Thứ Sáu, ngày 02/07/2021 | 17:33
(HGO) – Chiều ngày 2-7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên chủ trì buổi hội nghị của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm (hội đồng) OCOP cấp tỉnh cho 6 địa phương trong tỉnh.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên (bìa trái) đánh giá mẫu mã, chất lượng sản phẩm OCOP kẹo đậu phộng Tân Mỹ.
Theo đó, tại hội đồng OCOP cấp tỉnh lần này có tổng số 20 sản phẩm mới được xem xét, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP và 3 sản phẩm xem xét thăng hạng. Trong tổng số 20 sản phẩm mới, có 15 sản phẩm được các thành viên trong hội đồng đánh giá đạt chuẩn 3 sao và 5 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao.
Quang cảnh buổi hội nghị đánh giá sản phẩm OCOP cấp tỉnh.
Cụ thể, huyện Vị Thủy có 2 sản phẩm được hội đồng đánh giá đạt chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh là nấm bào ngư tẩm gia vị ăn liền và bột chuối xiêm, 4 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao là xoài cát hồng, giỏ bán nguyệt, dưa hấu VietGAP, mắm cá lóc Sáu Ngộ. Đối với thị xã Long Mỹ có 2 sản phẩm đạt 4 sao là gạo sạch Liên Hưng (giống lúa OM 5451) và gạo sạch Liên Hưng (giống lúa Đài thơm 8), có 3 sản phẩm đạt 3 sao là kẹo đậu phộng Tân Mỹ, bánh hạnh nhân Tân Mỹ, mứt mãng cầu.
Huyện Châu Thành A có sản phẩm lạp xưởng Mỹ Yến đạt chuẩn 4 sao, sản phẩm bưởi non sấy Trần Đệ và trà mãng cầu xiêm Nhan Hà đạt chuẩn 3 sao. Huyện Phụng Hiệp, hội đồng OCOP tỉnh thống nhất thăng hạng sản phẩm khô cá sặc rằn một nắng Kỳ Như từ 3 sao lên 4 sao, đồng thời công nhận sản phẩm trà mãng cầu xiêm Hồng Đoan và trà mãng cầu xiêm túi lọc Hồng Đoan đạt chuẩn 3 sao.
Thành phố Vị Thanh có 3 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao là siro khóm Huy Minh, siro khóm củ dền Huy Minh và trà mãng cầu túi lọc Ánh Nguyệt. Đặc biệt, huyện Châu Thành có 2 sản phẩm được xem xét đủ điều kiện trình Trung ương xem xét thăng hạng từ 4 sao lên 5 sao là bưởi Năm Roi và chanh không hạt đóng khay Bio Fruit Coop, có một sản phẩm đạt chuẩn 3 sao là chả cá thát lát Phước Hòa.
Như vậy, sau 4 lần tổ chức hội đồng OCOP cấp tỉnh, đến nay Hậu Giang đã có 66 sản phẩm đặc trưng tại các địa phương trong tỉnh được chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 và 4 sao cấp tỉnh, đồng thời có 2 sản phẩm đủ điều kiện trình Trung ương xem xét công nhận đạt chuẩn OCOP 5 sao.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên chúc mừng các chủ thể có sản phẩm vừa được các thành viên trong hội đồng OCOP cấp tỉnh thống nhất đánh giá và phân hạng đạt chuẩn 3, 4 sao OCOP cấp tỉnh; đồng thời đánh giá cao chất lượng và sự đầu tư của chủ thể cho sản phẩm được giới thiệu tại hội đồng lần này. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên đề nghị ngành chức năng các địa phương trên tiếp tục quan tâm chăm bồi cho các sản phẩm OCOP, cũng như hướng dẫn chủ thể trong việc in, dán thương hiệu OCOP đúng quy định và xây dựng mối liên kết trong tiêu thụ sản phẩm. Riêng các chủ thể không ngừng quan tâm nâng cao chất lượng, mẫu mã, cải tiến bao bì sản phẩm nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng…
Tin, ảnh: HỮU PHƯỚC
07:56 30/06/2025
Với vị trí đắc địa nằm trên trục đường chính, giao thông thuận lợi và được nhiều người dân địa phương biết đến, điểm bán sản phẩm OCOP tại HTX Kỳ Như (huyện Phụng Hiệp) hứa hẹn sẽ trở thành nơi quảng bá, giới thiệu và phân phối hiệu quả các đặc sản địa phương đến tay người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.
07:42 28/06/2025
(HGO) - Sáng ngày 28-6, Sở Công thương tỉnh tổ chức Lễ bàn giao Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Cửa hàng nông sản OCOP Thuận Phát, đường Lê Quí Đôn, phường III, thành phố Vị Thanh.
11:19 27/06/2025
(HGO) - Công ty Điện lực Hậu Giang cho biết, tỉnh được cấp điện chính từ hệ thống điện quốc gia qua các trạm biến áp 220kV Cần Thơ 2, trạm biến áp 220kV Châu Thành 2, trạm biến áp 220kV Rạch Giá 2, trạm biến áp 220kV Cà Mau 2. Lưới điện 110kV trên địa bàn tỉnh có 6 trạm biến áp với tổng công suất 440MVA. Mức mang tải của lưới điện 110kV trung bình là 61%.
06:24 24/06/2025
(HG) - Công ty Điện lực Hậu Giang cho hay, công tác đầu tư cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới lưới điện luôn được công ty quan tâm thực hiện nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng điện của người dân, doanh nghiệp. Về công trình lưới điện phân phối, kế hoạch
05:40 23/06/2025
(HG) - Theo Sở Công thương tỉnh Hậu Giang, qua quá trình theo dõi và giám sát, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian qua thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về sản xuất, kinh doanh hóa chất hạn chế, sử dụng, tồn trữ hóa chất hạn chế, đặc biệt
07:10 22/06/2025
(HG) - UBND thành phố Vị Thanh cho biết, thành phố hiện có 701 cơ sở, doanh nghiệp sản xuất; trong đó có 1 doanh nghiệp Nhà nước, 24 doanh nghiệp tư nhân, 29 doanh nghiệp hỗn hợp, 4 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 643 hộ kinh doanh; giải quyết việc làm cho gần 9.880 lao động thành phố và các vùng lân cận, góp phần nâng giá trị sản xuất khu vực II (giá so sánh 2010) 6 tháng đầu năm được 1.676 tỉ đồng, đạt 47,6% kế hoạch năm và tăng 22,25% so cùng kỳ.
07:45 18/06/2025
Tỉnh Hậu Giang đang đẩy mạnh kiểm tra tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn, bước đầu đã có nhiều kết quả.
08:00 06/06/2025
Thời gian qua, các ngành, địa phương và lực lượng chức năng trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và đạt được những kết quả quan trọng.
06:21 03/06/2025
(HG) - Theo quy hoạch tỉnh Hậu Giang tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1588/QĐ-TTg ngày 08 tháng 12 năm 2023, tổng số các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2030 là 10 cụm, với tổng diện tích 569,05ha.
05:10 03/06/2025
(HG) - Sở Tài chính tỉnh vừa cho biết, hiện sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của Hậu Giang đã từng bước thâm nhập vào các hệ thống siêu thị
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...