Thứ Ba, ngày 24/11/2020 | 15:57
(HGO) - Chiều ngày 24-11, Sở Công thương phối hợp Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành liên quan và các huyện, thị xã, thành phố để triển khai kế hoạch tổ chức Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP khu vực phía Nam tại Hậu Giang năm 2020.
Sở Công thương thông qua kế hoạch tổ chức hội chợ.
Hội chợ lần này sẽ giới thiệu những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, phi nông nghiệp, sản phẩm OCOP của tỉnh và khu vực phía Nam. Qua đó, tạo cơ hội kết nối giao lưu giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước để thúc đẩy cơ hội xúc tiến thương mại, xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp. Các sản phẩm tham gia hội chợ là các sản phẩm OCOP và tiền OCOP; các loại trái cây và mặt hàng nông sản, sản phẩm chế biến từ nông sản; các loại rau, củ, quả, sữa sản xuất an toàn, thân thiện với môi trường; sản phẩm mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm từ nghề truyền thống dệt thổ cẩm; máy móc thiết bị phục vụ nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp; các mô hình nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trồng rau thủy canh…
Dự kiến thời gian tổ chức hội chợ từ ngày 15-12-2020 đến ngày 21-12-2020, tại Công viên Chiến Thắng, thành phố Vị Thanh. Tổng quy mô hội chợ là 250 gian hàng, trong đó khu trưng bày, giới thiệu thành tựu sản phẩm OCOP cũng như các sản phẩm nông nghiệp tiềm năng, ngành nghề nông thôn của các sở, ngành liên quan, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh là 50 gian hàng; 50 gian hàng trưng bày sản phẩm của các tỉnh, thành khu vực phía Nam và một số địa phương tiêu biểu triển khai chương trình OCOP trong cả nước; 150 gian hàng còn lại giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác của tỉnh, các khu vực phía Nam và một số tỉnh, thành khác. Tổng kinh phí tổ chức hội chợ trên 3,1 tỉ đồng, trong đó Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ 1 tỉ đồng, còn lại kinh phí địa phương và xã hội hóa.
Đặc biệt, trong thời gian diễn ra hội chợ, có tổ chức hội nghị với chủ đề “Thúc đẩy sản xuất, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh năm 2020”. Thông qua hội nghị này, sẽ tổ chức ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và siêu thị, đồng thời công bố, tôn vinh 46 sản phẩm OCOP của tỉnh đã được công nhận (trong đó 26 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao và 20 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao).
Tin, ảnh: T.XOÀN
07:56 30/06/2025
Với vị trí đắc địa nằm trên trục đường chính, giao thông thuận lợi và được nhiều người dân địa phương biết đến, điểm bán sản phẩm OCOP tại HTX Kỳ Như (huyện Phụng Hiệp) hứa hẹn sẽ trở thành nơi quảng bá, giới thiệu và phân phối hiệu quả các đặc sản địa phương đến tay người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.
07:42 28/06/2025
(HGO) - Sáng ngày 28-6, Sở Công thương tỉnh tổ chức Lễ bàn giao Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Cửa hàng nông sản OCOP Thuận Phát, đường Lê Quí Đôn, phường III, thành phố Vị Thanh.
11:19 27/06/2025
(HGO) - Công ty Điện lực Hậu Giang cho biết, tỉnh được cấp điện chính từ hệ thống điện quốc gia qua các trạm biến áp 220kV Cần Thơ 2, trạm biến áp 220kV Châu Thành 2, trạm biến áp 220kV Rạch Giá 2, trạm biến áp 220kV Cà Mau 2. Lưới điện 110kV trên địa bàn tỉnh có 6 trạm biến áp với tổng công suất 440MVA. Mức mang tải của lưới điện 110kV trung bình là 61%.
06:24 24/06/2025
(HG) - Công ty Điện lực Hậu Giang cho hay, công tác đầu tư cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới lưới điện luôn được công ty quan tâm thực hiện nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng điện của người dân, doanh nghiệp. Về công trình lưới điện phân phối, kế hoạch
05:40 23/06/2025
(HG) - Theo Sở Công thương tỉnh Hậu Giang, qua quá trình theo dõi và giám sát, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian qua thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về sản xuất, kinh doanh hóa chất hạn chế, sử dụng, tồn trữ hóa chất hạn chế, đặc biệt
07:10 22/06/2025
(HG) - UBND thành phố Vị Thanh cho biết, thành phố hiện có 701 cơ sở, doanh nghiệp sản xuất; trong đó có 1 doanh nghiệp Nhà nước, 24 doanh nghiệp tư nhân, 29 doanh nghiệp hỗn hợp, 4 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 643 hộ kinh doanh; giải quyết việc làm cho gần 9.880 lao động thành phố và các vùng lân cận, góp phần nâng giá trị sản xuất khu vực II (giá so sánh 2010) 6 tháng đầu năm được 1.676 tỉ đồng, đạt 47,6% kế hoạch năm và tăng 22,25% so cùng kỳ.
07:45 18/06/2025
Tỉnh Hậu Giang đang đẩy mạnh kiểm tra tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn, bước đầu đã có nhiều kết quả.
08:00 06/06/2025
Thời gian qua, các ngành, địa phương và lực lượng chức năng trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và đạt được những kết quả quan trọng.
06:21 03/06/2025
(HG) - Theo quy hoạch tỉnh Hậu Giang tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1588/QĐ-TTg ngày 08 tháng 12 năm 2023, tổng số các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2030 là 10 cụm, với tổng diện tích 569,05ha.
05:10 03/06/2025
(HG) - Sở Tài chính tỉnh vừa cho biết, hiện sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của Hậu Giang đã từng bước thâm nhập vào các hệ thống siêu thị
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...