Thứ Hai, ngày 01/02/2016 | 07:49
Cùng với các đơn vị khác trong tỉnh, huyện Châu Thành A đang khẩn trương tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2016) và mừng Xuân Bính Thân 2016. Trao đổi với phóng viên Báo Hậu Giang, ông Phan Thạch Em (ảnh), Bí thư Huyện ủy Châu Thành A, cho biết:
![]() |
- Đến thời điểm này, huyện Châu Thành A đã hoàn thành kế hoạch và tổ chức một số hoạt động “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Bính Thân 2016” gắn với tuyên truyền kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2016). Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh tập trung vào các nội dung: kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tuyên truyền thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh huyện nhà sau 15 năm xây dựng và phát triển. Hiện tại, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều thay mới nội dung các cụm pano có sẵn và lắp đặt 2 cổng chào di động chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Tết Bính Thân 2016 tại đầu đường vào khu hành chính huyện. Thực hiện treo cờ, khẩu hiệu tuyên truyền tại các trục giao thông chính của huyện như: đường công vụ, đường tỉnh 929, đường 931B, đường nối Vị Thanh - Cần Thơ, lộ Bốn Tổng - Một Ngàn và trụ sở khu hành chính huyện.
Thưa ông, năm nay huyện Châu Thành A chỉ đạo hoạt động mừng Đảng, mừng xuân theo hướng nào ?
- Đối với công tác mừng xuân mới, quán triệt sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, huyện Châu Thành A chỉ đạo hoạt động mừng Đảng và mừng Xuân Bính Thân năm 2016 cần theo định hướng: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Các hoạt động diễn ra phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức, hướng về cơ sở, hướng vào phục vụ nhân dân, nhất là chăm lo các đối tượng khó khăn và gia đình chính sách. Lãnh đạo địa phương từ huyện đến cơ sở sẽ dành nhiều thời gian đi thăm viếng, vui tết cùng nhân dân.
So với các năm trước, công tác chăm lo tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn huyện năm nay có gì mới, thưa ông ?
- Với quan điểm “Không để người dân vì nghèo, vì khó khăn mà không có tết”, đến nay huyện Châu Thành A đã có những bước chuẩn bị tốt nhất cho công tác chăm lo tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng bảo trợ xã hội. Toàn huyện có khoảng 1.000 đối tượng chính sách; 3.740 hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Áp dụng chuẩn nghèo mới, tỷ lệ hộ nghèo của huyện chiếm 10,80% và hộ cận nghèo chiếm 3,34%. Tỷ lệ hộ nghèo tăng, chính vì vậy, để chăm lo tết cho tất cả hộ nghèo, cận nghèo cần phải tập trung rất nhiều nguồn lực. Năm nay, ngoài ngân sách hỗ trợ từ Trung ương và tỉnh, huyện Châu Thành A còn tổ chức vận động kinh phí được hơn 1 tỉ đồng để tặng quà tết và tổ chức một số hoạt động thăm hỏi, động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, trẻ em khuyết tật và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn.
Cụ thể, ngày 2-2 sẽ tổ chức Họp mặt Ngày xuân tặng quà cho 150 trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi; sáng ngày 3-2 tổ chức ăn tết với 150 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại ấp Long An A, thị trấn Cái Tắc và ấp Láng Hầm B, xã Thạnh Xuân; chiều ngày 3-2 sẽ tổ chức họp mặt và tặng quà cho 100 công nhân và người lao động khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện… Ngoài ra, huyện còn yêu cầu các xã, thị trấn cùng ra sức vận động quà tết từ các tổ chức, đoàn thể, mạnh thường quân để chăm lo tết cho bà con toàn diện hơn nữa. Đến thời điểm này, sau khi cùng với các ngành, đoàn thể thực hiện khảo sát tại các xã, thị trấn cho thấy, công tác chăm lo tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tương bảo trợ xã hội năm nay cũng khá tốt. Hy vọng, sau khi hưởng một mùa xuân mới ấm cúng, nghĩa tình, bà con huyện Châu Thành A sẽ tăng gia lao động, sản xuất cùng với huyện nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2016.
Xin cảm ơn ông !
NHƯ NGUYỆT thực hiện
07:52 30/06/2025
Trong 6 tháng đầu năm, trước bối cảnh tình hình chung có những thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo,
11:09 27/06/2025
(HGO) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.322 đảng viên. Qua thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 781 đảng viên, đạt 54,31% chỉ tiêu.
08:39 27/06/2025
(HGO) - Liên đoàn Lao động tỉnh vừa tổ chức công bố các quyết định giải thể, kết thúc hoạt động công đoàn cấp huyện và tương đương; các quyết định tiếp nhận công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn trực thuộc các đơn vị giải thể, kết thúc hoạt động.
05:46 27/06/2025
Có những tên gọi khi cất lên đã khiến lòng người xao xuyến, gợi về những miền ký ức sâu lắng và những cảm xúc trọn vẹn: Cần Thơ yêu kiều - Hậu Giang trìu mến - Sóc Trăng thân thương.
09:54 25/06/2025
(HG) - Đó là yêu cầu được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm; tổng kết công tác đoàn, đội trường học năm học 2024-2025, do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức vào ngày 23-6.
09:50 25/06/2025
(HG) - Sáu tháng đầu năm, các cấp hội LHPN trong tỉnh đã vận động hỗ trợ xây dựng và bàn giao 19 căn nhà tình thương cho phụ nữ khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí 950 triệu đồng.
05:54 25/06/2025
Hậu Giang sắp… lùi lại, tạm biệt một cái tên thân thương để hòa nhập, bước vào một chặng đường mới hứa hẹn mạnh mẽ hơn, giàu đẹp hơn!
06:41 24/06/2025
(HG) - Đầu năm đến nay, các cấp hội nông dân triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống hội viên, nhất là nông dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn.
13:59 23/06/2025
(HGO) - Ngày 23-6, Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28-6; tổng kết Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020-2025; các cuộc thi do Hội phát động và ra mắt quyển sách “Câu chuyện khởi nghiệp của phụ nữ tỉnh Hậu Giang”. Tham dự có bà Ngô Thị Tuyết Em, Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ đồng bằng sông Cửu Long; bà Võ Thị Mỹ Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
05:52 23/06/2025
Sau khi sắp xếp, tỉnh Hậu Giang còn 28 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 21 xã, 7 phường), giảm 47 đơn vị hành chính cấp xã, đạt tỷ lệ 62,66%, bảo đảm giảm đúng tỷ lệ từ 60-70% số lượng đơn vị hành chính cấp xã theo quy định của Trung ương.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...