Ban chỉ đạo đề án đổi mới công tác bầu cử họp phiên đầu tiên

21/02/2024 | 14:44 GMT+7

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Ban chỉ đạo đề án đổi mới công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND đã họp phiên đầu tiên.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì phiên họp

Ngày 20-2, tại Nhà Quốc hội, Ban chỉ đạo đề án đổi mới công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND đã họp phiên đầu tiên dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng Ban.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, theo kế hoạch, dự kiến tháng 3 tới đề án sẽ được báo cáo Đảng đoàn Quốc hội; tháng 6 tới sẽ trình Đảng đoàn Quốc hội báo cáo Bộ Chính trị thông qua và ban hành kết luận.

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh báo cáo tại phiên họp

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo và Tổ soạn thảo đã tập trung thảo luận, góp ý kiến dự thảo Đề án về các nội dung: thực trạng cơ chế bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp từ năm 2013 đến nay; về quan điểm, mục tiêu đổi mới công tác bầu cử và các giải pháp nhằm đổi mới cơ chế bầu cử.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nêu rõ, Đảng đoàn Quốc hội xác định đổi mới công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND nhằm tiếp tục thể chế hóa các quan điểm của Đảng về hoàn thiện Nhà nước pháp quyền, mở rộng và phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, đồng thời là giải pháp quan trọng để lựa chọn được những đại biểu thực sự xứng đáng đại diện cho nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan dân cử.

Theo ANH PHƯƠNG (sggp.org.vn)

Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>