Thứ Ba, ngày 29/10/2019 | 07:45
Không phải cổ tích mà là câu chuyện có thật giữa đời thường - một thanh niên là trụ cột của một gia đình thuộc diện hộ nghèo đã tự nguyện bỏ tiền mua vật liệu lót đường cho gia đình mình và xóm giềng đi lại. Đó là anh Bốn (Nguyễn Văn Bốn), ở khu vực 4, phường VII, thành phố Vị Thanh.
Gia đình anh Bốn thuộc diện hộ nghèo do ít đất và phải phụng dưỡng mẹ già hơn 60 tuổi bị bệnh tâm thần hàng chục năm nay.
Anh Bốn phải làm thuê đủ nghề để có tiền lo cho mẹ, lo cho cuộc sống.
Tuyến đường dài hơn 800m không còn lầy lội, hàng chục hộ dân đi lại dễ dàng hơn nhờ công anh Bốn.
Thấy tuyến đường đất trước cửa nhà mình lầy lội đi lại rất khó khăn nên anh tự nguyện bỏ ra 7 triệu đồng tiền tích góp để mua vật liệu rải trên mặt đường. “Thấy tôi làm vậy thì có hàng xóm ngỏ ý muốn góp tiền nhưng tôi không nhận vì thấy ngại”, anh Bốn bộc bạch.
Ngoài bỏ tiền, anh Bốn mất 4 ngày công lao động mới hoàn thành việc làm ý nghĩa này.
Bà Nguyễn Thị Lệ Huyền, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu vực 4, phường VII, rất cảm kích trước việc làm đầy ý nghĩa của anh Bốn.
Sau những giờ làm thuê mệt nhọc, anh Bốn trở về với bổn phận làm con. Mọi việc lớn nhỏ trong nhà do một tay anh lo liệu.
Bữa cơm đạm bạc của anh Bốn bên người mẹ tâm thần. Điều anh mong ước là mẹ luôn mạnh khỏe, tỉnh táo. Anh chưa lấy vợ cũng vì nặng lo cho mẹ mình.
Là hộ nghèo nên căn nhà của mẹ con anh Bốn chẳng có gì quý giá. Đáng quý hơn là anh đã tự nguyện đăng ký xin thoát nghèo vào cuối năm nay. “Giàu hay nghèo không quan trọng, quan trọng là “Nghèo cho sạch, rách cho thơm””, người thanh niên mới học đến lớp 8 chia sẻ.
TRƯỜNG SƠN
10:20 27/06/2025
Trên những cánh đồng, nông dân đang tất bật xuống giống lúa Thu đông.
05:42 27/06/2025
Cùng với hơn 1,1 triệu thí sinh cả nước, thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên với môn ngữ văn và môn toán trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
07:13 20/06/2025
Trước diễn biến phức tạp của tình trạng hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại, lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang đã liên tục triển khai nhiều đợt kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
09:41 12/06/2025
Để kịp thời chuẩn bị cho việc đưa vào vận hành chính thức mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp từ ngày 1-7-2025 theo đúng chủ trương, yêu cầu của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhất là chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, những ngày này,
08:21 06/06/2025
Sáng ngày 5-6, tại UBND huyện Châu Thành A, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2025 trên địa bàn tỉnh.
05:30 02/06/2025
Việc chung tay làm đẹp cảnh quan môi trường từ thành thị đến nông thôn luôn được các ngành, các cấp và người dân trên địa bàn tỉnh thực hiện.
08:54 19/05/2025
Với tinh thần “chỉ bàn làm, không bàn lùi” và “ai có gì góp nấy”, Hậu Giang đã huy động mọi nguồn lực thực hiện và “về đích” sớm Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.
08:52 15/05/2025
Thời gian qua, công tác duy tu, sửa chữa các tuyến quốc lộ, đường tỉnh luôn được ngành chức năng tỉnh quan tâm thực hiện thường xuyên.
18:30 05/05/2025
Bất chấp biển cấm và phớt lờ mức phạt, nhiều loại rác thải từ sinh hoạt đến rác thải nguy hại vẫn bị một số người dân vô tư vứt bừa bãi tạo nên gánh nặng cho môi trường và đau đầu các địa phương trong việc tìm cách xử lý.
15:58 05/05/2025
Ngay sau khi Chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh triển khai, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo toàn lực lượng trên địa bàn tham gia giúp dân các công việc trong quá trình xây dựng;
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...