Thứ Năm, ngày 27/08/2020 | 09:43
(HG) - Sáng ngày 26-8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh có buổi khảo sát tiến độ xây dựng kết cấu hạ tầng và giải phóng mặt bằng tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh - giai đoạn 1, huyện Châu Thành A.
Ông Lê Tiến Châu (thứ 2 từ phải sang), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị các đơn vị bàn giao mặt bằng dự án đường số 1 và một phần đường số 6, Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh - giai đoạn 1 trước ngày 20-10. Ảnh: T.NGỌC
Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh (Ban quản lý), công tác giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch cho Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh khoảng 20ha, tổng số bị ảnh hưởng là 78 hộ. Trong đó, đã chi trả cho 40 hộ, tổng diện tích là 9,41ha. Dự án đường số 1 và một phần đường số 6 diện tích 4,6ha, đã phê duyệt cho 39 hộ với diện tích 3,31ha, còn 8 hộ chưa đồng ý cho kiểm kê. Dự án đường số 4 và một phần đường số 8 diện tích khoảng 6ha mới thực hiện chi trả cho 20/45 hộ bị ảnh hưởng (diện tích 4,5ha). Năm 2020, kế hoạch vốn bố trí cho Ban quản lý là 23,53 tỉ đồng, giá trị giải ngân từ đầu năm đến nay 35,44 tỉ đồng, đạt hơn 64%. Khó khăn hiện nay trong quá trình giải phóng mặt bằng là chưa có quỹ nền để bố trí tái định cư cho người dân khu vực bị ảnh hưởng. Tiến độ bồi thường, hỗ trợ tái định cư chậm. Tồn tại tình trạng xây dựng trái phép gây khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng.
Hiện trạng thi công dự án đường đường số 1 và một phần đường số 6, Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh-giai đoạn 1.
Ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị các đơn vị cần quyết liệt hơn nữa để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ giải ngân vốn cuối năm 2020. Trong đó, các trường hợp chưa phê duyệt phương án bồi thường thuộc các dự án đường số 1 và một phần đường số 6, đường số 4 và một phần đường số 8, cần khẩn trương hoàn thành trước ngày 30-9 và bàn giao mặt bằng trước ngày 20-10. Đối với các trường hợp xây dựng nhà sau khi có thông báo thu hồi đất, Sở Xây dựng, UBND huyện Châu Thành A kiểm tra, xem xét và có biện pháp xử lý các trường hợp trên. Ngoài ra, các đơn vị tập trung giải phóng mặt bằng dự án khu tái định cư hoàn chỉnh và bàn giao cho chủ đầu tư. Chủ đầu tư dự án nhận bàn giao mặt bằng đến đâu thi công đến đó, đảm bảo hoàn thiện khu tái định cư trong năm 2020 để có nền bố trí cho người dân ảnh hưởng bởi các dự án.
T.NGỌC
06:07 21/04/2025
Để phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện của người dân và các hoạt động chính trị - xã hội trong dịp lễ 30-4 và 1-5, Công ty Điện lực Hậu Giang đã triển khai nhiều phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh.
07:21 18/04/2025
(HG) - Nhằm tăng cường công tác quản lý thị trường, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và chất lượng sản phẩm sữa lưu thông trên thị trường, sáng ngày 17-4,
08:24 17/04/2025
Dù đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Hậu Giang vẫn gặp khó khi xây dựng thương hiệu và đầu tư máy móc. Trước thực tế đó, tỉnh đã từng bước triển khai các chính sách hỗ trợ thiết thực, tạo lực đẩy cho doanh nghiệp phát triển bền vững.
06:10 14/04/2025
Những tháng đầu năm, thành phố Vị Thanh đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ và phát triển đô thị.
06:06 10/04/2025
Nắng nóng những ngày qua khiến nhu cầu về các loại nước uống, thực phẩm giải nhiệt, đặc biệt là các loại trái cây tăng cao.
05:49 04/04/2025
Bên cạnh việc chủ động bảo dưỡng thì công tác lên phương án, tập huấn, phát hiện, xử lý sự cố tại các địa phương luôn được ngành điện thực hiện hiệu quả nhằm đảm bảo cung cấp điện cho người dân trong mùa khô, hạn hán, xâm nhập mặn và mùa mưa bão.
08:08 02/04/2025
(HG) - UBND tỉnh cho biết, đến tháng 3-2025, về phát triển doanh nghiệp trong tháng, có 115 hồ sơ đăng ký mới với tổng số vốn 471,5 tỉ đồng; so với cùng kỳ tăng 121% số lượng doanh nghiệp đăng ký và tăng 75% số vốn. Lũy kế 3 tháng có 274 hồ sơ đăng ký thành lập mới với tổng số vốn 1.129 tỉ đồng, so với cùng kỳ tăng 44% số doanh nghiệp, tăng 50% số vốn. Đến nay có 4.632 doanh nghiệp còn hoạt động, tổng vốn 73.561 tỉ đồng.
07:26 01/04/2025
Những năm gần đây, tình trạng hàng giả, hàng nhái, quảng cáo sai sự thật và các hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng ngày càng tinh vi, gây không ít khó khăn cho người dân.
07:18 21/03/2025
(HG) - Tỉnh ủy Hậu Giang vừa có quyết định thành lập các Tổ công tác đôn đốc, chỉ đạo giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 trên địa bàn tỉnh.
07:16 21/03/2025
(HG) - Sở Công thương tỉnh Hậu Giang cho biết, nhằm triển khai thực hiện hiệu quả nội dung hỗ trợ tham gia cụm liên kết, chuỗi giá trị cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2025, Sở Công thương đã thông báo đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đăng ký, đề xuất hỗ trợ gửi về Sở Công thương trước ngày 28-3-2025.
07:05 21/04/2025
(HG) - Trường Chính trị tỉnh vừa phối hợp với Viettel Hậu Giang triển khai cài đặt các phần mềm hỗ trợ giảng dạy và học tập, hướng đến mục tiêu 100% cán bộ, giảng viên, học viên trở thành công dân số.
06:07 21/04/2025
Để phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện của người dân và các hoạt động chính trị - xã hội trong dịp lễ 30-4 và 1-5, Công ty Điện lực Hậu Giang đã triển khai nhiều phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh.
06:06 21/04/2025
Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, tạo nên những biến đổi sâu sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt, cuộc Cách mạng chuyển đổi số với sự phát triển vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data) và các công nghệ số đang làm thay đổi căn bản phương thức sản xuất, quản lý và tổ chức đời sống xã hội. Trong bối cảnh đó, Việt Nam đang đứng trước thời cơ, vận hội mới để vươn mình, để “sánh vai với cường quốc năm châu”.
06:03 21/04/2025
Hơn 3 tháng đầu năm nay, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn thành phố Ngã Bảy được kiểm soát tốt nhờ sự chủ động “phòng bệnh hơn chữa bệnh” với nhiều giải pháp hiệu quả.