Cao niên, học tập và làm theo gương Bác hiệu quả càng cao

Thứ Hai, ngày 07/11/2016 | 07:07

Đó là nhận xét của Bí thư Đảng ủy xã Vị Tân Nguyễn Văn Sủng dành cho ông Phùng Văn Thạnh, ở ấp 6, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh.

Ông Phùng Văn Thạnh bên cây cầu mà ông vận động kinh phí để xây dựng.

Để đưa việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến với từng người dân trong xã, thời gian qua, Đảng ủy xã Vị Tân đã tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức. Qua đó đã xuất hiện nhiều gương điển hình, trong đó có ông Phùng Văn Thạnh, lão nông đã 80 tuổi, có uy tín với gia đình và người dân trong ấp. Dù tuổi đã cao, nhưng ông Thạnh vẫn miệt mài với công việc xã hội, với xóm làng. Tiêu biểu nhất là năm 2016 ông vận động xây được cầu Mương Lộ 62, ở ấp 6, xã Vị Tân, với tổng kinh phí trên 195 triệu đồng. Trong đó, gia đình và các con của ông đóng góp trên 50 triệu đồng. Cầu dài 38m, ngang 2,5m được xây trên phần đất do ông hiến tặng.

Ông Trần Trọng Nghĩa, người được ông Thạnh tín nhiệm giao quản lý tài chính trong vận động và trực tiếp theo dõi các công trình xây dựng, cho biết: Dù tuổi đã cao nhưng quyết tâm và tình làng nghĩa xóm vẫn bùng cháy mãnh liệt trong con người ông Thạnh. Ông có chín người con, được ăn học đàng hoàng, đã có gia đình, công việc ổn định. Giờ đây, dù có thể tận hưởng cuộc sống đầy đủ, an nhàn của tuổi già bên các con cháu, nhưng ông Thạnh vẫn chưa chịu nghỉ ngơi, miễn việc gì có ích cho người dân và xã hội là ông nhiệt tình tham gia. Ngoài cầu Mương Lộ 62, ông đến từng nhà, vận động từng người trong ấp hỗ trợ kinh phí đổ đá con lộ 62, chiều dài hơn 2km, với kinh phí hơn 20 triệu đồng và sửa mới cầu Năm Phi hơn 10 triệu đồng, đều ở ấp 6, xã Vị Tân, giúp người dân, nhất là các cháu học sinh đi lại dễ dàng hơn.

“Gắn bó với mảnh đất này đã 80 năm, nên tôi hiểu hết từng con đường, mảnh ruộng, dòng sông và nhất là đời sống người dân nơi đây. Từ đó, tôi tâm niệm rằng, để xứng đáng là người học và làm theo gương Bác thì phải yêu thương giúp đỡ mọi người, làm nhiều việc có ích cho xã hội hơn nữa, đến khi nào sức khỏe không cho phép thì mới thôi. Ở ấp 6 này đời sống của nhiều bà con còn khó khăn, việc đi vận động là chuyện cần phải kiên nhẫn và thiết thực, có như thế thì mới đạt được hiệu quả, người dân mới tin tưởng ủng hộ”, ông Thạnh chia sẻ.

Nói về ông Thạnh, anh Võ Thanh Phong, cán bộ tuyên giáo xã Vị Tân, cho biết: “Ông Thạnh là một người dân tiêu biểu của ấp 6, từ khi triển khai việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh xuống cơ sở đến nay, ông Thạnh đã được các cấp ghi nhận và khen thưởng. Từ năm 2014 đến nay, ông đã nhận được 3 giấy khen của UBND xã Vị Tân, 1 giấy khen của UBND thành phố Vị Thanh, 1 giấy khen đột xuất của UBND thành phố Vị Thanh. Xã Vị Tân đã đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho ông Thạnh vì những đóng góp cho địa phương trong thời gian qua”.

Bài, ảnh: NGỌC LONG

Viết bình luận mới

Xem thêm

Góp phần phát hiện, nêu gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo gương Bác

08:21 31/03/2025

(HG) - Huyện ủy Phụng Hiệp vừa tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2023-2024.

Giá trị thiết thực từ học tập và làm theo gương Bác

07:53 20/02/2025

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ thành phố Ngã Bảy đã được cụ thể hóa thành những mô hình, phần việc, cách làm hay, mang lại giá trị thiết thực, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Học và làm theo gương Bác

08:28 18/02/2025

Tại Hậu Giang, nhiều nhất là ở xã Lương Tâm, Vĩnh Viễn, Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ… việc thờ ảnh Bác là một phần không thể thiếu trong đời sống của bà con như một cách để ghi nhớ công lao của Người và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thêm thiết thực.

Thành phố Ngã Bảy: Công nhận 128 mô hình, phần việc, cách làm hay trong học tập và làm theo gương Bác

10:32 12/02/2025

(HG) - 128 mô hình, phần việc, cách làm hay trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 được Thành ủy Ngã Bảy công nhận.

Tấm gương người y sĩ làm theo lời Bác dạy

09:34 08/01/2025

Trong suốt nhiều năm công tác tại Trạm Y tế xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, y sĩ Lương Trung Công không ngừng cống hiến, vượt qua bao thử thách để thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về y đức và trách nhiệm đối với sức khỏe cộng đồng.

Trung úy trẻ học tập, làm theo Sáu điều Bác dạy

19:14 02/01/2025

Không quản ngại khó khăn, luôn tận tâm với công việc, gần 10 năm trong nghề, trung úy Nguyễn Trúc Lâm, cán bộ Đội An ninh, Công an thành phố Vị Thanh luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, là một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo 6 điều Bác dạy Công an nhân dân (CAND).

Làm theo lời Bác, tâm huyết với nghề

09:08 04/12/2024

Thực hiện theo lời Bác dạy: “Thanh niên phải rèn luyện thể dục, thể thao vì thanh niên là tương lai của đất nước”, thầy Võ Trần Huy, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hòa, huyện Châu Thành A không chỉ là tấm gương sáng về sự nghiệp giáo dục, mà còn thắp lên ngọn lửa đam mê thể thao cho thế hệ trẻ.

Lan tỏa lời Bác dạy qua phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

08:18 03/12/2024

Thực hiện lời dạy của Bác, Hội Nông dân huyện Phụng Hiệp tiếp tục phát động sâu rộng phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng”.

Quan tâm nâng chất mô hình học tập và làm theo gương Bác

07:11 29/11/2024

Bên cạnh đổi mới phương thức thực hiện, Ban Tuyên giáo Thị ủy Long Mỹ còn quan tâm tổ chức cuộc thi, góp phần nâng chất mô hình học tập và làm theo gương Bác năm 2024 ở xã, phường trên địa bàn.

Lan tỏa học tập và làm theo gương Bác từ đảng viên đến người dân

09:36 13/11/2024

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn thành phố Vị Thanh đang dần lan tỏa, với tinh thần trách nhiệm cao từ cán bộ, đảng viên và sự hưởng ứng tích cực từ người dân.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Huyện Long Mỹ: Kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn

07:35 19/04/2025

(HGO) - Ngày 18-4, tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, ấp 3, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Vĩnh Viễn long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn (1905-2025); 50 năm giải phóng quê hương (1975-2025); 10 năm Vĩnh Viễn trở thành huyện lỵ Long Mỹ (2015-2025).

Tưng bừng Liên hoan nghệ thuật các dân tộc hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

21:46 18/04/2025

(HGO) - Tối 18-4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Trường Chính trị ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”

19:46 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, Trường chính trị tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”. Tham dự lễ, có ông Lê Công Lý, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; PGS.TS Trần Quang Diệu, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Mọi hoạt động phải đảm bảo liên tục, thông suốt trong quá trình sắp xếp

19:38 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.