Cách ly tập trung thêm một trường hợp nhập cảnh từ cảng Vinalines Hậu Giang

10/07/2020 | 19:06 GMT+7

(HGO) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Châu Thành vừa tiếp nhận, cho khai báo y tế và đưa cách ly tập trung một trường hợp công dân Việt Nam tên L.K.T. đi tàu từ Malaysia về Hậu Giang.

Ông K.T. đang được cách ly tại khu vực cách ly của Trung tâm Y tế huyện Châu Thành.

Theo điều tra lịch trình di chuyển của ông K.T. trong 30 ngày trên tàu: Từ ngày 9-6-2020, tàu cập bến tại cảng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho đến ngày 11-6. Từ ngày 12-6, tàu di chuyển từ cảng này đến Bintulu - Malaysia và ở lại đây đến ngày 17-6. Từ ngày 18-6, tàu di chuyển và cập bến cảng Vinalines Hậu Giang từ ngày 24-6 cho đến ngày 9-7. Khi tàu chuẩn bị rời bến, ông K.T. có nguyện vọng rời khỏi tàu trở về quê nhà tỉnh Thanh Hóa. Chủ tàu đã làm công văn gửi ngành y tế tỉnh và sau đó, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành cho xe đón tại cảng Vinalines Hậu Giang, đưa ông K.T. về cách ly tại trung tâm phòng dịch. Ông K.T. đã được cách ly ngay sau nhập cảnh vì vậy không có nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19 ra cộng đồng nếu có bệnh. Ngành y tế đã lấy mẫu gửi xét nghiệm Covid-19 ngay và cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, không nhiễm bệnh. Tuy nhiên, để đảm bảo phòng dịch, ông K.T. sẽ được theo dõi sức khỏe, cách ly đủ 14 ngày và được xét nghiệm Covid-19 lần 2 mới được trở về gia đình. Hiện tại sức khỏe của ông K.T. ổn định.

Trên địa bàn tỉnh đang còn 3 trường hợp cách ly tập trung phòng dịch Covid-19, một trường hợp là ông K.T. và 2 trường hợp nhập cảnh từ Campuchia đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A, cũng đã xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Tin, ảnh: HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>