Thứ Tư, ngày 05/06/2024 | 06:05
Chi chít ổ voi, ổ gà, nắng thì bụi còn mưa thì lầy lội đã trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông mỗi khi đi qua tuyến đường Nguyễn Huệ nối dài và đường kênh 10 Thước, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh.
Tuyến đường Nguyễn Huệ nối dài ngày càng xuống cấp, gây khó khăn trong việc lưu thông của người dân.
Ghi nhận tại đường Nguyễn Huệ nối dài, đoạn từ cầu Bà Quyền đến cầu Sáu Thước thuộc ấp 3, xã Vị Tân, dù tuyến đường chỉ dài hơn 4km nhưng nhiều người dân địa phương khi lưu thông qua đây đều ngán ngại, bởi độ xuống cấp của nó. Đi dọc tuyến đường, không ít lần, các phương tiện phải giữ chặt tay ga để vượt những cái bẫy, vũng nước do ổ gà, ổ voi tạo nên. Người dân sống khu vực này cho biết, hễ trời nắng con đường sinh nhiều bụi bặm. Còn hễ mưa xuống như những ngày qua thì nước mưa đọng lại trên các ổ gà, ổ voi này rất gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Để đảm bảo an toàn, một số người chọn giải pháp chạy xe lên bờ kè rất nguy hiểm và mất mỹ quan.
Theo tìm hiểu, đoạn đường này trước đây đã được đầu tư, nâng cấp đồng bộ giữa đường và cầu. Trong đó, các cầu có tải trọng cho phép là 8 tấn, riêng đường là 4 tấn. Tuy nhiên, hàng ngày tuyến đường phải gồng gánh nhiều phương tiện có tải trọng lớn đi vào thường xuyên, thêm vào đó mặt đường trũng thấp, mưa đọng nước nên làm tuyến đường xuống cấp nhanh chóng.
Một người dân địa phương cho biết: “Mấy năm qua, địa phương cũng có kêu gọi một số đơn vị mang đá 0x4 xuống đổ, nhưng một thời gian lại xuống cấp. Thành ra từ chỗ đó việc đi lại của con em học sinh với bà con cũng gặp nhiều khó khăn, nước mưa ngập tràn hết rất nguy hiểm cho người đi đường. Mong cấp trên quan tâm sửa tuyến đường cho bà con đi lại dễ dàng hơn”.
Điều mà người dân địa phương mong mỏi lớn nhất lúc này là cơ quan chức năng quan tâm, có chế tài xử lý nghiêm đối với tình trạng xe quá tải chạy vào tuyến đường này để vừa đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông, vừa hạn chế được tình trạng xuống cấp nhanh chóng như hiện nay. Đồng thời, cần có giải pháp để sớm sửa chữa, giặm vá để người dân an tâm đi lại, tránh đi những vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra.
Liên quan vấn đề này, ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh thông tin, thành phố đã đấu thầu và mở thầu một lần, tuy nhiên nhận thấy nhà thầu không đủ năng lực nên hiện đang đấu thầu lần 2. Dự kiến, trong tháng 6 này sẽ tổ chức giặm vá, tưới nhựa lại tuyến đường Nguyễn Huệ nối dài, kinh phí khoảng 1 tỉ đồng vừa đảm bảo việc đi lại cho người dân địa phương, vừa phục vụ cho giải marathon quốc tế Mekong delta marathon tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024, diễn ra vào đầu tháng 7 tới.
Cùng với việc sửa chữa tuyến đường Nguyễn Huệ nối dài trong thời gian tới thì người dân địa phương cũng mong muốn thành phố quan tâm, có biện pháp sửa chữa tuyến đường kênh 10 Thước, ở xã Vị Tân. Bởi hiện nay, từng mảng bê tông bong tróc, sụp lún, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn khiến người dân lo lắng mỗi lần đi trên con đường này. Trong khi đây là tuyến đường chính của nhiều bà con khu vực nông thôn.
Một người dân địa phương cho biết: “Tuyến đường 10 Thước mấy năm nay bị bể, xuống cấp rất trầm trọng, đi lại rất khó khăn, học sinh đi cũng té hoài. Mong chính quyền hỗ trợ làm lại con đường”.
Có thể nói, phát triển và đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu mà Hậu Giang đã và đang thực hiện. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nên nhu cầu hạ tầng trong tỉnh còn lớn, rất cần thời gian và nguồn lực để thực hiện.
Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cho rằng: “Lúc nào chúng ta cũng phải xác định nếu giao thông tắc thì không thể phát triển được. Giao thông lúc nào cũng phải đi trước, đi đầu trong tất cả, kể cả quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ, giao thông nông thôn. Nếu giao thông chúng ta thông suốt thì hàng hóa, nông sản của nông dân mới đi ra thị trường nhanh, đảm bảo giá cả cho người dân”.
Bài, ảnh: MỘNG TOÀN
09:02 16/01/2025
Nghị định số 168 của Chính phủ quy định “Xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe”,
16:07 15/01/2025
Sau hai tuần thực hiện Nghị định 168/2024, CSGT cả nước phát hiện 174.650 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, giảm 11,54% so với hai tuần trước liền kề.
08:38 15/01/2025
Qua hơn 10 ngày triển khai, thực hiện Nghị định số 168 của Chính phủ quy định “Xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe”, lực lượng cảnh sát giao thông đã triển khai mạnh mẽ các hoạt động tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông trên toàn tỉnh.
08:30 14/01/2025
(HG) - Trước tình trạng xuống cấp tại tuyến đường Phạm Hùng, xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh, hướng đi vào Trại giam Kênh Năm và xã Hỏa Tiến xuống cấp nặng, ngành chức năng thành phố Vị Thanh tổ chức giặm vá nhưng hiện nay nhiều đoạn vẫn còn ổ gà,
08:09 14/01/2025
(HG) - Theo ghi nhận của phóng viên, thời gian qua, nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông tại khu vực đường dẫn vào Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, đi vào phần đường ngược chiều.
08:44 13/01/2025
(HG) - Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã dự Hội nghị Tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025 ngành giao thông vận tải.
17:08 08/01/2025
Theo nghị định 168, chạy xe máy trên vỉa hè, trừ trường hợp để vào nhà, cơ quan, sẽ bị xử phạt 4-6 triệu đồng.
10:10 08/01/2025
(HG) - Gần đây, nhiều người dân ở khu vực 4, phường V, thành phố Vị Thanh, tiếp tục phản ánh, do cống thoát nước lắp qua đường Hùng Vương có gờ nhô cao so với mặt đường,
09:40 08/01/2025
(HG) - Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh thông tin, năm 2024, lực lượng chức năng Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ trong tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, qua đó phát hiện hơn 43.830 trường hợp vi phạm,
08:37 08/01/2025
(HG) - Vừa qua, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp tổ chức lễ khánh thành và thông xe tuyến lộ giao thông nông thôn ấp Thống Nhất, trong niềm vui phấn khởi của hàng trăm hộ dân nơi đây.
12:07 16/01/2025
(HGO) – Sáng 16-1, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố tổ chức đoàn đến thăm, chúc tết tận nhà các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng và chúc thọ các cụ tròn 100 tuổi ở các địa phương.
09:15 16/01/2025
(HG) – Tòa án nhân dân huyện Vị Thủy vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Sa Ry (sinh năm 1983) 6 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
09:09 16/01/2025
(HG) - Nằm trong dự án May Luxury House của chủ đầu tư HTC Vị Thanh tại thành phố Ngã Bảy, ngày 15-1, đại diện chủ đầu tư HTC Vị Thanh tổ chức lễ động thổ Trung tâm thương mại 4 sao.
09:08 16/01/2025
Aerobic tiếp tục được đưa vào chuỗi các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ tỉnh Hậu Giang năm 2025, là cách tạo động lực để phong trào phát triển.