Cách ly tổng cộng 38 trường hợp phòng dịch Covid-19

05/08/2020 | 06:52 GMT+7

(HG) - Trên địa bàn tỉnh đang cách ly 38 trường hợp phòng dịch Covid-19, trong đó, có 27 trường hợp cách ly tập trung và 11 trường hợp cách ly tại nhà. Riêng ngày 4-8, có 6 trường hợp mới cách ly tập trung.

Tại huyện Châu Thành A đang cách ly tập trung 12 người và cách ly tại nhà 7 người, là huyện đang có số người cách ly nhiều nhất tỉnh. (Ảnh là Khu cách ly tập trung của huyện tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Châu Thành A).

Các trường hợp được cách ly phòng dịch liên quan đến các địa phương có dịch ở thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, người về từ Campuchia không qua khai báo y tế. Các trường hợp đang cách ly tập trung đều được xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính lần 1 là 22 người, còn 5 trường hợp mới cách ly hôm nay đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả các trường hợp này đang được theo dõi chặt tình hình sức khỏe để kịp thời cách ly, điều trị nếu có các triệu chứng của bệnh Covid-19 và sẽ được ngành y tế tỉnh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 2 trong những ngày tới nhằm khẳng định không nhiễm Covid-19 trước khi hoàn thành cách ly đủ 14 ngày.

Nhằm chủ động kiểm soát không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh, công tác kiểm soát y tế đối với các trường hợp về từ các tỉnh, thành có dịch Covid-19 trong cả nước cũng được siết chặt ở tỉnh. Thường xuyên rà soát, khai báo y tế đối với những trường hợp đi công tác, du lịch, học tập,… về tỉnh từ các tỉnh, thành có dịch. Tỉnh đã rà soát, khai báo y tế, yêu cầu theo dõi sức khỏe tại nhà đối với 972 người.

HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới