Hàng trăm trường hợp từ nước ngoài về cách ly tại Hậu Giang đều không nhiễm Covid-19

11/08/2020 | 09:15 GMT+7

(HG) - Mới đây, 135 trường hợp công dân Việt Nam từ Singapore được đưa về cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang và Trung tâm Huấn luyện Dự bị động viên tỉnh vào ngày 7-8, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính lần 1 (không nhiễm bệnh). Tất cả những trường hợp này được cách ly tập trung đủ 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2.

Từ đầu mùa dịch đến nay, tại các điểm cách ly tập trung của Hậu Giang đã đón nhiều đợt công dân Việt Nam từ nước ngoài về cách ly tập trung theo đường ngoại giao, bảo hộ công dân của Chính phủ. Cụ thể, bắt đầu từ ngày 26-2 có đợt cách ly tập trung đầu tiên được bố trí tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên tỉnh với tổng cộng 122 trường hợp, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh (nay là Trường Cao đẳng Luật miền Nam) 83 trường hợp. Sau đó, ngày 24-3 có 135 trường hợp công dân từ Cebu, Philippines được tỉnh tiếp nhận, cũng cách ly tại 2 địa điểm trên. Đến ngày 31-5, Hậu Giang được giao tiếp nhận 128 người từ Singapore về cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên tỉnh; Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang; Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đợt cách ly này được bố trí nhiều nơi vì có một số trường hợp có bệnh nền nặng. Tiếp đến, ngày 18-7, 130 trường hợp công dân Việt Nam về từ Philippines được cách ly tại khu ký túc xá Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang.

Tất cả những trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần trước khi hoàn thành cách ly và đều có kết quả không nhiễm bệnh.

Như vậy, qua 5 đợt đã có hơn 700 trường hợp được cách ly tập trung tại tỉnh. Trong các đợt cách ly đầu tiên, việc xét nghiệm phải chuyển mẫu đến Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, còn những đợt sau tỉnh xét nghiệm tại phòng xét nghiệm đặt tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

HOÀNG NGUYÊN

Viết bình luận mới