Đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới

Thứ Tư, ngày 13/07/2016 | 09:55

Để chuẩn bị cho năm học 2016-2017, huyện Phụng Hiệp đang khẩn trương xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học.

Trường THCS Tây Đô đang sửa chữa, sơn mới các dãy phòng học.

Tại Trường THCS Tây Đô (xã Phương Bình), công nhân đang gấp rút làm việc, để sửa chữa lại các dãy phòng học vốn đã khá cũ. Ông Nguyễn Minh Đoàn, Hiệu trưởng Trường THCS Tây Đô, chia sẻ: “Để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường được đầu tư nâng nền 5 phòng học đã xuống cấp, sửa lại tất cả các cửa sổ, khu nhà vệ sinh cho giáo viên và học sinh, xây dựng thêm 2 phòng học tiền chế mới, sơn quét vôi mới 15 phòng học, phòng chức năng… Với sự quan tâm đầu tư có thể nói là toàn diện này, sẽ là động lực để nhà trường quyết tâm hơn cho năm học mới 2016-2017”. Ngoài kinh phí được cấp, nhà trường cũng trích kinh phí từ nguồn tự chủ để sửa chữa lại hệ thống máy vi tính, mua mới một số bàn ghế. Hiện tại, các hạng mục sửa chữa của trường dự kiến đầu tháng 8 sẽ hoàn thành, sẵn sàng đón học sinh tựu trường.

Trường THCS Tây Đô là 1 trong 17 công trình được huyện Phụng Hiệp nâng cấp, sửa chữa để đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới. Trong đó, các trường THCS Hưng Điền, Tiểu học Tân Phước Hưng 3, Tiểu học Hiệp Hưng 2, Tiểu học Mùa Xuân, THCS Tây Đô, THCS Hòa Mỹ, THCS Long Thạnh, THCS Búng Tàu, Tiểu học - THCS Phương Ninh và Mẫu giáo Long Thạnh, được nâng cấp, sửa chữa 47 phòng học, phòng chức năng, xây mới 3 nhà vệ sinh và các công trình phụ trợ với kinh phí hơn 3,2 tỉ đồng. Riêng 7 công trình tại các trường: Tiểu học Hòa Mỹ 1, Tiểu học Phương Phú 2, Tiểu học Tân Phước Hưng 2, Tiểu học Long Thạnh 2, Tiểu học Tân Phước Hưng 3, Tiểu học Hòa An 1 và THCS Hưng Điền do ngân sách tỉnh đầu tư hơn 4,8 tỉ đồng để nâng cấp 27 phòng học, 2 phòng chức năng, xây mới 6 phòng học, 2 nhà vệ sinh và các công trình phụ trợ.

Bà Nguyễn Thị Cúc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phụng Hiệp, cho biết: “Điểm mạnh ngành giáo dục huyện Phụng Hiệp là nguồn xã hội hóa khá lớn. Các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã luôn sát cánh để hỗ trợ xây dựng mới các phòng học, phòng chức năng, bổ sung trang thiết bị… đáp ứng nhu cầu dạy và học của các điểm trường, nhất là những trường khó khăn. Nhờ vậy, nỗi lo thiếu cơ sở vật chất đã không còn là áp lực đối với huyện”. 

Toàn huyện có 3 công trình xã hội hóa là Trường Mẫu giáo Hòa Mỹ, Trường Tiểu học Tân Bình 4 và Trường Mẫu giáo Hương Sen sẽ được Hội Từ thiện trẻ em Sài Gòn (SCC), Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Hậu Giang và mạnh thường quân tài trợ hơn 3,4 tỉ đồng để xây mới 6 phòng học, nâng cấp sân, làm mới mái che, nhà vệ sinh…

Bà Nguyễn Thị Mười, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hòa Mỹ, xã Hòa Mỹ, chia sẻ: “Sắp tới, trường sẽ được xây dựng thêm 2 phòng học tại điểm phụ ở ấp 4, do SCC tài trợ, người dân đã hiến hơn 600m2 đất. Hay tin này, chúng tôi rất mừng, với việc đầu tư thêm phòng học mới, sẽ giúp nhà trường giải quyết được những khó khăn khi thiếu phòng học hiện nay”. Trường Mẫu giáo Hòa Mỹ có 1 điểm chính và 5 điểm phụ đặt tại ấp 3, ấp 4, ấp 5, ấp Thạnh Mỹ C và ấp Mỹ Thành của xã, với gần 500 học sinh theo học, nhưng chỉ có 16 phòng học. Chỉ có 2 điểm là ấp Thạnh Mỹ C và ấp Mỹ Thành được xây dựng riêng biệt, còn các điểm phụ khác phải học nhờ tiểu học.

Bên cạnh việc tập trung đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới, ngành giáo dục và đào tạo huyện cũng quan tâm bổ sung các trang thiết bị dạy và học. Cụ thể, đã trích kinh phí hơn 200 triệu đồng để mua tài liệu học liệu cho cấp học mầm non, mẫu giáo. Ngành còn phối hợp với Trung tâm Ánh Dương mua mới 20 máy vi tính cho 4 trường tiểu học là Phương Bình 1, Phụng Hiệp, Hòa Mỹ 2, Tân Phước Hưng 3. Phòng Giáo dục và Đào tạo đang tiếp tục thống kê và lập danh sách các trang thiết bị cần thiết để bổ sung tiếp tục.

Huyện Phụng Hiệp là địa phương có nhiều trường học nhất tỉnh, với 70 trường từ mầm non đến THPT. Trong đó, có 17 trường mầm non, mẫu giáo, 38 trường tiểu học, 13 trường THCS và THPT có 2 trường.

Bà Nguyễn Thị Cúc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phụng Hiệp, chia sẻ: “Huyện Phụng Hiệp đang dồn sức để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho học sinh trong năm học mới. Những điểm trường nào cần nhiều vốn để nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất, chúng tôi đề nghị ngành chức năng của tỉnh có biện pháp bố trí vốn. Những trường phát sinh hư hỏng nhỏ sẽ tự sửa chữa từ nguồn kinh phí của trường hay vận động xã hội hóa”.

 

Bài, ảnh: CAO OANH

Viết bình luận mới

Xem thêm

Hoàn thành môn thi thứ 2: Thí sinh đánh giá đề toán có mức độ phân hóa cao

18:15 26/06/2025

(HGO) – Sau bài thi đầu tiên vào buổi sáng, chiều nay (26-6), các thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 trên địa bàn tỉnh, bước vào môn thi toán, với thời gian làm bài 90 phút. Nhiều thí sinh chia sẻ đề môn toán năm nay không dễ lấy điểm cao.

Kết thúc môn thi đầu tiên ngữ văn: Thí sinh nhẹ nhàng vì đề thi vừa sức

13:03 26/06/2025

(HGO) – Sáng nay (26-6), thí sinh trên địa bàn tỉnh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 với bài thi đầu tiên môn ngữ văn, trong thời gian 120 phút. Đây là môn thi duy nhất theo hình thức tự luận trong kỳ thi. Theo ghi nhận tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh, thí sinh thi đánh giá đề thi môn ngữ văn vừa sức sát với tình hình thực tế.

Hơn 7.400 thí sinh Hậu Giang bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025

09:19 26/06/2025

(HGO) – Sáng 26-6, cùng với thí sinh cả nước, hơn 7.400 thí sinh tỉnh Hậu Giang chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Đây là kỳ thi đầu tiên tổ chức theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các điểm thi tốt nghiệp THPT

09:55 25/06/2025

(HG) - Chiều ngày 24-6, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, có buổi kiểm tra một số điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025 trên địa bàn huyện Châu Thành.

13 trường tiểu học tham gia Thiết lập và quản lý vận hành “Thư viện thân thiện”

06:00 25/06/2025

(HG) - Ngày 24-6, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Tổ chức Room to Read tổ chức Tập huấn triển khai nhân rộng thiết lập thư viện và quản lý vận hành mô hình Thư viện thân thiện cho các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Huyến kiểm tra các điểm thi tốt nghiệp THPT

20:02 24/06/2025

(HGO) – Chiều ngày 24-6, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, có buổi kiểm tra một số điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025 trên địa bàn huyện Châu Thành.

Không vì sắp xếp tổ chức, bộ máy để ảnh hưởng đến kỳ thi quan trọng

06:39 24/06/2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sắp diễn ra. Tỉnh huy động mọi nguồn lực, hoàn tất các công tác chuẩn bị cuối cùng với mục tiêu tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, khách quan, minh bạch và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, không để vì sắp xếp tổ chức, bộ máy ảnh hưởng đến kỳ thi quan trọng.

Thí sinh phải đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung

05:58 23/06/2025

(HG) - Tại Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2025, Sở Giáo dục và Đào tạo đã lưu ý nhiều mốc thời gian quan trọng trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2025.

Hơn 1.100 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2025

05:56 23/06/2025

(HG) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2025, nhằm rà soát công tác chuẩn bị của các điểm thi và triển khai công tác coi thi.

Chăm sóc sức khỏe mùa thi: Cần phòng bệnh gì, bổ sung dinh dưỡng ra sao ?

05:46 23/06/2025

Sắp tới Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, thí sinh đang dồn sức ôn tập. Để việc ôn tập đạt hiệu quả cao, đảm bảo thí sinh vượt qua kỳ thi đạt kết quả tốt nhất, bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Văn Chúc (ảnh), Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, lưu ý các thí sinh và phụ huynh cần quan tâm thực hiện phòng các bệnh thường gặp mùa hè, thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý để thí sinh có sức khỏe tốt nhất “vượt vũ môn”.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...