Thứ Ba, ngày 04/03/2025 | 15:38
Giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng từ một năm trở lên thì phải sát hạch lý thuyết, thực hành lái xe trong hình và trên đường để được cấp lại.
Theo Thông tư 12/2025 của Bộ Công an, từ ngày 1/3, Cục Cảnh sát giao thông sẽ cấp giấy phép lái xe cho người đạt kết quả kỳ sát hạch trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc sát hạch. Giấy phép lái xe điện tử được tích hợp vào hệ thống dữ liệu điện tử, tài khoản định danh điện tử trong 3 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc kỳ sát hạch.
So với văn bản trước đó của Bộ Giao thông Vận tải, điểm mới của thông tư là trường hợp giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng dưới một tháng kể từ ngày hết hạn mà không thể thực hiện được thủ tục đổi lại do ốm đau, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh thì không phải sát hạch lý thuyết để được cấp lại.
CSGT tập huấn sát hạch giấy phép lái xe. Ảnh: Cục CSGT
Trường hợp giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng dưới một năm kể từ ngày hết hạn thì phải sát hạch lý thuyết. Giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng từ một năm trở lên thì phải sát hạch lý thuyết, thực hành lái xe trong hình và trên đường để được cấp lại.
Ngoài ra, theo quy định mới, người có giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng mà có nhu cầu ôn tập thì đăng ký với các cơ sở đào tạo lái xe hoặc trung tâm sát hạch lái xe để được hướng dẫn ôn tập.
Trường hợp người có giấy phép lái xe đã quá thời hạn sử dụng mà sát hạch không đạt kết quả, nếu có nhu cầu thì đăng ký với Phòng Cảnh sát giao thông các tỉnh, thành để tham gia sát hạch lại.
Cục Cảnh sát giao thông cũng cho biết chưa sát hạch cấp giấy phép lái xe đối với người vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ chưa thực hiện xong yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về giải quyết, xử lý vụ việc vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
Nhiệm vụ sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe được chuyển từ ngành giao thông vận tải sang công an từ ngày 1/3. Thời gian qua, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ công an cả nước đã tập huấn công tác sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe.
Theo Gia Chính/vnexpress.net
05:10 08/05/2025
Với diễn biến thời tiết thất thường như hiện nay, công tác đảm bảo an toàn giao thông tại các bến đò ngang sông trên địa bàn tỉnh là vấn đề đang được quan tâm.
05:08 08/05/2025
(HG) - Liên quan đến Dự án cầu và đường Nguyễn Chí Thanh, thành phố Vị Thanh, Tổ công tác số 9 cho biết, thời gian thực hiện dự án từ năm 2024 đến năm 2029. Tổng mức đầu tư khoảng 1.600 tỉ đồng.
05:08 08/05/2025
(HG) - Sở Xây dựng tỉnh cho biết, năm 2025 nguồn bổ sung có mục tiêu kinh phí quản lý, bảo trì đường bộ tỉnh có 8 danh mục công trình với tổng kinh phí thực hiện hơn 24 tỉ
08:45 07/05/2025
(HG) - Sở Xây dựng tỉnh cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động của phương tiện tại các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa thông qua thiết bị giám sát hành trình.
08:23 07/05/2025
Trước tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để buôn bán tiếp tục tái diễn, các lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang đã đồng loạt ra quân xử lý nghiêm, kiên quyết lập lại kỷ cương đô thị, trả lại không gian giao thông cho người dân.
07:09 06/05/2025
(HG) - Toàn tỉnh hiện có 474 bến thủy nội địa và bến khách ngang sông. Thực hiện theo Quyết định số 173 ngày 02-4-2025 của Giám đốc Sở Xây dựng về việc ban hành Kế hoạch kiểm tra năm 2025 của Sở Xây dựng tỉnh, kết quả kiểm tra bến thủy nội địa, bến khách ngang sông được 4 cuộc với 42 bến thủy nội địa và bến khách ngang sông trên
07:04 06/05/2025
(HG) - Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh thông tin, 5 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay (từ ngày 30-4 đến ngày 4-5), trên địa bàn tỉnh xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 2 người, bị thương 5 người, so với kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm 2024, tăng 6 vụ, tăng 2 người chết, tăng 5 người bị thương.
05:59 29/04/2025
Lực lượng chức năng đang đẩy mạnh triển khai đồng bộ các biện pháp tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trong dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp tới.
05:59 29/04/2025
Các đơn vị kinh doanh vận tải tại Hậu Giang đã chủ động tăng cường phương tiện, bổ sung nhân lực, siết chặt quản lý giá vé và nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ hành khách an toàn, thuận tiện.
13:53 28/04/2025
(HGO) – Sáng ngày 28-4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn các quy định về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ cho công an cấp xã.
08:33 09/05/2025
(HG) - Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh chính trị nội bộ (10/5/1958 - 10/5/2025), lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, lập nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước,
08:32 09/05/2025
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Quốc hội vừa tổ chức thảo luận tại tổ về: Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013;
08:31 09/05/2025
Mô hình “Ứng dụng Hệ thống du lịch thông minh vào công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; hướng dẫn người dùng quản lý,
08:30 09/05/2025
(HG) - Ngày 7-5, Công ty Điện lực Hậu Giang đã tổ chức Lễ trao quyết định thành lập Đội Quản lý điện Vị Thủy và các quyết định bổ nhiệm Đội trưởng, Đội phó của Đội.