Hội chợ xuân Hậu Giang sẽ diễn ra từ ngày 4-1-2023

Thứ Năm, ngày 08/12/2022 | 20:02

(HGO) - Hội chợ xuân Hậu Giang năm 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 4-1 đến ngày 10-1 (nhằm ngày 13-12 đến 19-12 âm lịch) tại Khu đô thị Cát tường Western Pearl 2, đường Võ Văn Kiệt phường V, thành phố Vị Thanh.

Sở Công thương họp triển khai kế hoạch tổ chức hội chợ xuân Hậu Giang năm 2023.

Theo kế hoạch tổ chức hội chợ do Sở Công thương ban hành, hội chợ có quy mô khoảng 300 gian hàng chia thành 10 khu chức năng, bao gồm khu gian hàng của các sở, ban, ngành tỉnh; khu triển lãm trưng bày thành tựu kinh tế của các huyện, thị xã, thành phố; khu sản phẩm các doanh nghiệp trong tỉnh; khu hoa, cây kiểng; khu trưng bày và giới thiệu sản phẩm địa phương của các Trung tâm xúc tiến thương mại, trung tâm khuyến công các tỉnh, thành trong nước; khu thương mại tổng hợp; khu ẩm thực; khu sản phẩm đồ gỗ, nội thất mỹ nghệ; khu giao lưu văn nghệ và chụp hình tiểu cảnh.

Nhiều sản phẩm OCOP và công nghiệp nông thôn tiêu biểu sẽ có mặt tại hội chợ xuân Hậu Giang năm 2023.

Các sản phẩm tại hội chợ nằm trong nhóm hàng bình ổn giá, nông sản, thực phẩm chế biến, các sản phẩm nông nghiệp sạch, đồ dệt may, da giày, hàng tiêu dùng, thiết bị điện - điện tử, sản phẩm của các doanh nghiệp, cơ sở đạt chứng nhận OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trong và ngoài tỉnh. Đây là hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân tổ chức hàng năm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng, vui chơi, giải trí của người dân trong và ngoài tỉnh trong dịp tết Nguyên đán, góp phần bình ổn thị trường và thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Trong buổi làm việc tại Sở Công thương về công tác tổ chức hội chợ vào chiều ngày 8-12, các đơn vị đánh giá vị trí tổ chức năm nay nằm gần khu vực chợ đêm của khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2 khá thuận lợi về giao thông và thu hút khách tham quan. Để đảm bảo hội chợ diễn ra an toàn, chu đáo, Sở Công thương đề nghị các ngành phối hợp khảo sát và thực hiện phương án cấp điện, nước, đảm bảo an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm, giao thông, vệ sinh môi trường trong và ngoài nơi tổ chức hội chợ. Các gian hàng trang trí đẹp, quy mô phù hợp, đúng thời gian quy định, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho khách đến tham quan, mua sắm. Các cơ quan báo chí trên địa bàn tăng cường thông tin tuyên truyền trước và trong thời gian diễn ra hội chợ để đông đảo người dân được biết.

Tin, ảnh: T.NGỌC

Viết bình luận mới

Xem thêm

Kiểm tra hoạt động kinh doanh sữa

07:21 18/04/2025

(HG) - Nhằm tăng cường công tác quản lý thị trường, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và chất lượng sản phẩm sữa lưu thông trên thị trường, sáng ngày 17-4,

Trợ lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

08:24 17/04/2025

Dù đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Hậu Giang vẫn gặp khó khi xây dựng thương hiệu và đầu tư máy móc. Trước thực tế đó, tỉnh đã từng bước triển khai các chính sách hỗ trợ thiết thực, tạo lực đẩy cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Thúc đẩy phát triển thương mại - dịch vụ và đô thị

06:10 14/04/2025

Những tháng đầu năm, thành phố Vị Thanh đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ và phát triển đô thị.

Trái cây giải nhiệt hút hàng

06:06 10/04/2025

Nắng nóng những ngày qua khiến nhu cầu về các loại nước uống, thực phẩm giải nhiệt, đặc biệt là các loại trái cây tăng cao.

Đảm bảo cung cấp điện, ứng phó thiên tai và biến đổi khí hậu

05:49 04/04/2025

Bên cạnh việc chủ động bảo dưỡng thì công tác lên phương án, tập huấn, phát hiện, xử lý sự cố tại các địa phương luôn được ngành điện thực hiện hiệu quả nhằm đảm bảo cung cấp điện cho người dân trong mùa khô, hạn hán, xâm nhập mặn và mùa mưa bão.

Phát triển doanh nghiệp tăng mạnh về số lượng và vốn

08:08 02/04/2025

(HG) - UBND tỉnh cho biết, đến tháng 3-2025, về phát triển doanh nghiệp trong tháng, có 115 hồ sơ đăng ký mới với tổng số vốn 471,5 tỉ đồng; so với cùng kỳ tăng 121% số lượng doanh nghiệp đăng ký và tăng 75% số vốn. Lũy kế 3 tháng có 274 hồ sơ đăng ký thành lập mới với tổng số vốn 1.129 tỉ đồng, so với cùng kỳ tăng 44% số doanh nghiệp, tăng 50% số vốn. Đến nay có 4.632 doanh nghiệp còn hoạt động, tổng vốn 73.561 tỉ đồng.

Để môi trường mua sắm được minh bạch, an toàn

07:26 01/04/2025

Những năm gần đây, tình trạng hàng giả, hàng nhái, quảng cáo sai sự thật và các hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng ngày càng tinh vi, gây không ít khó khăn cho người dân.

Thành lập 10 Tổ công tác đôn đốc, chỉ đạo giải ngân vốn đầu tư công

07:18 21/03/2025

(HG) - Tỉnh ủy Hậu Giang vừa có quyết định thành lập các Tổ công tác đôn đốc, chỉ đạo giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia cụm liên kết, chuỗi giá trị

07:16 21/03/2025

(HG) - Sở Công thương tỉnh Hậu Giang cho biết, nhằm triển khai thực hiện hiệu quả nội dung hỗ trợ tham gia cụm liên kết, chuỗi giá trị cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2025, Sở Công thương đã thông báo đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đăng ký, đề xuất hỗ trợ gửi về Sở Công thương trước ngày 28-3-2025.

Giá cả hàng hóa ổn định, nhưng sức mua yếu

08:29 20/03/2025

Những tháng đầu năm, giá cả hàng hóa đang bình ổn trở lại, lượng cung hàng hóa dồi dào, tuy nhiên sức mua vẫn chưa trở lại mức bình thường.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tưng bừng Liên hoan nghệ thuật các dân tộc hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

21:46 18/04/2025

(HGO) - Tối 18-4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Trường Chính trị ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”

19:46 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, Trường chính trị tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”. Tham dự lễ, có ông Lê Công Lý, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; PGS.TS Trần Quang Diệu, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Mọi hoạt động phải đảm bảo liên tục, thông suốt trong quá trình sắp xếp

19:38 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.

Navavina: Kiến Tạo Không Gian Lưu Trữ Thông Minh, Bền Vững – Giải Pháp Toàn Diện Cho Mọi Ngành Công Nghiệp

16:52 18/04/2025

Trong suốt hành trình hơn hai thập kỷ đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp Việt, Công ty TNHH Navavina đã không ngừng khẳng định vị thế là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp lưu trữ công nghiệp thông minh.