Khổ vì sân trường đọng nước

Thứ Sáu, ngày 10/07/2020 | 09:17

Khoảng nửa tháng qua, hễ trời mưa là sân Trường Mầm non Hoa Hồng, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, ngập nước, ảnh hưởng không nhỏ đến vui chơi của các cháu học sinh đang học tại đây.

Học sinh lội bì bõm dưới sân trường khi tan học.

Theo cô Phan Thị Quyên, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Hồng, nửa tháng trở về trước, dù mưa lớn thì cống thoát nước của trường vẫn hoạt động tốt, không có tình trạng ứ đọng. Từ khi khu thương mại và dân cư cặp bên trường khởi động xây lắp trở lại như xây đường, vỉa hè cao và bí các cống thoát nước của trường thì xảy ra tình trạng trên.

Để tránh tình trạng nước ứ đọng mỗi khi mưa xuống, nhà trường phải mượn máy bơm của người dân bơm ra ngoài. Mấy ngày qua mưa nhiều, cộng với chủ lấy máy bơm lại nên cô trò nhà trường phải… chịu trận.

Theo đó, nước ứ đọng ngập hầu hết sân trường, có nơi ngập tới mắt cá chân người lớn nên mọi sinh hoạt của trường đảo lộn; 268 học sinh của trường chỉ ăn uống, vui chơi bó hẹp trong phòng.

Nước ứ đọng mấy tuần qua cũng sinh ra nhiều muỗi, tiềm ẩn dịch bệnh; ô nhiễm môi trường khá nặng. “Vài ngày là chúng tôi phải xịt thuốc muỗi ở tất cả các phòng nhằm tránh tình trạng muỗi chích các cháu”, cô Phan Thị Quyên cho biết thêm.

Phụ huynh có con học tại đây bức xúc không kém khi tình trạng này nhiều ngày rồi không được khắc phục. Không được vui chơi ở sân trường đã đành, một số em được cha mẹ đưa, rước phải cõng qua một đoạn ngập, còn không thì lội bì bõm dưới sân nước.

Anh Trần Văn Lam, ở ấp 4, xã Vị Tân, có con học tại đây khá lo lắng. Theo anh Lam, trước đây, mỗi lần rước con đều thấy cháu vui chơi, chạy nhảy với bạn bè, nhưng từ lúc xảy ra tình trạng như vậy, các hoạt động trên bó hẹp trong lớp học. “Học sinh mầm non là tuổi học hỏi, hiếu kỳ, có không gian rộng như sân trường để vui chơi là rất cần thiết. Rất mong nhà trường, ngành chức năng, địa phương sớm vào cuộc khắc phục để sân trường không còn ứ đọng nước mỗi khi trời mưa”, anh Lam mong muốn.

Đó là mong muốn chung của giáo viên, học sinh, nhiều phụ huynh có con học tại đây cũng như của nhiều người khi chứng kiến cảnh sân trường mầm non đầy nước…

Theo tìm hiểu, trước tình trạng trên, nhà trường, địa phương đã báo cáo với ngành chức năng, lãnh đạo cấp trên để có hướng giải quyết, nhưng chưa có hồi âm… Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Phước, Bí thư Đảng ủy xã Vị Tân, cho biết: “Để khắc phục tình trạng trên, trước mắt chúng tôi sẽ cho máy cuốc một đường từ cổng phụ của trường tới cống thoát nước trong khuôn viên UBND xã để thoát nước, đồng thời yêu cầu lực lượng y tế xã phun thuốc sát khuẩn nhằm tránh mầm bệnh gây ảnh hưởng cho giáo viên, học sinh. Còn về lâu dài, chúng tôi sẽ phối hợp với ngành chức năng làm việc với đơn vị liên quan khắc phục để sân trường không còn tình trạng này nữa”.

Hơn nửa tháng trời, trên 250 học sinh mầm non không được vui chơi trước sân do một doanh nghiệp thi công công trình gây ra cảnh ngập nước. Giáo viên nóng ruột một thì cha mẹ học sinh chắc nhiều hơn vì con cái mình đến đây chủ yếu để chơi là chính thì không được. Chính quyền cấp xã cũng lên tiếng và hiện giờ cho biết tiếp tục yêu cầu.

Thiết nghĩ, chuyện nhỏ như thế này cần được giải quyết sớm?

Bài, ảnh: NHẬT TÂN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Nhiều đoạn bờ kè kênh xáng Xà No xuống cấp

11:35 27/06/2025

(HGO) - Bờ kè kênh xáng Xà No đang có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng đoạn qua địa bàn huyện Vị Thủy và thành phố Vị Thanh. Ghi nhận thực tế cho thấy, dọc tuyến bờ kè xuất hiện nhiều hố sâu nguy hiểm, nền gạch bong tróc,

Sẽ tăng tần suất thu gom rác trên Đường tỉnh 925

08:38 26/06/2025

(HG) - Đường tỉnh 925, đoạn từ Bệnh viện Đa khoa số 10 vào trung tâm hành chính huyện Châu Thành hiện đang đối mặt với tình trạng rác thải vứt bừa bãi.

Việc giải quyết cho bà Lan là đúng quy định

07:45 01/04/2025

Vừa qua, bà Phan Thị Lan, ngụ phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, có đơn gửi đến Báo Hậu Giang phản ánh việc gia đình xin cấp phép sửa chữa quán nhưng chậm được giải quyết, sau đó gia đình bị lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, buộc tháo dỡ công trình, gây thiệt hại.

Vụ việc của bà Phượng đã được chuyển đến Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh

05:45 21/03/2025

Vừa qua, bà Mai Kim Phượng, ngụ xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, có đơn gửi đến Báo Hậu Giang phản ánh việc cơ quan công an chậm giải quyết tố giác, tin báo liên quan đến tội phạm của công dân.

Sẽ tổ chức cưỡng chế nếu bà Hạnh không chấp hành

08:16 17/03/2025

(HG) - Vừa qua, Báo Hậu Giang nhận được phản ánh của bà Lê Thị Xê, ngụ xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, đề nghị cơ quan thi hành án sớm tổ chức thi hành bản án số 131/2024/DS-PT ngày 6-8-2024 của Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang.

Đã tiến hành kiểm điểm trưởng ấp

10:08 12/02/2025

Vừa qua, Báo Hậu Giang nhận được phản ánh của công dân ngụ xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp về việc thu tiền không đúng quy định của ông Trần Văn Don, Trưởng ấp Phương Thạnh, xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp.

Vụ việc tranh chấp của bà Búp đã được tòa án thụ lý

19:09 10/02/2025

Bà Trần Thị Búp, ngụ phường III, thành phố Vị Thanh, gửi đơn đến Báo Hậu Giang phản ánh việc tranh chấp đất đai của hộ bà Búp và ông Cao Văn Thế đã lâu nhưng chưa được địa phương giải quyết.

Công an xã đã mời các bên đến nhắc nhở, giáo dục

09:30 06/01/2025

Vừa qua, Báo Hậu Giang nhận được phản ánh của bà Nguyễn Thị Huyền Trân, ngụ ấp 3, xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ phản ánh việc bị anh ruột hành hung, nhưng cơ quan chức năng chậm giải quyết.

Ông Tám có thể liên hệ Công an xã Bình Thành

08:31 03/01/2025

Vừa qua, Báo Hậu Giang có nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Tám, ngụ xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, phản ánh việc một số ghe bơm cát đậu lấn chiếm lòng sông Đông Lợi trước cửa nhà ông, làm cản trở việc đi lại của người dân. Gia đình đã nhiều lần báo chính quyền ấp, xã nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Cần sớm khắc phục đường nhiều “ổ voi”, “ổ gà”

08:58 12/12/2024

(HG) - Một số hộ dân ở ấp Phú Thạnh, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, phản ánh đoạn Đường tỉnh 925, ngay cạnh Bệnh viện Đa khoa số 10 xuống cấp nghiêm trọng từ hơn 4 tháng qua, ảnh hưởng việc đi lại của người dân.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...