Thông tin về dịch Covid-19

24/09/2020 | 04:49 GMT+7

- Tại Hà Nội, Tập đoàn PSD - nhà sản xuất khẩu trang của Việt Nam đã trao tặng nhân dân Israel 100.000 khẩu trang y tế. Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã thay mặt nhân dân Israel tiếp nhận sự hỗ trợ và thiện chí từ phía Việt Nam. Hoạt động trên cho thấy sự đoàn kết và chung tay giữa hai nước trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh, đồng thời là minh chứng cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác Israel - Việt Nam.

- Hôm qua, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang đã công bố khỏi Covid-19 cho bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 số 936, đây là BN cuối cùng tại Đà Nẵng mắc Covid-19 được điều trị khỏi. Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang được thành lập ngày 1-8, đã tiếp nhận và điều trị cho 258 BN mắc Covid-19, đã chữa khỏi cho 239 BN, có 15 BN tử vong. Sau khi BN cuối cùng xuất viện, bệnh viện sẽ tiến hành làm sạch chuẩn bị đón người dân đến khám chữa bệnh trở lại bình thường.

- Phát biểu tại Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc khóa 75 mới đây bằng hình thức trực tuyến, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu đề xuất ứng xử với nhau khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn thế giới. Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi các nước tăng cường đoàn kết và cùng nhau vượt qua đại dịch, đồng thời nhấn mạnh đến vai trò của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong nỗ lực ứng phó toàn cầu. Theo ông, dịch bệnh đã nhắc nhớ rằng nhân loại đang sống trong một ngôi làng toàn cầu liên kết với nhau, không nước nào có thể hưởng lợi từ khó khăn của nước khác.

- Số liệu công bố mới đây cho thấy khoảng 30% bệnh nhân Covid-19 ở Hàn Quốc bị rối loạn tâm thần. Trung tâm Y tế Quốc gia nước này cho biết 24 trong số 80 bệnh nhân Covid-19 nhập viện hồi cuối tháng 4 được chẩn đoán mắc các bệnh tâm thần như hoảng sợ, trầm cảm và căng thẳng thần kinh. 20% số này đã phải uống thuốc điều trị rối loạn tâm lý. Số liệu trên loại trừ các bệnh nhân mắc bệnh tâm thần hoặc sa sút trí tuệ trước khi nhập viện vì Covid-19.

- Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ dự kiến sẽ sớm công bố các tiêu chuẩn mới, nghiêm ngặt hơn trong việc cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin Covid-19, làm giảm thiểu cơ hội một loại vắc-xin có thể được đưa vào sử dụng trước cuộc bầu cử đầu tháng 11 tại Mỹ. FDA dự kiến sẽ yêu cầu các nhà sản xuất xin giấy phép sử dụng khẩn cấp để theo dõi các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm một loại vắc-xin Covid-19 ít nhất 2 tháng sau khi họ nhận được liều tiêm phòng thứ 2.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới