Thứ Sáu, ngày 20/09/2024 | 08:25
Bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã gây thiệt hại về người và tài sản nhiều địa phương ở miền Bắc. Những hình ảnh thôn làng bị lũ quét, vùi lấp, nhà cửa chìm trong biển nước, khiến ai cũng xót xa.
Hơn lúc nào hết, giữa bão lũ, nhiều hoạt động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hậu Giang nói riêng, cả nước nói chung, đều hướng về miền Bắc ruột thịt đã thật sự lan tỏa.
Những nghĩa cử cao đẹp như nhắc nhở về điểm tựa vững chắc mang tên… tình người, nghĩa đồng bào !
Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang đã đến tận tỉnh Lào Cai, Yên Bái trao ủng hộ, đây là hai địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do bão lũ gây ra. (Trong ảnh lãnh đạo tỉnh Hậu Giang (bên trái) trao ủng hộ đến Nhân dân tỉnh Lào Cai bị thiệt hại do cơn bão số 3).
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, nhiều sở, ban ngành, các địa phương đã phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão số 3.
Với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, thanh niên, tổ chức, doanh nghiệp… đã chung tay đóng góp, đỡ đần một phần thiệt hại nặng nề của đồng bào miền Bắc.
Những ngày qua, nhiều phật tử, người dân tập trung tại chùa Bảo Tịnh (thành phố Vị Thanh) gói 1.000 đòn bánh tét, gửi tặng bà con vùng bão lũ. Nhiều nơi khác cũng gói bánh tét để gửi đến đồng bào miền Bắc.
Tại Hậu Giang, từ cán bộ đến người dân đều mong muốn góp một phần nhỏ, để cùng “triệu trái tim” khác trên mọi miền Tổ quốc tạo lên “ngọn lửa lớn” sưởi ấm vùng bị bão lũ tàn phá. (Trong ảnh ông Nguyễn Văn Xinh (trái), thương binh ở ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, ủng hộ 2 triệu đồng).
Với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, nhiều thiếu nhi ở Hậu Giang đã quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ. (Trong ảnh các em học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (thành phố Vị Thanh) cùng đóng góp).
Những ngày qua, quà tặng, hàng hóa, nhu yếu phẩm được vận chuyển đến đồng bào các tỉnh miền Bắc.
Nhu yếu phẩm, quần áo… được các tổ chức, cá nhân, hội, nhóm gửi đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh để ủng hộ đồng bào miền Bắc.
Bánh ngọt, mì, sữa, thuốc tây và nhu yếu phẩm… được Đoàn Thanh niên thành phố Vị Thanh, Câu lạc bộ thanh niên thiện nguyện họ Dương tỉnh Hậu Giang và các mạnh thường quân đóng gói, để gửi tặng người dân vùng lũ.
“Theo số liệu tổng hợp của UBMTTQ Việt Nam tỉnh, tính đến chiều ngày 19-9, toàn tỉnh đã vận động Quỹ ủng hộ đồng bào miền Bắc bị thiệt hại do bão, lũ hơn 4,7 tỉ đồng.” |
BÍCH CHÂU
08:46 10/03/2025
Hậu Giang đang vào đợt nắng nóng gay gắt, nền nhiệt có lúc lên đến 35ºC.
10:30 30/01/2025
Huyện Lai Vung nơi được mệnh danh là “vương quốc” quýt hồng. Nhờ thổ nhưỡng thích hợp, quýt hồng đã nhanh chóng trở thành loại trái cây bản địa độc đáo với thương hiệu “quýt hồng Lai Vung”.
06:01 24/01/2025
Không khí xuân mới rộn rã khắp nẻo ở thành phố Vị Thanh. Địa phương trung tâm của tỉnh thời điểm này đã rực rỡ cờ, hoa trang trí đón Tết cổ truyền của dân tộc, việc mua bán của các tiểu thương và người dân cũng khởi sắc.
20:29 23/01/2025
Nằm giữa trung tâm thành phố Vị Thanh, chợ hoa xuân trở thành điểm đến quen thuộc của người dân mỗi dịp tết đến, xuân về.
20:16 23/01/2025
Những ngày này, nông dân trên địa bàn tỉnh đang tất bật thu hoạch vụ trái cây phục vụ Tết Ất Tỵ 2025.
09:11 17/01/2025
UBND tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức đoàn công tác đến thăm và chúc mừng năm mới Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ Nam Phương.
08:52 16/01/2025
Tiếp tục chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15-1, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức 2 đoàn công tác đến thăm và chúc mừng năm mới Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, Tổ chức Kidspire/Mỹ và Tổ chức SEAOF/Mỹ có mối quan hệ với tỉnh thời gian qua.
17:05 14/01/2025
Ngày 13 và 14-1, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức 2 đoàn công tác đến thăm và chúc mừng năm mới Tổng lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tổ chức phi Chính phủ có mối quan hệ với tỉnh thời gian qua.
09:30 10/01/2025
Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, thành phố Vị Thanh đang tập trung cho công tác chỉnh trang đô thị để thành phố trung tâm của tỉnh luôn sáng - xanh - sạch - đẹp.
07:36 02/01/2025
Hậu Giang có hai tuyến cao tốc trục ngang và trục dọc đi qua trên địa bàn với tổng số hơn 100km.
16:06 19/03/2025
Tư tưởng độc lập gắn liền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ và truyền thống giữ nước tạo nên sức mạnh nội tại đưa dân tộc vượt qua kháng chiến đến ngày 30/4/1975.
16:05 19/03/2025
Tối 18-3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn đã tổ chức lễ kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2025. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã tới dự.
16:03 19/03/2025
Các chuyên gia cho rằng tên gọi địa phương sau khi sáp nhập có thể thay đổi, không còn tên cũ nhưng quê hương không mất đi mà vẫn ở đó.
14:31 19/03/2025
(HGO) – Sáng ngày 19-3, sau gần 1 tuần nghị án kéo dài, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, đối với bị cáo Huỳnh Ngọc Dũ (sinh năm 1963), cựu Phó Chánh Văn phòng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cùng các đồng phạm theo quy định tại các Điều 174, 360 Bộ luật Hình sự.