Khai trương chuyên trang về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

17/06/2024 | 17:12 GMT+7

Chuyên trang về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tại địa chỉ https://happyvietnam.vnanet.vn. Đây là chuyên trang tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, khẳng định sự quan tâm, chú trọng của lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam đối với công tác đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Sáng 17-6, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã tới thăm và chúc mừng kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Tại Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá các đơn vị luôn chủ động và triển khai tốt các tuyến thông tin trọng điểm như thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, “văn hóa soi đường cho quốc dân đi,” các hoạt động đối ngoại quan trọng của đất nước, thông tin về các vấn đề quốc tế phù hợp với đường lối đối ngoại của đất nước, tuyến tin bài về 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, các vấn đề lý luận xây dựng Đảng...

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm và làm việc tại Báo Nhân Dân. Ảnh: THẾ ĐẠI

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, các cơ quan báo chí thời gian qua đã bám sát hơi thở cuộc sống, phản ánh kịp thời nhiều vấn đề bất cập nảy sinh trong quá trình phát triển của đất nước; sáng tạo trong triển khai tuyến tin bài bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của thế lực thù địch bằng nhiều loại hình mới, hấp dẫn và hiệu quả.

Tại Thông tấn xã Việt Nam, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu các cơ quan báo chí phản ánh chuẩn xác, sinh động và kịp thời chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước đến với người dân và bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, báo chí cũng cần phản ánh tâm tư nguyện vọng của người dân đến với Đảng và Nhà nước và làm tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, nhà báo Lê Quốc Minh thông tin với đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương tại buổi làm việc. Ảnh: THẾ ĐẠI

Thời gian tới, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị người làm báo cách mạng ra sức học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập ra nền báo chí Cách mạng Việt Nam và yêu cầu người làm báo không chỉ thực hiện nhiệm vụ cung cấp thông tin, mà còn tích cực tham gia đấu tranh với các thông tin xấu độc, định hướng dư luận…

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa dự khai trương chuyên trang của Thông tấn xã Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Dịp này, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và các đại biểu đã bấm nút khai trương chuyên trang của Thông tấn xã Việt Nam về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tại địa chỉ https://happyvietnam.vnanet.vn. Đây là chuyên trang tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, khẳng định sự quan tâm, chú trọng của lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam đối với công tác đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Theo ĐỖ TRUNG/sggp.org.vn

Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>