Tiếp tục chung tay phòng, chống dịch Covid-19

30/03/2020 | 09:00 GMT+7

(HG) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh huyện Châu Thành A ủng hộ 5  triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A sử dụng phòng, chống dịch Covid-19. Số tiền này do công đoàn viên ngân hàng đóng góp.

Trước đó, UBMTTQ Việt Nam huyện Châu Thành A đã tiếp nhận trên 11 triệu đồng từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Để có thêm động lực và nguồn lực giúp đội ngũ cán bộ y tế đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, UBMTTQ Việt Nam huyện Châu Thành A tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị và người dân tiếp tục ủng hộ nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh.

- Công đoàn ngành giáo dục tỉnh vừa phối hợp với Công đoàn Trường THPT Vị Thủy tổ chức Lễ ra mắt mô hình đột phá “Công đoàn tự may khẩu trang và pha chế nước rửa tay hỗ trợ đoàn viên công đoàn và học sinh phòng, chống dịch Covid-19”. Mô hình này bước đầu có 20 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn giáo dục tỉnh tham gia. Sắp tới sẽ nhân rộng ở tất cả các công đoàn trực thuộc Công đoàn ngành giáo dục tỉnh thực hiện phong trào này.

Tại buổi ra mắt mô hình đã huy động được gần 4.500 khẩu trang và 400 chai nước rửa tay dung tích từ 100-500ml.

- Huyện đoàn Long Mỹ vừa phối hợp với Xã đoàn Vĩnh Viễn A tổ chức ra mắt đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch Covid-19, với 10 đoàn viên, thanh niên tham gia. Các thành viên tham gia có nhiệm vụ tuyên truyền lưu động 3 lần/tuần tại các trục đường về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn người dân cách rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách. Các thành viên còn vận động, hướng dẫn người dân khai báo y tế tại nhà. Đồng thời, phát tờ rơi, tờ bướm và khẩu trang y tế miễn phí cho người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính tại cơ quan và các chợ trên địa bàn.

- Sau 1 tuần phát động phong trào may khẩu trang vải tặng miễn phí cho người dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Long Mỹ thành lập được 9 “Tổ may khẩu trang vải miễn phí”, với 84 thành viên và vận động hơn 50 chị em phụ nữ tại 9/9 xã, phường tham gia may khẩu trang tại nhà. Tính đến ngày 27-3, các cấp hội đã may và phát miễn phí khoảng 17.000 khẩu trang vải, 90 chai nước rửa tay diệt khuẩn và phát trên 450 tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm chợ, giao dịch, mô hình một cửa, khu dân cư… Dự kiến, từ nay đến ngày 2- 4, các cấp hội sẽ tiếp tục vận động xã hội hóa, tổ chức may và phát khoảng 26.100 khẩu trang vải miễn phí cho hội viên hội phụ nữ, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

- Chào mừng Tháng thanh niên năm 2020 và để góp phần phòng, chống dịch Covid-19, Chi đoàn Kho bạc Nhà nước Hậu Giang phối hợp với Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Vị Thanh, vừa thực hiện công trình thanh niên. Theo đó, Chi đoàn đã lắp đặt 6 chậu rửa tay phục vụ cho các em học sinh, với tổng kinh phí 4 triệu đồng từ nguồn đóng góp của đoàn viên Chi đoàn. Mỗi chậu rửa tay được thiết kế bằng một thau inox lắp vào bánh xe tải đã qua sử dụng, gắn vòi nước và hệ thống thoát nước.

Nhóm PV-CTV

Viết bình luận mới