Tập huấn phòng, chống Covid-19 cho các nhà nghỉ, khách sạn

24/11/2020 | 09:44 GMT+7

(HG) - Ngày 23-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức tập huấn hướng dẫn y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho gần 50 nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn tỉnh để chuẩn bị tiếp nhận lưu trú khi có người nước ngoài nhập cảnh vào Hậu Giang làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày) đảm bảo an toàn phòng dịch.

Nhân viên các nhà nghỉ, khách sạn đã được nghe triển khai Hướng dẫn số 2116/HD-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về hướng dẫn y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Hậu Giang làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày). Theo đó, những chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, khách nhập cảnh ngoại giao, công vụ không phải cách ly y tế 14 ngày nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả âm tính trước ngày nhập cảnh từ 3-5 ngày. Trong quá trình lưu trú tại các nhà nghỉ, khách sạn, người nước ngoài nhập cảnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lại SARS-CoV-2 và kết quả âm tính mới được làm việc tại địa phương, sau đó cứ 2 ngày lấy mẫu xét nghiệm 1 lần và trước khi rời khỏi Việt Nam 1 ngày sẽ lấy mẫu lần cuối. Yêu cầu chuyên gia sử dụng ứng dụng Bluezone khi ở Việt Nam,...

Hoạt động này nhằm giúp các nhà nghỉ, khách sạn thực hiện tốt các hướng dẫn phòng dịch Covid-19 khi có người nước ngoài nhập cảnh dưới 14 ngày lưu trú.

HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>