Thứ Sáu, ngày 24/01/2025 | 05:55
Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) các cấp trên địa bàn thị xã Long Mỹ đã và đang đẩy mạnh thực hiện các hoạt động chăm lo cho hội viên, phụ nữ, nhất là chị em có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 được tốt hơn.
Hội LHPN phường Vĩnh Tường tiếp tục trao tặng nhiều phần quà tết cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
Cách nay không lâu, bà Hồ Thị Kiều Diễm, ở khu vực Bình Hòa được Hội LHPN phường Vĩnh Tường trao tặng phần quà gồm các nhu yếu phẩm phục vụ tết. “Nhận quà tết này, gia đình tôi nhẹ bớt phần chi phí lo toan trong những ngày cuối năm. Không chỉ dịp tết mà thời gian qua, gia đình tôi thường xuyên nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ các cấp hội. Đây là động lực để gia đình tôi cố gắng vượt khó vươn lên trong cuộc sống”, bà Diễm chia sẻ.
Theo Hội LHPN phường Vĩnh Tường, như mọi năm, khi gần đến Tết Nguyên đán, đơn vị đều tranh thủ vận động từ các nguồn hỗ trợ để chăm lo tết cho hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. “Ngoài đối tượng hộ nghèo, cận nghèo được nhận quà tết theo chế độ của Nhà nước, chúng tôi còn quan tâm đến những hộ vừa thoát nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cận nghèo. Bằng mọi cách, chúng tôi đều cố gắng vận động để đảm bảo 100% hội viên có hoàn cảnh khó khăn đều có quà tết”, bà Trần Thị Ngọc Hân, Chủ tịch Hội LHPN phường Vĩnh Tường, cho biết.
Tương tự, nhằm chăm lo tết cho hội viên, phụ nữ, Hội LHPN phường Bình Thạnh đã kết hợp Chi hội Phụ nữ khu vực Bình An và An Hòa vận động mạnh thường quân trao tặng 230 phần quà tết cho hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở 2 khu vực này. Mỗi phần trị giá 300.000 đồng, gồm gạo và một số nhu yếu phẩm.
Trong khi đó, hưởng ứng việc “Phát động thực hiện 20 công trình/phần việc và 20 hành động vì phụ nữ nghèo chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã Long Mỹ lần thứ XIII” và thực hiện Chương trình “Tết yêu thương”, Hội LHPN xã Long Trị A đã vận động nhóm thiện nguyện từ thành phố Cần Thơ trao tặng 50 phần quà cho hội viên, phụ nữ và trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp 7, tổng trị giá quà tặng 12,5 triệu đồng.
Thông tin từ Hội LHPN thị xã Long Mỹ, thiết thực hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ mỗi dịp tết đến, xuân về, đơn vị đã chỉ đạo các cơ sở hội tăng cường vận động các nguồn lực trao tặng quà tết nhằm động viên tinh thần vượt khó cho các gia đình hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đến thời điểm này, nhiều xã, phường đã tổ chức trao tặng quà tết cho các gia đình.
Cũng như mọi năm, Tết Nguyên đán năm nay, Hội LHPN thị xã sớm chủ động lên kế hoạch vận động quà tết trao tặng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Song song đó, hội tổ chức các hoạt động họp mặt nguyên cán bộ hội các nhiệm kỳ.
“Chúng tôi vận động trao tặng 3.500 thùng sữa tươi cho hơn 7.600 học sinh cấp học mầm non, mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn thị xã, với tổng kinh phí hơn 1,4 tỉ đồng. Tổ chức Chương trình “Bữa cơm nghĩa tình” cho người dân trên địa bàn thị xã với 200 suất ăn, kinh phí thực hiện 5 triệu đồng. Thực hiện Chương trình “Tết yêu thương” cho hội viên phụ nữ và người dân có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc trao tặng quà với tổng kinh phí 75 triệu đồng. Ngoài ra, hội còn tổ chức họp mặt các vị nguyên lãnh đạo hội qua các nhiệm kỳ nhân dịp đầu xuân”, bà Lâm Thị Thu, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Long Mỹ, cho biết.
Từ những hoạt động chăm lo tết được các cấp hội phụ nữ trên địa bàn thị xã Long Mỹ đã và đang thực hiện sẽ góp thêm động lực cho chị em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, thể hiện vai trò của tổ chức hội trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, phụ nữ.
MỸ AN
07:57 30/06/2025
Hội LHPN thị xã Long Mỹ phối hợp cùng các cơ sở hội tập trung thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực và ý nghĩa, nhằm lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.
11:06 27/06/2025
Sau gần 5 năm triển khai, Dự án 8 về thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em (Dự án 8) tại tỉnh đã góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao quyền năng và cải thiện đời sống cho nhiều phụ nữ, nhất là phụ nữ dân tộc thiểu số.
08:15 26/06/2025
(HG) - Đây là kết quả nổi bật 6 tháng đầu năm được hội LHPN các cấp trong tỉnh phối hợp thực hiện.
08:25 06/06/2025
(HG) - Hội LHPN tỉnh vừa phối hợp với các cơ sở hội tổ chức 16 buổi tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho hơn 1.000 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
05:36 04/06/2025
(HG) - Tại phường 1, Hội LHPN thành phố Vị Thanh vừa tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5-6.
07:17 29/05/2025
Không trao “con cá” mà trao “cần câu”, thời gian qua, các cấp hội LHPN trong tỉnh không ngừng đổi mới phương thức hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, đạt kết quả cao.
06:53 29/05/2025
Nhiều hoạt động, mô hình chăm lo thiết thực đời sống vật chất lẫn tinh thần cho chị em được các cấp hội LHPN của huyện Châu Thành triển khai hiệu quả thời gian qua, đã trở thành điểm sáng lan tỏa mạnh mẽ trong công tác Hội và phong trào phụ nữ trên toàn huyện.
05:48 21/05/2025
(HG) - Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Mỹ vừa phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Viễn A ra quân thực hiện mô hình “Đường hoa, nhà sạch”.
05:47 21/05/2025
(HG) - Hội LHPN thành phố Vị Thanh vừa tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng truyền thông cộng đồng về ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyên đề “Tác hại rác thải nhựa và bảo vệ nguồn nước” góp phần thực hiện Đề án “Hậu Giang xanh”.
07:06 19/05/2025
(HG) - Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức ra mắt mô hình “Ngôi nhà 4 sạch” tại ấp Thạnh Thắng, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...