Điển hình học tập và làm theo gương Bác

Thứ Sáu, ngày 16/05/2025 | 05:30

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của tuổi trẻ huyện Châu Thành. Qua đó, góp phần khẳng định vai trò là lực lượng xung kích, nòng cốt trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.

Anh Huỳnh Quốc Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Đông Thạnh, tích cực lan tỏa những thông tin chính xác, nhanh chóng đến đoàn viên, thanh niên.

Góp sức trẻ,  tô đẹp quê nhà

Trong những năm qua, học tập và làm theo gương Bác đã lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên huyện Châu Thành, tiêu biểu như anh Lê Quốc Tấn, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Đông Phước A. Với hơn 10 năm gắn bó cùng công tác Đoàn, anh Tấn chia sẻ: “Noi gương Bác, đoàn viên, thanh niên xã Đông Phước A luôn nỗ lực thực hiện những công trình, phần việc thiết thực, góp phần làm cho quê hương thêm xanh, thêm đẹp. Chúng tôi xem đó là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội. Qua những hoạt động cụ thể, thanh niên sẽ tạo ra những chuyển biến tích cực và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng”.

Anh Tấn luôn gương mẫu, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu do Huyện đoàn đề ra. Đồng thời, tích cực vận động, tuyên truyền đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã cùng chung tay hành động. Phối hợp chặt chẽ với các chi hội sinh viên đã mang đến nhiều công trình ý nghĩa, góp sức vào công tác an sinh xã hội. Điển hình gần đây nhất là các hoạt động trồng và cắt tỉa cây xanh dọc theo các tuyến đường giao thông nông thôn, hay giặm vá những đoạn đường xuống cấp. Bên cạnh đó, anh và các đoàn viên còn tổ chức những chuyến thăm hỏi đến các mẹ Việt Nam anh hùng, viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Châu Thành,… thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sự nhiệt tình của tuổi trẻ, hết mình vì công việc chung, anh Tấn đã được ghi nhận, đạt được nhiều thành tích tiêu biểu như bằng khen từ Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp tỉnh, cùng nhiều giấy khen khác.

Lan tỏa nhiều việc làm ý nghĩa

Ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ, vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, anh Huỳnh Quốc Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Đông Thạnh, đã biến lòng nhân ái thành hành động thiết thực. 19 lần hiến máu tình nguyện, anh không chỉ góp phần cứu sống những người bệnh cần máu mà còn trở thành tấm gương sáng, truyền cảm hứng cho đoàn viên, thanh niên địa phương.

“Trong nhiều năm nay, tôi luôn sẵn sàng tham gia hiến máu khi đủ điều kiện, từ đó để các bạn đoàn viên, thanh niên thấy và cùng thực hiện. Từ đó, nhân rộng việc làm ý nghĩa, giúp ích cho cộng đồng”, anh Việt chia sẻ.

Nắm bắt xu hướng công nghệ, anh Việt còn chủ động sử dụng Zalo và Facebook để truyền tải thông tin hoạt động Đoàn, tin tức xã hội một cách nhanh chóng, kịp thời. Không chỉ dừng lại ở việc thông báo, anh còn chia sẻ những câu chuyện đẹp, những thông tin tích cực, góp phần xây dựng một cộng đồng mạng văn minh, lành mạnh. Sự năng động và đổi mới của anh Việt đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Các hoạt động, phong trào của Đoàn Thanh niên xã ngày càng thu hút sự tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên. Tinh thần xung kích, tình nguyện được lan tỏa mạnh mẽ, góp phần xây dựng một cộng đồng thanh niên đoàn kết, vững mạnh.

Những hành động đẹp, đóng góp ý nghĩa của những người “thủ lĩnh thanh niên” như anh Lê Quốc Tấn hay anh Huỳnh Quốc Việt chỉ là hai trong số rất nhiều tấm gương thanh niên Châu Thành đang ngày đêm học tập và làm theo lời Bác. Với sức trẻ, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm, thế hệ trẻ nơi đây đang tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha anh, không ngừng nỗ lực, sáng tạo, góp phần tô điểm quê hương ngày càng thêm giàu đẹp, văn minh.

THANH NGÂN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Lan tỏa nhân cách sống nghĩa tình, gương mẫu giữa đời thường

05:46 04/06/2025

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, cựu chiến binh Trương Tấn Mùi, ở xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, nhiều năm qua là tấm gương đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, sống mẫu mực, nghĩa tình, được người dân địa phương quý trọng, tin yêu.

Cô giáo Hậu Giang đoạt giải khuyến khích Cuộc thi toàn quốc “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

07:44 30/05/2025

(HG) - Đó là cô Trần Như Ngọc, giáo viên môn toán, Trường THCS Thuận An, thị xã Long Mỹ. Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức.

Tọa đàm về học tập và làm theo gương Bác

07:43 30/05/2025

(HG) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), Chi đoàn, Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần, Công an tỉnh vừa tổ chức tọa đàm với chủ đề “Cán bộ, chiến sĩ Phòng Hậu cần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thành phố Vị Thanh: Đề ra nhiều biện pháp nâng tầm việc học tập, làm theo gương Bác

16:51 29/05/2025

(HGO) – Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nền nếp trong sinh hoạt chi bộ, đoàn thể tại thành phố Vị Thanh, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên.

Lan tỏa tinh thần học Bác từ lớp võ

07:58 27/05/2025

Tận tụy gieo mầm đạo đức, ý chí và nghị lực sống cho học trò bằng võ thuật và tinh thần “Khỏe để xây dựng Tổ quốc”, cô Trần Thị Huỳnh Giao, Tổng phụ trách Đội, giáo viên Trường Tiểu học Lái Hiếu, thành phố Ngã Bảy

Lan tỏa học tập và làm theo gương Bác từ trong Đảng bộ đến Nhân dân

09:05 15/05/2025

Thành ủy Vị Thanh đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những mô hình hay, phần việc, cách làm thiết thực, hiệu quả, tạo sự lan tỏa trong toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân.

Lan tỏa việc học tập và làm theo Bác trong nông dân

05:49 14/05/2025

Hội Nông dân huyện Phụng Hiệp đã và đang từng bước lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, gắn với quyền lợi của nông dân.

Lan tỏa học tập và làm theo Bác để xây dựng quê hương thêm giàu đẹp

05:24 08/05/2025

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên trên địa bàn huyện Châu Thành A, tạo sự lan tỏa với những giá trị thiết thực để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Học Bác để cống hiến nhiều hơn

05:19 08/05/2025

Gần tới ngày sinh nhật Bác (19-5), bà Mạc Thị Năm, ở khu vực 4, phường I, thành phố Vị Thanh, lại nghĩ về Bác, lại thương Bác nhiều hơn. Học và làm theo lời Bác dạy, bà đã sống, cống hiến gần như trọn đời mình cho cách mạng, cho cộng đồng.

Góp phần phát hiện, nêu gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo gương Bác

08:21 31/03/2025

(HG) - Huyện ủy Phụng Hiệp vừa tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2023-2024.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hậu Giang báo cáo kết quả kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm có liên quan hình ảnh phản ánh của người dân

17:10 06/06/2025

(HGO) - Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tỉnh vừa có văn bản báo cáo bước đầu về kết quả kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc có liên quan hình ảnh phản ánh của người dân.

Giải quyết thấu đáo các ý kiến của cử tri

15:06 06/06/2025

(HGO) – Sáng ngày 6-6, bà Mã Thị Tươi, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, cùng đại biểu HĐND 3 cấp có buổi tiếp xúc với gần 150 cử tri thuộc các xã, thị trấn của huyện Châu Thành A, ghi nhận 4 ý kiến của cử tri.

Ngành Thú y Hậu Giang nêu lý do đóng dấu kiểm soát giết mổ sai quy định

14:50 06/06/2025

(HGO) - Một trong những vấn đề được dư luận quan tâm trong những ngày qua là hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội về mảnh lợn (heo) có nguồn gốc từ Hậu Giang được cho là bị bệnh và không đảm bảo yêu cầu về cảm quan như nổi đốm đỏ, áp xe, mủ, nhưng vẫn được đóng dấu kiểm soát giết mổ của thú y. Sau thông tin người dân phản ánh và qua kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, hình ảnh thân thịt heo được đăng tải trên mạng xã hội (trên hình ảnh ghi thời gian 26/3/2022) được giết mổ tại Cơ sở giết mổ gia súc Dững - Nga, địa chỉ ấp Long Hòa A1, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Trước sự việc trên, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) yêu cầu Cục Chăn nuôi và Thú y làm rõ đơn vị và lý do đóng dấu kiểm soát giết mổ sai quy định.

“Hành trình đỏ” lần VI và tôn vinh hơn 180 cá nhân, gia đình hiến máu tiêu biểu

14:13 06/06/2025

(HGO) – Ngày 6 - 6, Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp cùng các đơn vị liên quan, tổ chức Lễ Khai mạc “Hành trình đỏ” lần thứ VI, với chủ đề “Giọt hồng trên đất Hậu Giang” và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2025.