Chưa đủ cơ sở chứng minh có hành vi trộm cắp

Thứ Tư, ngày 07/09/2016 | 08:27

Ông Lê Ngọc Quế, đại diện Công ty TNHH Mỹ phẩm Thảo Linh tại Thành phố Hồ Chí Minh, gửi đơn đến Tòa soạn Báo Hậu Giang, trình bày: Từ ngày 11 đến 17-7-2016, công ty có tham gia Hội chợ MDEC - Hậu Giang, trong thời gian diễn ra hội chợ, gian hàng trưng bày của ông bị mất một số hàng hóa trị giá khoảng 30 triệu đồng. Khi tìm kiếm, ông phát hiện có người đang chia sản phẩm của công ty ông, lúc đó ông bắt được một người đang cầm trên tay số mỹ phẩm khoảng 3 triệu đồng. Sau đó, ông bàn giao người cùng tang vật cho Ban tổ chức, bảo vệ hội chợ và Công an phường V để làm rõ. Thế nhưng, Ban tổ chức hội chợ và Công an phường V không có trách nhiệm giải quyết đến nơi đến chốn, gây thất thoát tài sản của công ty ông.          

Trung tá Võ Thanh Phong, Trưởng Công an phường V, cho biết: Khoảng 12 giờ 50 phút ngày 17-7-2016, Công an phường V nhận được tin báo của ông Quế. Người mà ông Quế bắt được tên Trần Văn Thuận, sinh năm 1969, thường trú phường 9, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, cùng một số tang vật. Qua xác minh ban đầu được biết, vào lúc 11 giờ ngày 17-7-2016, ông Quế đi qua khu nhà tắm tình cờ phát hiện tại gian hàng nấu ăn trong khu vực hội chợ của ông Thuận có một số mỹ phẩm ở gian hàng ông Quế bị mất, tổng trị giá 4.346.000 đồng. Ông Quế còn cho biết, trước đó, từ ngày 11 đến 17-7-2016, tại gian hàng của ông có mất mỹ phẩm khác nhưng không báo với cơ quan công an, vì không biết rõ số lượng bị mất bao nhiêu và ai lấy trộm. Qua làm việc, ông Thuận cho rằng, khoảng 7 giờ ngày 17-7-2016, ông mua số mỹ phẩm trên của người bán ve chai, không rõ họ tên với giá 200.000 đồng.

Căn cứ vào kết quả xác minh thì chưa đủ cơ sở chứng minh ông Thuận có hành vi trộm cắp tài sản tại gian hàng mỹ phẩm mà ông Quế đã báo mất, nên không xử lý về hành vi trộm cắp tài sản hay tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Ông Thuận mua số mỹ phẩm trên không rõ nguồn gốc, Công an phường đã cho ông Quế ký nhận, còn số mỹ phẩm ông Quế khai thêm sau khi vụ việc xảy ra, Công an phường V đang tiếp tục xác minh làm rõ.

TÒA SOẠN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Việc giải quyết cho bà Lan là đúng quy định

07:45 01/04/2025

Vừa qua, bà Phan Thị Lan, ngụ phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, có đơn gửi đến Báo Hậu Giang phản ánh việc gia đình xin cấp phép sửa chữa quán nhưng chậm được giải quyết, sau đó gia đình bị lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, buộc tháo dỡ công trình, gây thiệt hại.

Vụ việc của bà Phượng đã được chuyển đến Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh

05:45 21/03/2025

Vừa qua, bà Mai Kim Phượng, ngụ xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, có đơn gửi đến Báo Hậu Giang phản ánh việc cơ quan công an chậm giải quyết tố giác, tin báo liên quan đến tội phạm của công dân.

Sẽ tổ chức cưỡng chế nếu bà Hạnh không chấp hành

08:16 17/03/2025

(HG) - Vừa qua, Báo Hậu Giang nhận được phản ánh của bà Lê Thị Xê, ngụ xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, đề nghị cơ quan thi hành án sớm tổ chức thi hành bản án số 131/2024/DS-PT ngày 6-8-2024 của Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang.

Đã tiến hành kiểm điểm trưởng ấp

10:08 12/02/2025

Vừa qua, Báo Hậu Giang nhận được phản ánh của công dân ngụ xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp về việc thu tiền không đúng quy định của ông Trần Văn Don, Trưởng ấp Phương Thạnh, xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp.

Vụ việc tranh chấp của bà Búp đã được tòa án thụ lý

19:09 10/02/2025

Bà Trần Thị Búp, ngụ phường III, thành phố Vị Thanh, gửi đơn đến Báo Hậu Giang phản ánh việc tranh chấp đất đai của hộ bà Búp và ông Cao Văn Thế đã lâu nhưng chưa được địa phương giải quyết.

Công an xã đã mời các bên đến nhắc nhở, giáo dục

09:30 06/01/2025

Vừa qua, Báo Hậu Giang nhận được phản ánh của bà Nguyễn Thị Huyền Trân, ngụ ấp 3, xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ phản ánh việc bị anh ruột hành hung, nhưng cơ quan chức năng chậm giải quyết.

Ông Tám có thể liên hệ Công an xã Bình Thành

08:31 03/01/2025

Vừa qua, Báo Hậu Giang có nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Tám, ngụ xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, phản ánh việc một số ghe bơm cát đậu lấn chiếm lòng sông Đông Lợi trước cửa nhà ông, làm cản trở việc đi lại của người dân. Gia đình đã nhiều lần báo chính quyền ấp, xã nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Cần sớm khắc phục đường nhiều “ổ voi”, “ổ gà”

08:58 12/12/2024

(HG) - Một số hộ dân ở ấp Phú Thạnh, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, phản ánh đoạn Đường tỉnh 925, ngay cạnh Bệnh viện Đa khoa số 10 xuống cấp nghiêm trọng từ hơn 4 tháng qua, ảnh hưởng việc đi lại của người dân.

Bãi rác tự phát đã được giải tỏa

09:54 28/11/2024

(HG) - Sau khi phản ánh của Báo Hậu Giang về tình trạng bãi đất trống nằm cách Bến xe Cái Tắc khoảng 100m hướng về thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A,

Đã khắc phục tình trạng dây điện thòng

10:06 09/10/2024

(HGO) - Sau phản ánh của người dân về tình trạng ở đường Lê Đại Hành, khu dân cư phường V, thành phố Vị Thanh, dây điện thòng xuống gần mặt đất, gây nguy hiểm cho người đi đường (ảnh 1) thì điện lực đã vào cuộc xử lý (ảnh 2).

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đảm bảo cung cấp điện dịp lễ 30-4 và 1-5

06:07 21/04/2025

Để phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện của người dân và các hoạt động chính trị - xã hội trong dịp lễ 30-4 và 1-5, Công ty Điện lực Hậu Giang đã triển khai nhiều phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh.

Học tập suốt đời - Kim chỉ nam cho hành trình bước vào kỷ nguyên mới

06:04 21/04/2025

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, tạo nên những biến đổi sâu sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt, cuộc Cách mạng chuyển đổi số với sự phát triển vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data) và các công nghệ số đang làm thay đổi căn bản phương thức sản xuất, quản lý và tổ chức đời sống xã hội. Trong bối cảnh đó, Việt Nam đang đứng trước thời cơ, vận hội mới để vươn mình, để “sánh vai với cường quốc năm châu”.

Kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm: Phòng bệnh hơn chữa bệnh

06:03 21/04/2025

Hơn 3 tháng đầu năm nay, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn thành phố Ngã Bảy được kiểm soát tốt nhờ sự chủ động “phòng bệnh hơn chữa bệnh” với nhiều giải pháp hiệu quả.

Đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng

06:01 21/04/2025

(HG) - Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố gồm: An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng chỉ đạo chủ đầu tư các dự án thành phần phối hợp chặt chẽ với tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế và nhà thầu thi công thúc đẩy tiến độ thi công cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.