48 cơ quan thông tấn, báo chí tham gia chuyến thăm, chúc Tết Nhà giàn DK1

Thứ Ba, ngày 09/01/2024 | 08:05

(HGO) – Chiều ngày 8-1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức Chương trình gặp mặt Đoàn công tác, các phóng viên báo, đài đi thăm, kiểm tra, chúc mừng năm mới cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 và các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024 trước ngày tàu khởi hành.

Đại tá Vũ Anh Tuấn, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, phát biểu trao đổi với các phóng viên tại chương trình gặp mặt.

Đoàn dân hương tại Khuôn viên văn hoá Vùng 2 Hải Quân.

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân thông tin chuyến đi này có 83 phóng viên công tác ở 48 cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước tham gia. Các phóng viên đã nghe Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân triển khai mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ của chuyến đi. Thông tin về hành trình và phổ biến các quy định thông tin, tuyên truyền về Nhà giàn DK1. Quán triệt công tác đảm bảo an toàn khi hoạt động trên tàu và Nhà giàn.

Rà soát sức khoẻ cho thành viên đoàn công tác, phóng viên trước khi lên đường. Việc khám sức khỏe trước chuyến đi được thực hiện rất kỹ càng, chú ý từng chi tiết nhỏ liên quan đến sức khỏe các phóng viên.

Trao đổi tại buổi gặp mặt các phóng viên, Đại tá Vũ Anh Tuấn, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, thông tin về những kết quả phấn khởi Vùng 2 Hải quân đã đạt được trong năm 2023.

Yêu cầu lực lượng phóng viên tham gia chuyến đi với tình cảm và trách nhiệm, tuyên truyền tích cực, lan toả về đời sống, học tập, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lượng hải quân, đặc biệt trên các nhà giàn, các đảo,… tạo sự lan toả thông tin đến nhân dân trên cả nước để mọi người càng tin tưởng đối với các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Để người thân, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển an tâm, phấn khởi, tự hào về con em của mình. Trong quá trình tác nghiệp phóng viên cần thực hiện nghiêm quy định tuyên truyền và chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn khi đi biển.

* Trước đó, Đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm tại Khuôn viên Văn hoá Vùng 2 Hải Quân. Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho chuyến đi, nhiều phần quà Tết đã được chuyển lên tàu, công tác kiểm tra sức khoẻ của các thành viên đoàn được thực hiện nghiêm túc.

Đoàn công tác, phóng viên đi thăm, chúc Tết các Nhà giàn DK1 chụp ảnh lưu niệm.

Các phần quà Tết được chuẩn bị sẵn sàng chuyển lên tàu để gửi tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển.

Tin, ảnh: HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới

Xem thêm

Biển đảo với chiến sĩ Hậu Giang

09:35 20/03/2025

Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh rất quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức và hành động về biển đảo, chủ quyền quốc gia cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Huyện Vị Thủy: Tuyên truyền biển đảo cho 200 giáo viên và học sinh

08:54 20/03/2025

(HG) - Trường THPT Vị Thủy vừa phối hợp với Hải đoàn 129, Quân chủng Hải quân tổ chức tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực xây dựng lực lượng Quân chủng Hải quân năm 2025 cho 200 giáo viên và học sinh lớp 12 của trường.

Những người con Hậu Giang đi giữ biển

06:31 31/01/2025

Cuối năm, những con sóng lớn làm nhà giàn rung lắc, nhưng những trái tim nóng của cán bộ, chiến sĩ hải quân bám trụ ở những nhà giàn DK1 không hề lung lay, vẫn kiên gan, bền chí bảo vệ chủ quyền trên biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hải đoàn 129 hỗ trợ cứu kéo thành công tàu cá Bình Định bị hỏng máy trên biển

08:02 03/09/2024

(HGO) - Ngày 2-9, Tàu 746 phối hợp Trung tâm dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa, Hải đoàn 129 Hải quân hỗ trợ cứu kéo thành công tàu cá BĐ96095TS bị hỏng máy, mất khả năng cơ động trên biển và đưa vào Âu tàu đảo Trường Sa để sửa chữa, khắc phục sự cố máy chính.

Phát huy truyền thống 60 năm chiến thắng trận đầu, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng kết hợp kinh tế

07:59 02/08/2024

Cách đây 60 năm, ngày 2 và 5-8-1964, Hải quân nhân dân Việt Nam trong lần đầu tiên ra quân chiến đấu đã anh dũng, mưu trí, kiên cường đánh đuổi thành công tàu khu trục Ma-đốc của đế quốc Mỹ ra khỏi vùng biển nước ta;

Đa dạng hình thức tuyên truyền về biển đảo

06:55 23/07/2024

(HG) - Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có 20 trường học (8 trường tiểu học, 12 trường THCS) xây dựng mô hình “Cột mốc Trường Sa”.

Góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về biển, đảo Việt Nam

08:13 18/07/2024

(HG) - 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019- 2024 giữa Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Hải quân với các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và cơ quan trung ương, cơ quan báo chí trong cả nước, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Hải quân đánh giá đạt nhiều kết quả tích cực.

100 cán bộ, công đoàn viên được tuyên truyền về biển, đảo

06:44 19/06/2024

(HGO) - Chiều ngày 18-6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam cho khoảng 100 cán bộ, đoàn viên ở các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.

Đẩy mạnh tuyên truyền chủ quyền biên giới, biển, đảo

09:54 22/04/2024

​​​​​​​(HG) - Một trong những yêu cầu của Kế hoạch công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2024 vừa được Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (hội đồng) tỉnh ban hành, đó là đẩy mạnh tuyên truyền chủ quyền biên giới, biển, đảo.

Đón xuân sớm trên tuyến đảo tiền tiêu

15:18 24/01/2024

Đến với Trường Sa dịp cuối năm thường là những chuyến đi biển nhiều sóng gió. Lần này cũng vậy, những con sóng cấp 5 đã ngăn không cho đoàn nhà báo vào khá nhiều đảo. Từ boong tàu, chúng tôi dõi theo những chuyến xuồng vận tải rập rờn trên sóng đưa hàng Tết vào đảo nhỏ. Cũng từ đây, chúng tôi thấy gương mặt lấp lánh nụ cười của các chiến sĩ kiên cường trước sóng gió...

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

THÔNG BÁO: THAY ĐỔI TÊN GỌI VÀ ĐỊA ĐIỂM CHI NHÁNH PHỤNG HIỆP

09:43 26/03/2025

THAY ĐỔI TÊN GỌI VÀ ĐỊA ĐIỂM CHI NHÁNH PHỤNG HIỆP

Khai mạc Ngày hội cán bộ đoàn

09:20 26/03/2025

(HGO) – Sáng ngày 26-3, Tỉnh đoàn tổ chức Ngày hội cán bộ kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2025), lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

“Đường hoa, nhà sạch”

09:17 26/03/2025

(HG) - Đó là mô hình do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh phối hợp với các đoàn thể xã ra mắt thực hiện trên tuyến đường dài 1,5km ở ấp Tư Sáng.

Mỗi đơn vị Mặt trận cấp xã xây dựng ít nhất một mô hình hỗ trợ sinh kế

09:16 26/03/2025

(HG) - Đó là nhiệm vụ đột phá do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề ra thực hiện trong năm nay.