Thái Lan bắt tay với TikTok quảng bá du lịch, cấp visa 10 năm cho nhà đầu tư ngoại

Thứ Bảy, ngày 25/11/2023 | 08:00

Sau chính sách miễn thị thực, Chính phủ Thái Lan tiếp tục tìm đến các TikToker để thu hút du khách Trung Quốc.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đích thân chào đón đoàn khách du lịch Trung Quốc tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi vào ngày 25-9 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Bloomberg, Chính phủ Thái Lan đang hợp tác với các tập đoàn công nghệ lớn tại Trung Quốc để quảng bá du lịch, trong đó có công ty mẹ của TikTok. Thái Lan cũng tuyên bố sẽ cấp thị thực 10 năm cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào quốc gia này.

Thái Lan tiết lộ sẽ bắt tay với các công ty công nghệ Trung Quốc như ByteDance, Huawei và Alipay để quảng cáo du lịch.

Phó thống đốc Chattan Kunjara Na Ayudhya cho biết Tổng cục Du lịch Thái Lan sẽ mời những người nổi tiếng trên nền tảng Douyin (TikTok), các kênh phương tiện truyền thông và đại lý du lịch Trung Quốc tham quan đất nước, và dựa theo trải nghiệm đó để sản xuất nội dung quảng bá du lịch.

Tổng cục Du lịch Thái Lan vào ngày 23-11 cũng vừa ký một thỏa thuận với Fliggy - nền tảng du lịch nổi tiếng của Trung Quốc thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba. Ông Chattan nói rằng Thái Lan sẽ triển khai các chương trình khuyến mãi với Huawei, Meituan, Spring Airlines và Sina News.

Thái Lan đặt mục tiêu thu hút 40 triệu du khách, giúp tạo ra doanh thu 87 tỉ USD vào năm 2024. Ông Chattan cho biết Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu gia tăng gấp đôi lượng khách du lịch so với năm 2023, từ 3,2 triệu lên 8,5 triệu.

Theo các quan chức Thái Lan, vụ nổ súng tại trung tâm mua sắm ở thủ đô Bangkok vào tháng 10 đã làm giảm niềm tin của khách du lịch Trung Quốc.

Du khách của xứ sở tỉ dân ưu tiên tham quan Hong Kong, Macau, Nhật Bản và Việt Nam trong nửa đầu năm 2023.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác định du lịch là “chiến thắng nhanh chóng” để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia, bởi lĩnh vực này chiếm khoảng 12% tổng sản phẩm quốc nội và gần 1/5 việc làm.

Chính phủ Thái Lan đã thực hiện chính sách miễn thị thực cho du khách Trung Quốc, Kazakhstan, Ấn Độ và Đài Loan. Đồng thời yêu cầu các hãng bay bổ sung thêm đường bay và điều chỉnh hoạt động để giảm thời gian chờ đợi cho du khách.

Khách Trung Quốc vốn là nhóm khách du lịch lớn nhất của Thái Lan trước đại dịch. Họ chiếm hơn 1/4 tổng số 40 triệu khách tham quan Thái Lan vào năm 2019, thế nhưng hiện tại con số này chỉ là 3 triệu.

Ngoài ra, Phó thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan ngày 17-11 cho biết chính phủ nước này cũng có kế hoạch cấp thị thực 10 năm, cho những nhà đầu tư bỏ vốn vào các doanh nghiệp ở khu vực phía đông Thái Lan.

Thái Lan sẽ nới lỏng hạn chế để thu hút vốn đầu tư nước ngoài và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là trong các ngành công nghệ cao.

Theo QUANG NGHĨA – Tuổi trẻ online

 

Viết bình luận mới

Xem thêm

Bàn giải pháp phát triển du lịch huyện Long Mỹ

18:18 27/12/2024

(HGO) - UBND huyện Long Mỹ vừa tổ chức Hội nghị "Thực trạng và giải pháp để phát triển du lịch huyện Long Mỹ", với sự tham gia của các nhà tư vấn, chuyên gia du lịch, đánh giá thực trạng và tìm ra giải pháp để phát triển du lịch trong thời gian tới.

Infographic: Du lịch thành phố Vị Thanh - Thành phố bên dòng Xà No

09:03 16/10/2024

Infographic: Du lịch Thành phố Vị Thanh - thành phố bên dòng Xà No hiền hòa, thơ mộng...

Huyện Châu Thành A tổ chức tọa đàm về phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn

08:41 26/09/2024

(HGO) – Tại Khu văn hóa đa năng Hưng Đạo, ấp Nhơn Thuận 1A, thị trấn Một Ngàn, UBND huyện Châu Thành A vừa tổ chức Tọa đàm “Tham vấn ý tưởng, giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn huyện Châu Thành A” năm 2024, với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, các chuyên gia, công ty du lịch lữ hành và các cơ sở du lịch trên địa bàn huyện.

INFOGRAPHIC BÁO HẬU GIANG: HÃY MỘT LẦN ĐẾN HẬU GIANG DU LỊCH !

09:37 25/08/2024

INFOGRAPHIC BÁO HẬU GIANG: HÃY MỘT LẦN ĐẾN HẬU GIANG DU LỊCH !

60 du khách trải nghiệm “Du lịch miệt vườn - Nét đẹp văn hoá nơi hội tụ bảy dòng sông”

16:44 28/06/2024

(HGO) – Đến với Ngày hội du lịch và xúc tiến đầu tư thành phố Ngã Bảy năm 2024, khoảng 60 đại biểu là các chuyên gia du lịch, công ty du lịch lữ hành, các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh đã được tham gia Chương trình Famtrip “Du lịch miệt vườn - Nét đẹp văn hoá nơi hội tụ bảy dòng sông”.

Bàn cách tháo gỡ khó khăn trong xây dựng, phát triển tour, tuyến và sản phẩm du lịch đặc thù cho miền Tây

13:56 29/03/2024

(HGO) - Ngày 29-3, tại thành phố Cần Thơ, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, tổ chức Hội thảo “Xây dựng, phát triển tour, tuyến và sản phẩm du lịch đặc thù Đồng bằng sông Cửu Long”.

Báo Hậu Giang đoạt giải nhất Cuộc thi viết về "Câu chuyện du lịch" lần đầu được tổ chức

23:22 31/01/2024

(HGO) - Chiều 31-1, UBND huyện Châu Thành A tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về "Câu chuyện du lịch" huyện Châu Thành A lần thứ I năm 2023. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những tác phẩm mới, hay về du lịch Châu Thành A, từ đó góp phần giới thiệu điểm đến du lịch nổi bật của địa phương với du khách trong nước và quốc tế.

“Mỗi công dân Hậu Giang là một đại sứ du lịch”

16:23 29/12/2023

(HGO) -  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh vừa phát động Phong trào "Mỗi công dân Hậu Giang là một đại sứ du lịch", với mong muốn nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân Hậu Giang, cùng tiếp sức phát triển du lịch.

Lão nông 93 tuổi và chuyện làm du lịch thuận tự nhiên ở “Vườn tre cổ tích”

21:32 19/12/2023

Hình ảnh vườn tre xanh ngút ngàn, rợp bóng mát được nhiều người đặt tên “Vườn tre cổ tích” tại ấp Phú Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, thời gian qua phủ sóng nhiều trang mạng xã hội, là điểm du lịch sinh thái, trải nghiệm thu hút thuộc tốp đầu ở miệt Hậu Giang này. Chủ nhân của vườn tre độc đáo này là một lão nông đã ở tuổi xưa nay hiếm. Câu chuyện ông định hướng làm du lịch thuận tự nhiên tại vườn tre khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Tổng kết chương trình liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và ĐBSCL tại Cà Mau

11:27 10/12/2023

 (HGO) - Ngày 10-12, tại Cà Mau, Hội đồng Liên kết hợp tác phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL tổ chức tổng kết chương trình liên kết hợp tác năm 2023, phương hướng năm 2024.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bộ Nội vụ kiến nghị bố trí nhà công vụ cho công chức sau sáp nhập tỉnh

15:45 01/04/2025

Bộ Nội vụ mong muốn cán bộ, công chức tại đơn vị hành chính sau sáp nhập tỉnh thành được bố trí nhà ở công vụ khi họ phải làm việc tại trụ sở mới.

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc ngày 5-5: Quyết định các nội dung cấp thiết phục vụ công tác sắp xếp tổ chức bộ máy

15:43 01/04/2025

Chiều 31-3, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.

Chuẩn bị trình Trung ương sắp xếp lại các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng

15:41 01/04/2025

Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đang tập trung làm rất nhiều việc thực hiện theo kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư liên quan sắp xếp bộ máy.

Khu tái định cư thị trấn Cái Tắc có tổng mức đầu tư 140 tỉ đồng

07:52 01/04/2025

(HG) - UBND tỉnh vừa phê duyệt dự án Khu tái định cư thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A. Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hậu Giang.