Thứ Năm, ngày 07/11/2019 | 09:58
Năm 2019, huyện Long Mỹ quán triệt thực hiện hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”.
Huyện Long Mỹ tổ chức Tọa đàm “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về chăm lo đời sống nhân dân”.
Theo đó, Huyện ủy Long Mỹ chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền và tổ chức chính trị - xã hội có kế hoạch phù hợp và thực hiện cụ thể chuyên đề. Trong đó, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác nêu gương, xây dựng ý thức tôn trọng, phát huy dân chủ và tích cực chăm lo đời sống nhân dân.
Ông Võ Bá Phúc, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, cho biết: “Cụ thể hóa, chúng tôi đã phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức tọa đàm chủ đề “Chăm lo đời sống nhân dân” với mong muốn trao đổi kinh nghiệm và lắng nghe góp ý các giải pháp tuyên truyền, giáo dục, tổ chức học tập, làm theo tư tưởng trọng dân, phong cách gần dân, phát huy dân chủ và đạo đức thương dân, chăm lo đời sống nhân dân của Bác”.
Cùng với đó, huyện cũng tổ chức các buổi tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với dân ở xã Xà Phiên, xã Vĩnh Viễn A. Tại các lần đối thoại, các cấp lãnh đạo thể hiện rõ sự cầu thị, dân chủ, tôn trọng nhân dân, giải quyết thỏa đáng nhiều nguyện vọng của dân.
Phát huy dân chủ, các đảng ủy xã, thị trấn trong huyện quan tâm lấy ý kiến rộng rãi nhân dân nhiều vấn đề liên quan đến đời sống, khi thống nhất cao, đa số đồng thuận mới triển khai. Qua thăm dò chỉ số hài lòng của dân đối với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể địa phương, nhiều năm qua đều đạt trên 92% nội dung rất hài lòng.
“Không biết chỗ khác như thế nào, chứ ở đây thì tôi thấy rất tốt, dân chủ lắm, có cái gì là địa phương thông tin cho dân biết hết”, bà Nguyễn Thị Ba, ở ấp 9, xã Thuận Hưng, vui vẻ nói.
Bà Ba kể, mới đây thôi, khi chuẩn bị bắc mấy cây cầu gần nhà, bà con ở xóm ai được cấp ủy, chính quyền hỏi han đủ thứ: “Bắc vậy được chưa, có ý kiến gì hông?”. Có cầu cho con em đi lại dễ dàng ai cũng mừng, được quan tâm cả xóm rất vui!
Đặc biệt năm nay, các cấp ủy, chính quyền ở huyện xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình chính quyền thân thiện rất hiệu quả, sát với chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2019.
Đó là đã chỉ đạo cán bộ bộ phận một cửa nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện ý thức tôn trọng, phục vụ nhân dân, lắng nghe dân nói và sẵn lòng giúp đỡ dân, có thái độ ứng xử và hành động đẹp. Tương ứng với đó là mô hình “4 xin, 4 luôn” (xin chào, xin hỏi, xin lỗi, xin cảm ơn; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn sẵn lòng giúp đỡ).
Ông Võ Trí Thương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Lương Tâm, đánh giá: “Nhận thức và hành động trong thực hiện “4 xin, 4 luôn” rất tích cực. Tình trạng nhũng nhiễu, hách dịch, cửa quyền, gây khó khăn, phiền hà cho dân không xảy ra; cán bộ đã xây dựng được hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân, củng cố niềm tin của dân đối với Đảng”.
Bà Đỗ Thị Mười Ba, ở xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, trước đây ở ấp 2, xã Lương Tâm, có lần về quê làm giấy tờ, rất phấn khởi khi đến xã 1 lần là về có luôn kết quả.
“Tưởng phải chờ đợi nhưng khi vào nộp hồ sơ chỉ hơn một tiếng thôi đã xong, đỡ mất thời gian mà anh cán bộ cũng nhiệt tình, vui vẻ. Cái nào tôi không rõ hỏi lại là được anh giải đáp tận tình; không chỉ riêng tôi ai cũng vậy hết”, bà Ba chia sẻ.
Với việc cụ thể hóa chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, mô hình hiệu quả, Đảng bộ huyện Long Mỹ đã và đang “gần dân, trọng dân, phát huy dân chủ và quan tâm lắng nghe nhân dân”.
“Để việc học tập, làm theo Người thiết thực hơn, chúng tôi sẽ triển khai và thực hiện có hiệu quả nội dung “nói đi đôi với làm” nhằm xây dựng niềm tin trong dân thêm chắc chắn”, ông Võ Bá Phúc nói thêm.
Bài, ảnh: T.THỨC - K.MƠ
05:30 16/05/2025
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của tuổi trẻ huyện Châu Thành. Qua đó, góp phần khẳng định vai trò là lực lượng xung kích, nòng cốt trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.
09:05 15/05/2025
Thành ủy Vị Thanh đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những mô hình hay, phần việc, cách làm thiết thực, hiệu quả, tạo sự lan tỏa trong toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân.
05:49 14/05/2025
Hội Nông dân huyện Phụng Hiệp đã và đang từng bước lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, gắn với quyền lợi của nông dân.
05:24 08/05/2025
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên trên địa bàn huyện Châu Thành A, tạo sự lan tỏa với những giá trị thiết thực để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
05:19 08/05/2025
Gần tới ngày sinh nhật Bác (19-5), bà Mạc Thị Năm, ở khu vực 4, phường I, thành phố Vị Thanh, lại nghĩ về Bác, lại thương Bác nhiều hơn. Học và làm theo lời Bác dạy, bà đã sống, cống hiến gần như trọn đời mình cho cách mạng, cho cộng đồng.
08:21 31/03/2025
(HG) - Huyện ủy Phụng Hiệp vừa tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2023-2024.
07:53 20/02/2025
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ thành phố Ngã Bảy đã được cụ thể hóa thành những mô hình, phần việc, cách làm hay, mang lại giá trị thiết thực, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.
08:28 18/02/2025
Tại Hậu Giang, nhiều nhất là ở xã Lương Tâm, Vĩnh Viễn, Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ… việc thờ ảnh Bác là một phần không thể thiếu trong đời sống của bà con như một cách để ghi nhớ công lao của Người và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thêm thiết thực.
10:32 12/02/2025
(HG) - 128 mô hình, phần việc, cách làm hay trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 được Thành ủy Ngã Bảy công nhận.
09:34 08/01/2025
Trong suốt nhiều năm công tác tại Trạm Y tế xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, y sĩ Lương Trung Công không ngừng cống hiến, vượt qua bao thử thách để thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về y đức và trách nhiệm đối với sức khỏe cộng đồng.
09:32 19/05/2025
(HGO) - Cuối tuần qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Hậu Giang (Agribank Hậu Giang) đã tổ chức lễ bàn giao 5 căn nhà Đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Vị Thanh.
09:28 19/05/2025
(HGO) – Ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia vừa chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự, ATGT quý I.
09:22 19/05/2025
Đến hẹn lại lên, các diễn viên, tuyên truyền viên có dịp hội tụ dưới mái nhà chung, để thể hiện những công việc tuyên truyền của mình ở địa phương qua Hội thi các hoạt động tuyên truyền cổ động.
09:21 19/05/2025
(HGO) - Thông tin tại buổi họp Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tỉnh, Hội đồng thi 64 - Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang, cho biết: Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 7.452 thí sinh,