Lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19 lần 2 đối với 130 người về từ Philippines

31/07/2020 | 23:35 GMT+7

(HGO) - Trong ngày 31-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS – CoV – 2 lần 2 cho 130 trường hợp về từ Philippines đang được cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng cộng đồng Hậu Giang (80 người) và Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên tỉnh (50 người). Việc xét nghiệm nhằm đảm bảo các trường hợp này không nhiễm bệnh trước khi đủ thời gian cách ly 14 ngày được trở về sinh hoạt bình thường. Trước đó, các trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm SARS – CoV – 2 lần 1, kết quả đều âm tính, chưa nhiễm bệnh. Thời gian hoàn thành cách ly 14 ngày sẽ vào ngày 2-8.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS – CoV – 2 lần 2 cho người về từ Philippines tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang.

- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS – CoV – 2 lần 1 đối với 9 trường hợp mới cách ly tập trung hôm nay. Trong đó, có 5 trường hợp ở huyện Châu Thành A (có đi đến Bệnh viện thành phố Đà Nẵng), 4 trường hợp về từ Campuchia được cách ly tập trung tại thành phố Ngã Bảy phòng dịch Covid – 19. Lấy mẫu xét nghiệm SARS – CoV – 2 lần 2 đối với 1 trường hợp người về từ Trung Quốc đang cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp. Dự kiến, kết quả xét nghiệm sẽ có trong ngày mai (1-8). Trong ngày 31-7, cũng đã cách ly tại nhà 7 người có tiếp xúc gần với người về từ tâm dịch thành phố Đà Nẵng.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh đang theo dõi cách ly 147 người, trong đó có 140 người cách ly tập trung và 7 người cách ly tại nhà. Từ đầu mùa dịch đến nay, tỉnh có tổng số 5.432 người được cách ly, chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid – 19.

Tin, ảnh: HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>