Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng

19/02/2024 | 07:55 GMT+7

(HG) - UBND tỉnh vừa có Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Các hoạt động trong tháng cao điểm nhằm hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 như tuyên truyền, phổ biến các văn bản liên quan; tuyên truyền, cảnh báo và hướng dẫn người tiêu dùng về cách thức mua hàng, các dấu hiệu nhận biết hàng thật và hàng giả, hàng kém chất lượng, thông báo về các thủ đoạn vi phạm pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các hành vi lừa dối, xâm hại quyền lợi người tiêu dùng; công khai thông tin về các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên các phương tiện thông tin đại chúng (trừ các nội dung thuộc bí mật công tác, bí mật nhà nước). Trong đó, nhấn mạnh về trách nhiệm của các cơ quan, doanh nghiệp trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong việc bảo vệ quyền lợi của chính mình. Tuyên truyền vận động và hướng dẫn người tiêu dùng khi quyền lợi bị xâm phạm, cần liên hệ với cơ quan chức năng để giải quyết. Tuyên truyền bằng hình thức treo phướn, băng rôn, khẩu hiệu, cụm pano; phát tờ rơi tuyên truyền Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam; tuyên truyền thông qua việc kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Các hoạt động vì quyền lợi của người tiêu dùng được khuyến khích tổ chức trong suốt cả năm 2024, trong đó tập trung vào tháng 3 và các khoảng thời gian cao điểm về kinh doanh và tiêu dùng như: các mùa mua sắm hoặc các ngày cao điểm mua sắm trên thị trường. Chủ đề hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 là “Kinh doanh lành mạnh, nâng cao niềm tin của người tiêu dùng”.

H.TÂM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>