Việt Nam trở lại bảng xếp hạng là điểm đến mùa đông được người Nga yêu thích

16/11/2023 | 10:32 GMT+7

Theo báo Nga RIA Novosti, Việt Nam đang dần trở lại bảng xếp hạng các điểm đến mùa đông được người Nga yêu thích. Trong tháng 11 này và những ngày nghỉ lễ Năm mới 2024, mặc dù vẫn chưa có các chuyến bay thẳng Việt Nam - Nga, doanh thu của các công ty lữ hành Nga đều đang tăng mạnh.

Đa số khách du lịch Nga thích đến Việt Nam vào mùa đông này bởi cơ chế miễn thị thực trong 45 ngày và có thể rút tiền từ thẻ Nga tại máy ATM của ngân hàng Việt Nga VRB.

Một góc Nha Trang, điểm đến yêu thích của du khách Nga. Ảnh VOV

Từ ngày 15/11, hãng lữ hành Fun&Sun của Nga triển khai chương trình bay tới Cam Ranh - Khánh Hòa trên các chuyến bay của Hãng hàng không Kazakhstan Scat Airlines hạ cánh tại Almaty. Do hiện chưa có các chuyến bay thẳng từ Moscow nên hình thức du lịch này đang được nhiều khách du lịch Nga và nhiều nước thuộc Cộng đồng các Quốc gia độc lập (SNG) lựa chọn.

Theo bà Olga Ivanova, Giám đốc Truyền thông của đơn vị điều hành tour du lịch này, các chuyến bay đầu tiên đã được lấp đầy gần 80%, nhu cầu xấp xỉ năm 2022 và phân bổ đều trong suốt mùa đông. Riêng dịp đón năm mới 2024, nhu cầu tăng cao hơn.

Đa số khách du lịch đặt tour từ 9 đến 16 đêm và đều chọn các điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam như Nha Trang và Phan Thiết. Bà Olga cũng cho biết, mùa đông năm ngoái hãng lữ hành Fun&Sun đưa khoảng 3.000 khách du lịch đến Việt Nam.

Theo Thu Hà/VOV-Moscow

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>