Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 | 08:47
Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và 70 năm Chiến thắng Tầm Vu (1948-2018), huyện Châu Thành A có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chào mừng.
Di tích lịch sử văn hóa Tầm Vu được chọn làm địa điểm tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 70 năm Chiến thắng Tầm Vu.
Cách nay 70 năm, những chiến công hiển hách của 4 trận Tầm Vu diễn ra trên đoạn lộ Cái Tắc - Rạch Gòi không đầy 5km là một điểm son chói lọi trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của quân và dân ta. Chính ý nghĩa đó nên huyện Châu Thành A sẽ tổ chức nhiều hoạt động để hướng về Chiến thắng Tầm Vu.
Theo đó, Di tích lịch sử văn hóa Tầm Vu (xã Thạnh Xuân) được chọn làm địa điểm tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện, đặc biệt là buổi họp mặt kỷ niệm sẽ được tổ chức long trọng tại đây để mọi người ôn lại lịch sử vẻ vang của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 và Chiến thắng Tầm Vu.
Càng ý nghĩa hơn khi lãnh đạo huyện sẽ tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có công đóng góp trong các trận đánh Tầm Vu, qua đó tô đậm thêm đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.
Được sống, lao động, học tập trong một đất nước độc lập, tự do nhờ sự hy sinh, mất mát của thế hệ cha anh ngày trước nên tuổi trẻ huyện Châu Thành A thể hiện lòng biết ơn bằng việc tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 70 năm Chiến thắng Tầm Vu.
Ngày 24-4 tới đây, Huyện đoàn Châu Thành A sẽ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện tổ chức về nguồn tại Di tích lịch sử văn hóa Tầm Vu, trong đó có hoạt động ý nghĩa là dọn dẹp vệ sinh toàn bộ khuôn viên di tích và Nghĩa trang liệt sĩ Tầm Vu. Anh Trần Văn Chiến, Bí thư Huyện đoàn Châu Thành A, chia sẻ: “Đây là việc cần làm để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ đối với các anh hùng liệt sĩ; tuổi trẻ huyện nhà cũng sẽ tích cực tham gia các hoạt động do huyện tổ chức”.
Để tạo không khí trang nghiêm, sôi nổi, gợi nhớ về giai đoạn lịch sử vẻ vang của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 và chiến công lẫy lừng của 4 trận Tầm Vu, ngành chức năng huyện có kế hoạch cổ động trực quan để khắp nơi rợp bóng cờ, hoa chào mừng đại lễ. Các pano cũ trên địa bàn huyện sẽ được thay, lợp mới gắn với tuyên truyền về vị trí, tầm vóc vĩ đại và giá trị lịch sử to lớn của Đại thắng mùa Xuân 1975, tôn vinh tinh thần yêu nước và ý chí độc lập dân tộc, tự chủ, tự lực, tự cường và khát vọng hòa bình của dân tộc ta; đồng thời nêu bật những thành tựu của huyện sau 18 năm phát triển.
Huyện còn tổ chức đối thoại gắn với họp mặt, tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp phát động Tháng công nhân năm 2018. Đây là dịp để lãnh đạo huyện và ngành chức năng có liên quan tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và đời sống người lao động để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Tại đây, 100 phần quà sẽ được trao tận tay công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Ngoài ra, để tạo không khí vui tươi, sôi nổi, huyện cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Những người yêu thích văn nghệ có thể tìm thấy niềm vui tại đêm văn nghệ do Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức ở xã Thạnh Xuân; những ai đam mê thể thao có thể đến xem, cổ vũ cho hội thao chào mừng…
Hiện ngành chức năng huyện đang ráo riết thực hiện các bước chuẩn bị đảm bảo việc tổ chức các hoạt động an toàn, vui tươi, tiết kiệm, nhất là công tác dọn dẹp, chỉnh trang Di tích lịch sử văn hóa Tầm Vu thật sạch đẹp để góp phần giúp buổi họp mặt kỷ niệm cũng như các hoạt động khác được tổ chức tại đây diễn ra thành công và thêm phần ý nghĩa.
“Thông qua các hoạt động kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 70 năm Chiến thắng Tầm Vu sẽ góp phần giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, củng cố niềm tin, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nghị quyết đại hội đảng các cấp. Bên cạnh đó, còn tạo khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển mà huyện đề ra trong năm 2018”, ông Nguyễn Văn Hóa, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Châu Thành A, nhấn mạnh.
Bài, ảnh: TRƯỜNG SƠN
07:52 30/06/2025
Trong 6 tháng đầu năm, trước bối cảnh tình hình chung có những thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo,
11:09 27/06/2025
(HGO) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.322 đảng viên. Qua thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 781 đảng viên, đạt 54,31% chỉ tiêu.
08:39 27/06/2025
(HGO) - Liên đoàn Lao động tỉnh vừa tổ chức công bố các quyết định giải thể, kết thúc hoạt động công đoàn cấp huyện và tương đương; các quyết định tiếp nhận công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn trực thuộc các đơn vị giải thể, kết thúc hoạt động.
05:46 27/06/2025
Có những tên gọi khi cất lên đã khiến lòng người xao xuyến, gợi về những miền ký ức sâu lắng và những cảm xúc trọn vẹn: Cần Thơ yêu kiều - Hậu Giang trìu mến - Sóc Trăng thân thương.
09:54 25/06/2025
(HG) - Đó là yêu cầu được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm; tổng kết công tác đoàn, đội trường học năm học 2024-2025, do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức vào ngày 23-6.
09:50 25/06/2025
(HG) - Sáu tháng đầu năm, các cấp hội LHPN trong tỉnh đã vận động hỗ trợ xây dựng và bàn giao 19 căn nhà tình thương cho phụ nữ khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí 950 triệu đồng.
05:54 25/06/2025
Hậu Giang sắp… lùi lại, tạm biệt một cái tên thân thương để hòa nhập, bước vào một chặng đường mới hứa hẹn mạnh mẽ hơn, giàu đẹp hơn!
06:41 24/06/2025
(HG) - Đầu năm đến nay, các cấp hội nông dân triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống hội viên, nhất là nông dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn.
13:59 23/06/2025
(HGO) - Ngày 23-6, Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28-6; tổng kết Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020-2025; các cuộc thi do Hội phát động và ra mắt quyển sách “Câu chuyện khởi nghiệp của phụ nữ tỉnh Hậu Giang”. Tham dự có bà Ngô Thị Tuyết Em, Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ đồng bằng sông Cửu Long; bà Võ Thị Mỹ Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
05:52 23/06/2025
Sau khi sắp xếp, tỉnh Hậu Giang còn 28 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 21 xã, 7 phường), giảm 47 đơn vị hành chính cấp xã, đạt tỷ lệ 62,66%, bảo đảm giảm đúng tỷ lệ từ 60-70% số lượng đơn vị hành chính cấp xã theo quy định của Trung ương.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...