Thứ Sáu, ngày 05/02/2021 | 07:04
Bên cạnh chăm lo tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và Nhân dân chu đáo, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành A lưu ý cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn phải tổ chức đón Tết cổ truyền an toàn, trọn niềm vui.
Lãnh đạo tỉnh và huyện Châu Thành A đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tám, ở xã Trường Long A.
Chăm lo thiết thực
Những ngày cận tết, các hoạt động chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội được huyện và 10 xã, thị trấn trên địa bàn đẩy mạnh.
Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, theo kế hoạch của tỉnh sẽ giảm, giãn hoặc dừng các hoạt động tập trung đông người, điều này được huyện Châu Thành A quán triệt đến từng địa phương. Không tập trung họp mặt, tặng quà, ăn tết như những năm trước, lãnh đạo huyện, cùng các xã, thị trấn đến tận gia đình các mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng tặng quà, chúc tết.
Bên bàn nước, được mọi người đến thăm ngày cận tết, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tám, ở ấp Trường Hưng, xã Trường Long A, rất vui, cứ nhắc hết chuyện xưa đến chuyện nay. Mẹ Tám chia sẻ: “Đâu chỉ dịp tết mới có người đến thăm, mấy cháu ở xã, ấp hay đến đây thăm hỏi. Mẹ cũng đã ở tuổi xưa nay hiếm, mình cũng biết sức khỏe của mình, nhưng vui được chừng nào thì vui với con cháu. Chồng con mẹ không còn nhưng mẹ còn nhiều sự quan tâm lắm”.
Nụ cười hiền và mãn nguyện của mẹ Tám đã minh chứng cho những điều mẹ chia sẻ. Mẹ Tám là Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống duy nhất tại xã Trường Long A.
Ông Huỳnh Trí Tôn, Chủ tịch UBND xã Trường Long A, chia sẻ: “Trên địa bàn chỉ còn mỗi Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tám còn sống nên xã rất chăm chút, quan tâm. Bên cạnh đó, chúng tôi đã cố gắng vận động các nguồn để lo cho các trường hợp còn lại. Trong 10 ấp của xã, còn 28 hộ nghèo, hơn 50 hộ cận nghèo, 214 hộ gia đình chính sách, ngoài những phần quà của tỉnh, của huyện, xã cố gắng vận động xã hội hóa để thực hiện tốt hoạt động chăm lo, đã vận động được 560 phần quà trao cho các trường hợp cần chăm lo trên địa bàn”.
Không riêng gì xã Trường Long A, 9 xã, thị trấn còn lại đều thực hiện tốt công tác này. Bà Bùi Mỹ Tiên, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành A, chia sẻ: Năm nay, tình hình chung ai cũng gặp khó khăn do đại dịch nhưng công tác vận động vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, các vị nguyên là lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ, doanh nghiệp, cùng mạnh thường quân, từ đó giúp hoạt động chăm lo được chu đáo và tươm tất.
Từ các nguồn, huyện đã nhận và vận động được 606 phần quà cho hộ nghèo, 3.420 phần quà cho đối tượng bảo trợ xã hội, 254 phần quà cho trẻ em, 533 phần quà cho người cao tuổi. Bên cạnh đó, tỉnh tặng cho gia đình chính sách 250 phần, huyện tặng 350 phần. Với số quà này, đã giúp công tác chăm lo toàn diện, tạo nên sự hân hoan vui xuân, đón tết khắp các địa phương trên địa bàn.
Đảm bảo tết an toàn, tuyên truyền sâu rộng
Trong kế hoạch mừng Đảng, mừng xuân được Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của huyện ban hành trước đó, đã cụ thể rất nhiều hoạt động, tạo khí thế phấn khởi mừng xuân. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, theo sự chỉ đạo của tỉnh, các hoạt động của huyện đều phải dừng hoặc giảm quy mô. Huyện Châu Thành A không tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa như kế hoạch trước đó, Lễ hội Giao thừa được tổ chức tại Hội trường UBND huyện, với số lượng đại biểu hạn chế.
Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ sẽ dừng nhằm đảm bảo các yêu cầu phòng dịch. Tuy nhiên, các hoạt động tuyên truyền trực quan chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thành tựu 20 năm tái lập huyện… đã được lãnh đạo UBND huyện giao ngành chức năng thực hiện chu toàn, đảm bảo công tác tuyên truyền thiết thực theo chiều rộng lẫn chiều sâu.
Ông Nguyễn Ngọc Chấn, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao huyện Châu Thành A, chia sẻ, công tác tuyên truyền trực quan được Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo sâu sát, trung tâm đã bố trí treo 1.200 cờ phướn màu, 150 cờ Đảng, cờ đuôi cá, 133 pano các loại (pano khẩu hiệu, di động, cố định), 15 băng rôn với các nội dung mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Tân Sửu 2021, mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp, đưa nghị quyết đại hội đảng các cấp vào cuộc sống…
Ông Võ Quốc Sử, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A, nhấn mạnh: “Chúng tôi cố gắng chăm lo tốt nhất Tết cổ truyền cho Nhân dân trong huyện, tuy nhiên do dịch bệnh nên sự an toàn phải được đặt lên hàng đầu, đây là một năm vừa ăn tết vừa thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch, các hoạt động được yêu cầu giảm quy mô hoặc dừng tổ chức, để tránh tập trung đông người, đảm bảo các yêu cầu phòng dịch, mục tiêu hướng đến là an toàn cho tất cả mọi người”.
Bài, ảnh: HOÀNG NGUYÊN
07:52 30/06/2025
Trong 6 tháng đầu năm, trước bối cảnh tình hình chung có những thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo,
11:09 27/06/2025
(HGO) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.322 đảng viên. Qua thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 781 đảng viên, đạt 54,31% chỉ tiêu.
08:39 27/06/2025
(HGO) - Liên đoàn Lao động tỉnh vừa tổ chức công bố các quyết định giải thể, kết thúc hoạt động công đoàn cấp huyện và tương đương; các quyết định tiếp nhận công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn trực thuộc các đơn vị giải thể, kết thúc hoạt động.
05:46 27/06/2025
Có những tên gọi khi cất lên đã khiến lòng người xao xuyến, gợi về những miền ký ức sâu lắng và những cảm xúc trọn vẹn: Cần Thơ yêu kiều - Hậu Giang trìu mến - Sóc Trăng thân thương.
09:54 25/06/2025
(HG) - Đó là yêu cầu được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm; tổng kết công tác đoàn, đội trường học năm học 2024-2025, do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức vào ngày 23-6.
09:50 25/06/2025
(HG) - Sáu tháng đầu năm, các cấp hội LHPN trong tỉnh đã vận động hỗ trợ xây dựng và bàn giao 19 căn nhà tình thương cho phụ nữ khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí 950 triệu đồng.
05:54 25/06/2025
Hậu Giang sắp… lùi lại, tạm biệt một cái tên thân thương để hòa nhập, bước vào một chặng đường mới hứa hẹn mạnh mẽ hơn, giàu đẹp hơn!
06:41 24/06/2025
(HG) - Đầu năm đến nay, các cấp hội nông dân triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống hội viên, nhất là nông dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn.
13:59 23/06/2025
(HGO) - Ngày 23-6, Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28-6; tổng kết Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020-2025; các cuộc thi do Hội phát động và ra mắt quyển sách “Câu chuyện khởi nghiệp của phụ nữ tỉnh Hậu Giang”. Tham dự có bà Ngô Thị Tuyết Em, Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ đồng bằng sông Cửu Long; bà Võ Thị Mỹ Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
05:52 23/06/2025
Sau khi sắp xếp, tỉnh Hậu Giang còn 28 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 21 xã, 7 phường), giảm 47 đơn vị hành chính cấp xã, đạt tỷ lệ 62,66%, bảo đảm giảm đúng tỷ lệ từ 60-70% số lượng đơn vị hành chính cấp xã theo quy định của Trung ương.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...