Đề nghị toàn thể Nhân dân hưởng ứng, ủng hộ công tác phòng, chống dịch của tỉnh

31/07/2020 | 23:57 GMT+7

(HGO) – Đây là một trong những nội dung được đề cặp trong Công văn 1624 về tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 vừa được UBND tỉnh ban hành vào chiều 31-7. Theo đó, UBND tỉnh chủ trương tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh bùng phát, bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe Nhân dân.

Người dân buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và đến nơi công cộng.

Quy định bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài; khuyến cáo người dân hạn chế đến những nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoại trừ công sở, trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà máy, xí nghiệp, công trường xây dựng hay các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác (đối với chợ, siêu thị, nhà máy, xí nghiệp, công trường xây dựng hay các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt). Người dân thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân trên ứng dụng NCOVI, đảm bảo 100% người dân trên địa bàn tỉnh được khai báo y tế và cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình. Ngành chức năng sẽ tăng cường giám sát, kiểm soát, nhắc nhở, xử phạt các trường hợp cố tình không chấp hành quy định nhất là việc đeo khẩu trang, cách ly, khai báo y tế.

Các trường hợp đi từ Đà Nẵng về (kể từ ngày 18/7/2020), các trường hợp có đến hoặc đi qua các địa điểm ở các tỉnh, thành phố ghi nhận có ca mắc Covid-19 (theo các Thông báo khẩn của Bộ Y tế) phải được thực hiện xét nghiệm và cách ly tập trung theo quy định; các trường hợp có liên quan khác (đi về từ tỉnh, thành phố có dịch nhưng không đến các địa điểm có ghi nhận ca mắc Covid-19, người tiếp xúc gần với các trường hợp về từ vùng dịch) sẽ thực hiện cách ly tại nhà, khai báo y tế, theo dõi sức khỏe.

Người dân khi phát hiện có trường hợp người đến hoặc đi qua các địa điểm ở các tỉnh, thành phố ghi nhận có ca mắc Covid-19 (theo các Thông báo khẩn của Bộ Y tế) báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, ngành Y tế để được hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Để chủ động phòng, chống dịch, từ 0 giờ ngày 01 tháng 8 năm 2020, tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu: quán bar, karaoke, mát-xa và tạm hoãn các hoạt động lễ, hội, sinh hoạt văn hóa, tôn giáo tập trung đông người đến khi có thông báo mới.

Tin, ảnh: HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới