì ông này tên T., đang công tác tại một cơ quan ở huyện Phụng Hiệp) xin vào gặp ông V., do người này có quen với một số thầy, cô ở trường và có vợ hiện là một giáo viên đang công tác tại trường, nên bảo vệ đã mở cửa cho người này vào. Khi đó ông T. có bịt khẩu trang và đem theo 1 túi.

Sau đó, ông T. đến phòng làm việc để tìm nhưng không thấy ông V., sau khi bảo vệ nói ông V. đang lên lớp dạy thì ông T.  ngồi ở băng ghế đá của trường, thời điểm này có trò chuyện bình thường với giáo viên của trường để đợi. Đến khoảng 9 giờ 55 phút hết tiết dạy, ông V. đã gặp ông T.  và cả 2 vào phòng làm việc của ông V. nói chuyện.

Không lâu sau, mọi người nghe tiếng cãi vã lớn, đánh nhau, khi ông V. chạy ra khỏi phòng, trên người đã có khá nhiều vết thương do ông T.  dùng dao chém vào cánh tay, chân của ông V.

Những người chứng kiến kể lại: Khi ông V. chạy được ra sân trường, ông T.  vẫn tiếp tục đuổi theo chém, nhưng các thầy cô trường ngăn lại, ông T. đã bỏ dao và đến công an địa phương đầu thú.

Báo Hậu Giang sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trong những tin tức sau.

Tin, ảnh: A.N

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>