Bộ trưởng Ngoại giao tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Nga V.Titov

05/03/2024 | 07:28 GMT+7

Tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Nga V. Titov đang có chuyến thăm Việt Nam để tiến hành Đối thoại chiến lược ngoại giao - quốc phòng - an ninh Việt Nam - Nga lần thứ 13. 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn bày tỏ vui mừng gặp lại Thứ trưởng thứ nhất V.Titov; đánh giá cao việc hai bên duy trì cơ chế Đối thoại chiến lược, là kênh trao đổi thông tin hiệu quả, nhằm kịp thời rà soát tình hình và thống nhất các biện pháp đẩy mạnh quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, nhất là sự phối hợp giữa hai Bộ Ngoại giao.

Trao đổi về quan hệ song phương, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điểm lại những kết quả tích cực hai bên đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực chính trị - ngoại giao với việc trao đổi đoàn giữa hai bên, góp phần tạo cơ sở vững chắc cho thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực.

Bộ trưởng khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện với Nga, được xây dựng bởi nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước; nhấn mạnh Nga là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Trên tinh thần cởi mở và tin cậy lẫn nhau, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp giải quyết các khó khăn, tồn tại, thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác tiềm năng, phù hợp với nguyện vọng và lợi ích của Nhân dân hai nước.

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Nga V.Titov bày tỏ vui mừng thăm Việt Nam và tiến hành vòng Đối thoại chiến lược, khẳng định Nga coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam; đánh giá cao sự tin cậy chính trị và trao đổi đoàn thường xuyên ở các cấp, nhất là cấp cao giữa hai nước cũng như sự phát triển đa dạng của hợp tác song phương và đa phương giữa Việt Nam và Nga thời gian qua.

Thứ trưởng thứ nhất V.Titov mong muốn Bộ Ngoại giao hai nước sẽ duy trì truyền thống hợp tác tốt đẹp, phát huy vai trò điều phối, đôn đốc hợp tác song phương hiệu quả giữa hai nước, cũng như phối hợp chặt chẽ trên trường quốc tế.

Hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp hành động trong triển khai hợp tác song phương nói chung, giữa hai Bộ Ngoại giao nói riêng nhằm đạt được các kết quả thực chất, nhất là việc triển khai hiệu quả các thỏa thuận giữa hai nước, thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, tháo gỡ các vướng mắc nhằm tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại, giáo dục - đào tạo, đóng góp cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, vì lợi ích của Nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Theo TTXVN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>