HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
123,932,953 lượt truy cập

Ecuador sớm mở cơ quan đại diện ngoại giao tại Hà Nội

11/05/2018 | 07:53 GMT+7

Tại Phủ Tống thống Ecuador, Đại sứ Việt Nam tại Chile kiêm nhiệm Ecuador Nguyễn Ngọc Sơn đã trình Quốc thư.

Quyền Tổng thống María Alejandra Vicuna chào mừng Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn tới Ecuador và cho biết, nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ với Việt Nam, Chính phủ Ecuador đã quyết định sẽ sớm mở cơ quan đại diện ngoại giao tại Hà Nội, đồng thời bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam cũng sẽ xem xét tích cực việc mở Đại sứ quán tại Quito. Nhân dịp này, quyền Tổng thống María A. Vicuna đã chuyển lời chào hữu nghị anh em của Tổng thống Lenin Moreno và Nhân dân Ecuador tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhân dân Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Chile kiêm nhiệm Ecuador Nguyễn Ngọc Sơn trình Quốc thư.

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đã chuyển lời chào hữu nghị của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Tổng thống và Nhân dân Ecuador, đánh giá cao quyết định mở Đại sứ quán tại Hà Nội của Chính phủ Ecuador và bày tỏ tin tưởng chắc chắn quan hệ hai nước sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực đóng góp tích cực vào việc mở rộng hơn nữa quan hệ hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác kinh tế hiện còn khiêm tốn so với tiềm năng của hai nước.

Trước đó, Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đã trao bản sao Quốc thư và hội kiến quyền Bộ trưởng Ngoại giao Ecuador José Luis Jácome. Trong buổi tiếp, hai bên đã điểm qua những nét chính trong quan hệ Việt Nam - Ecuador. Bộ Ngoại giao Ecuador khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Chile kiêm nhiệm Ecuador hiện thực hóa các biện pháp phát triển quan hệ song phương và đa phương.

Hai bên đánh giá cao hiệu quả của cơ chế tham khảo chính trị giữa Bộ Ngoại giao hai nước và thống nhất thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp. Hai bên cũng nhận định quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước còn khiêm tốn và cần tiếp tục nỗ lực để nâng mối quan hệ này tương xứng với tiềm năng hai nước; đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, trên cơ sở chia sẻ những giá trị chung về phát triển, hòa bình, ổn định, công bằng xã hội...

Cũng trong dịp này, Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Ecuador phụ trách châu Phi, châu Á và châu Đại Dương Lourdes Puma nhằm thảo luận và thống nhất các biện pháp, kế hoạch hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Theo VOV.VN

Viết bình luận mới