Những diễn viên đoạt Giải thưởng “Cánh Diều vàng” đầy thuyết phục

Thứ Tư, ngày 18/09/2024 | 08:37

Giải thưởng “Cánh Diều vàng” của Hội Điện ảnh Việt Nam năm nay ghi nhận những gương mặt thuyết phục khán giả qua những vai diễn, để giành những giải thưởng danh giá.

Anh Đào: Thuyết phục với giải “Diễn viên triển vọng”

Anh Đào được xem là gương mặt mới trong các phim truyền hình gần đây của VFC. Gần đây, vai Phương trong “Gặp em ngày nắng” của Anh Đào gây ấn tượng nhất với khán giả với lối diễn duyên dáng. Cô hóa thân vào vai một cô gái có tính cách bộc trực, lối sống cũng đơn giản, nhẹ nhàng. Cô chọn cuộc sống bình lặng, chăm chỉ mở quán bán cà phê ở một vùng quê. Đây là vai chính thứ ba của cô sau vai Thanh trong phim truyền hình “Lối về miền hoa” và Đoàn Thị Điểm trong phim điện ảnh “Hồng Hà nữ sĩ”. Khán giả còn biết đến Anh Đào trong một số vai phụ trong một số phim như “Lửa ấm”, “Hướng dương ngược nắng”, “Trở về giữa yêu thương”, “Đấu trí”...

Sinh ra trong gia đình không ai theo nghệ thuật, cô gái sinh năm 1996 đã trang bị cho mình kiến thức chuyên môn, bằng việc học và tốt nghiệp Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và đầu quân cho Sân khấu kịch Lê Ngọc. Có sắc vóc, có kiến thức chuyên môn cộng với nỗ lực của bản thân đã giúp Anh Đào từng bước đứng vững trong làng nghệ thuật. Giải thưởng “Diễn viên triển vọng” lần này là phần thưởng xứng đáng, tiếp thêm sức mạnh, động lực để diễn viên tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật trong thời gian tới.

Giải “Diễn viên triển vọng” là chất “xúc tác” để Anh Đào tiếp tục cống hiến.

Duy Hưng - Xứng đáng cho những nỗ lực dài

Với diễn viên Duy Hưng, vai diễn trong phim “Người một nhà” đã mang về cho anh giải thưởng danh giá “Diễn viên chính xuất sắc” thể loại phim truyền hình. Phim về tình cảm anh em này từng gây sốt trên màn ảnh nhỏ cách đây không lâu. Duy Hưng vào vai Trí, một người từng đi tù về, muốn làm lại cuộc đời. Trí có vẻ ngoài dữ dằn, giang hồ, nhưng lại là người trượng nghĩa, trái tim ấm áp và đặc biệt là trân trọng tình cảm gia đình, thương yêu và lo lắng cho em trai vô điều kiện.

Diễn viên từng chia sẻ đây là vai diễn anh dành nhiều tâm huyết. Sự già dặn, chững chạc và trái tim nhân hậu của nhân vật vẫn còn lại trong anh sau khi đã hoàn thành xuất sắc vai diễn.

Trước đây, khán giả từng yêu thích một số vai diễn của Duy Hưng như: Trung trong “Gara hạnh phúc”, Bá Đồng “Mùa hoa tìm lại”, Hoàng trong “Quỳnh búp bê”, Hiếu “Phố trong làng”,... Vai diễn nào của anh cũng để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Vai diễn mới nhất của Duy Hưng là Khương trong “Độc đạo”, đang phát sóng trên VTV3. Nam diễn viên đã thể hiện sự đa dạng và bứt phá của mình qua từng vai diễn. Với anh, được thử thách nhiều dạng vai là điều một diễn viên luôn ao ước. Với anh, mỗi vai diễn tham gia đều được anh khai  thác đến tận cùng, không xem đó là vai chính hay phụ, đất diễn ít hay nhiều. Sự nỗ lực nghiên cứu kỹ và dồn hết sức cho từng vai diễn, đã giúp Duy Hưng có được những vai diễn đáng nhớ. 

Thanh Hương - Lột xác dạng vai lam lũ

“Nữ diễn viên chính xuất sắc” thể loại phim truyền hình đã thuộc về Thanh Hương với vai Luyến trong “Cuộc đời vẫn đẹp sao”. Đây là vai diễn đánh dấu sự bùng nổ của nữ diễn viên, khi có sự lột xác về ngoại hình để vào vai phụ nữ lam lũ, sống ở vùng quê nghèo. Để phù hợp với vai diễn, cô phải hy sinh mái tóc dài, giảm cân, nghiên cứu kỹ lối sống, phong cách, tâm tư, tình cảm của người nghèo khó...

Với lối diễn tinh tế, tự nhiên, cảm xúc, Thanh Hương làm cho nhân vật trở nên thật và đời hơn. Thanh Hương không ít lần lấy nước mắt khán giả khi thể hiện trọn vẹn vai người phụ nữ lam lũ, gồng gánh trả nợ cho chồng. Cứ tưởng chồng đã chết, nhưng không ngờ anh ta đã không chọn gia đình mà lánh đi sống với người phụ nữ khác, mặc kệ khoản nợ để lại cho mẹ và vợ. Từng ánh mắt, cử chỉ của Luyến trong ngày gặp lại người chồng tưởng đã mất của mình, đã nói hết tâm tư, tình cảm dồn nén bao năm, khiến khán giả cảm nhận được nỗi đau trong lòng Luyến, thương đến rơi nước mắt mà không cần một câu thoại nào...

Trước vai này, khán giả từng yêu mến Thanh Hương qua các phim ăn khách “Quỳnh búp bê”, “Người phán xử”, “Mùa hoa tìm lại”, “Anh có phải đàn ông không”, “Người một nhà”, “Hoa sữa về trong gió”… Thanh Hương chinh phục người xem bởi cách hóa thân nhẹ nhàng, cảm xúc trong cả vai chính diện lẫn phản diện.

Giải thưởng cho Thanh Hương trong vai diễn này hoàn toàn xứng đáng bởi sự đầu tư rất nhiều để có một vai diễn trọn vẹn, được khán giả dành nhiều lời khen, góp phần không nhỏ tạo nên sức hút cho phim.

THẢO HƯƠNG

Viết bình luận mới

Xem thêm

Khi tuyên truyền cổ động không chỉ có nói...

09:22 19/05/2025

Đến hẹn lại lên, các diễn viên, tuyên truyền viên có dịp hội tụ dưới mái nhà chung, để thể hiện những công việc tuyên truyền của mình ở địa phương qua Hội thi các hoạt động tuyên truyền cổ động.

"Người là niềm tin tất thắng" - Chương trình nghệ thuật mừng sinh nhật Bác

07:48 19/05/2025

(HGO) - Chương trình diễn ra tối 18-5, tại Di tích lịch sử - văn hóa Đền thờ Bác Hồ, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ.

Điểm tin sáng 19-5: Google thay đổi logo chữ "G" sau gần một thập kỷ

05:59 19/05/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Nhiều giáo sư từ Đại học Oxford, Harvard, Tours thỉnh giảng tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Hà Nội là điểm đến văn hóa đứng đầu châu Á; Tồn kho hơn 60.000 tấn thực phẩm viện trợ của Mỹ; Olympic Tokyo 2020 tốn kém nhất.

Điểm tin sáng 18-5: Việt Nam hiện có khoảng 267.000 người sống chung với HIV

05:53 18/05/2025

Cùng những tn tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Nha Trang vào top điểm đến hàng đầu thế giới mùa hè 2025; Cảnh báo nguy cơ nắng nóng có thể làm hỏng router Wi-Fi; Lập trình viên bị ảnh hưởng nhất trong đợt sa thải lớn của Microsoft; Nhật Bản phát triển thiết bị chặn sét trên không.

Điểm tin sáng 17-5: Gần 3 tỉ mật khẩu và 14 triệu thẻ tín dụng lưu hành trên "chợ đen"

05:52 17/05/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: 18 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ của Công ty TNHH Abbott bị thu hồi giấy công bố; Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2025 khai mạc cuối tháng 5; Đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam lập hattrick vô địch châu Á; Barca vô địch La Liga sớm hai vòng.

Kiểm tra địa điểm tổ chức sự kiện mừng sinh nhật Bác

21:04 16/05/2025

(HGO) - Chiều ngày 16 - 5, ông Trần Chí Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các sở, ban, ngành có liên quan, có buổi kiểm tra trực tiếp tại địa điểm chuẩn bị tổ chức sự kiện mừng sinh nhật Bác.

Chọn 9 tác phẩm trao giải Cuộc thi viết về “Tấm gương người tốt, việc tốt”

07:51 16/05/2025

(HG) - Ông Nguyễn Văn Bảy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, vừa chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi viết về “Tấm gương người tốt, việc tốt” trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024-2025.

Điểm tin sáng 16-5: Kiểm tra toàn diện doanh nghiệp lữ hành, khách sạn tại nhiều địa phương

05:55 16/05/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Một nhạc sĩ nhận hơn 1 tỉ đồng tiền tác quyền âm nhạc chỉ trong 3 tháng; Quầng mặt trời xuất hiện hơn 2 giờ trên bầu trời Quảng Ngãi; Vietnam Airlines dời toàn bộ chuyến bay nội địa sang ga T3 Tân Sơn Nhất; Ai Cập thu hồi xác ướp, quan tài bị buôn lậu từ Mỹ.

Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng truyền thông về quyền con người

05:36 16/05/2025

(HG) - Ngày 15-5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về quyền con người cho hơn 100 học viên, là phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, lực lượng làm công tác nhân quyền, truyền thông, đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật các cấp.

Châu Thành A đoạt giải nhất toàn đoàn Hội thi các hoạt động tuyên truyền cổ động

21:26 15/05/2025

(HGO) - Tối 15-5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bế mạc Hội thi các hoạt động tuyên truyền cổ động tỉnh Hậu Giang năm 2025.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khi tuyên truyền cổ động không chỉ có nói...

09:22 19/05/2025

Đến hẹn lại lên, các diễn viên, tuyên truyền viên có dịp hội tụ dưới mái nhà chung, để thể hiện những công việc tuyên truyền của mình ở địa phương qua Hội thi các hoạt động tuyên truyền cổ động.

Thời tiết chuyển mùa, sinh vật hại trên lúa Hè thu tăng mạnh

09:13 19/05/2025

(HG) - Theo đánh giá của ngành nông nghiệp và môi trường tỉnh, do đang vào thời điểm chuyển mùa nên thời tiết thường xuyên có nắng, mưa xen kẽ.

Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thành phố Vị Thanh có 21 doanh nghiệp đang hoạt động

09:12 19/05/2025

(HG) - Theo UBND thành phố Vị Thanh, Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thành phố hiện có 26 doanh nghiệp đăng ký đầu tư với số vốn hơn 1.821 tỉ đồng, tổng diện tích 42,93ha, chiếm 98,83% diện tích cho thuê đất, giao đất.

Giao đất thực hiện dự án Khu tái định cư Đông Phú phục vụ Khu công nghiệp Sông Hậu đợt 2

09:11 19/05/2025

(HG) - UBND tỉnh vừa có quyết định giao cho Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hậu Giang 48.363,1m2 đất tại xã Đông Phú, huyện Châu Thành để thực hiện dự án Khu tái định cư Đông Phú phục vụ Khu công nghiệp Sông Hậu đợt 2 (phần diện tích còn lại khoảng 4,836ha).