Tiếp sức để chị em vươn lên trong cuộc sống

Thứ Ba, ngày 01/04/2025 | 07:43

Các cấp hội LHPN trên địa bàn tỉnh đang tích cực vận động, quyên góp ủng hộ tiền, ngày công giúp hội viên, phụ nữ xóa nhà tạm, nhà dột nát, vươn lên ổn định cuộc sống.

Hội LHPN phường VII, thành phố Vị Thanh cùng các ngành tích cực hỗ trợ ngày công giúp xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

Những ngày qua, người dân ở ấp Phước Thạnh, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, thấy mừng hơn cho gia đình bà Trần Diệu Trâm, ở cùng ấp, khi vừa mới được Hội LHPN tỉnh hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng cất căn nhà tường mới, khang trang, ấm áp.

Bà Diệu Trâm bày tỏ: “Gia đình tôi có được căn nhà tường này cũng nhờ chị em phụ nữ tỉnh, huyện hỗ trợ chứ với thu nhập từ làm công nhân của tôi thì khó mà có được căn nhà kiên cố để che mưa, tránh nắng như vầy”.

Căn nhà của bà được xây dựng với diện tích trên 46m2, đảm bảo tiêu chí 3 cứng (móng cứng, tường cứng, mái cứng).

Hoàn cảnh gia đình bà Trâm rất khó khăn, năm 2024, trụ cột chính của gia đình là chồng bà không may bệnh nặng qua đời. Cố gắng nén nỗi đau vào lòng, bà mỗi ngày nỗ lực vượt lên số phận bằng cách đi làm để chăm lo cho 3 con đang tuổi ăn tuổi học. Với bà, căn nhà ấm cúng này sẽ tiếp thêm động lực để mẹ con tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phát động phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”, Hội LHPN huyện Châu Thành đã xây dựng kế hoạch vận động các nguồn lực xã hội và kêu gọi sự đóng góp của hội viên, phụ nữ. 

Bà Nguyễn Thị Cẩm Chân, Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Thành, chia sẻ: “Hiện nay, ngoài vận động hỗ trợ kinh phí cất nhà, chúng tôi đang tích cực phối hợp với các ngành hỗ trợ thêm vốn, sinh kế đến những chị em có hoàn cảnh khó khăn để ngoài có được ngôi nhà ấm áp, nghĩa tình sẽ tạo thêm được việc làm ổn định cho chị em”.

Gia đình hội viên Đinh Thị Thu Linh, ở ấp 5, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, cũng vừa nhận nhà mới.

Bà Phan Thị Ngọc Trinh, Chủ tịch Hội LHPN xã, cho biết: “Hội vừa ra mắt “Đội tình nguyện góp công, góp sức chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” với 20 thành viên là hội viên phụ nữ. Nhiệm vụ chính là chúng tôi cùng giúp tháo dỡ nhà cũ, dọn dẹp nền để bàn giao cho đơn vị thi công sớm xong nhà cho chị Linh”.

Ngoài ra, với nhà vừa tháo dỡ xong, đội tình nguyện còn hỗ trợ dọn dẹp, sắp xếp nơi ở tạm thời, tìm cơ sở bán vật liệu cũ giá cả hợp lý… Tính đến nay, Hội LHPN xã giúp hơn 10 ngày công lao động, tặng 2 phần quà gồm nhu yếu phẩm, tổng kinh phí hỗ trợ trên 33 triệu đồng.

Bà Đinh Thị Thu Linh bày tỏ: “Tôi cũng lớn tuổi rồi, việc tháo dỡ nhà nặng lắm tôi làm không nổi nên rất lo. Nhà nghèo tôi không có tiền thuê người, cũng may nhờ chị em phụ nữ, các ngành đến giúp dọn dẹp, khiêng tủ, bàn ghế, giường, tháo mái tôn… Mừng lắm và đang mong chờ ngày có nhà mới để có nơi ở an toàn, không lo nhà sập bất ngờ”. 

Không chỉ kêu gọi sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các cấp hội LHPN trong tỉnh đã vận động hội viên, phụ nữ dành thời gian để trực tiếp tham gia hỗ trợ ngày công, nấu ăn cho các gia đình thuộc đối tượng được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, cho biết: “Dù công việc vất vả, nhưng khi chị em phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn có được ngôi nhà mới để ổn định cuộc sống, tôi cảm thấy rất vui và luôn sẵn sàng đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để hỗ trợ”.

Thiết thực với phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”, Hội LHPN thành phố Vị Thanh còn thống nhất chọn và chỉ đạo hội LHPN các xã, phường thực hiện mô hình “Phụ nữ tiết kiệm hỗ trợ trang thiết bị sinh hoạt gia đình” trên tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Với tinh thần “Ai có gì giúp nấy, ai có ít giúp ít, ai có nhiều giúp nhiều, ai có công giúp công, ai có của giúp của”, từ đầu năm đến nay, các cấp hội LHPN trong tỉnh đã hỗ trợ hơn 170 ngày công lao động giúp các gia đình hội viên, phụ nữ, người dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xây dựng, sửa chữa nhà.

Hội LHPN tỉnh cũng đã và đang vận động trao tặng 10 căn nhà đại đoàn kết cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mỗi căn được hỗ trợ kinh phí xây dựng 50 triệu đồng. Hiện đã có 3 căn nhà được xây dựng xong và bàn giao đến hội viên.

Bà Lê Thị Mỹ Tiên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, cho biết: “Trên tinh thần chung tay, góp sức vì phong trào ý nghĩa, các cấp hội LHPN trong tỉnh đang tích cực vận động ủng hộ tiền, ngày công giúp hội viên, phụ nữ, người dân xóa nhà tạm, nhà dột nát, tạo nền tảng vươn lên ổn định cuộc sống”.

“An cư sẽ lạc nghiệp” tôi tin có nhà mới, chị em sẽ tập trung phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững, góp phần sớm hoàn thành mục tiêu không còn nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh”, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh.

CAO OANH

Viết bình luận mới

Xem thêm

Khai mạc chương trình giao lưu văn nghệ mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam

16:30 23/04/2025

(HGO) - Ngày 23-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Huyện ủy Châu Thành A, tổ chức Lễ khai mạc chương trình giao lưu văn nghệ kết hợp với trình diễn áo dài, áo bà ba và đồng diễn dân vũ.

75 cán bộ hội phụ nữ cơ sở được bồi dưỡng nghiệp vụ

09:53 22/04/2025

(HG) - Sáng ngày 21-4, Hội LHPN thành phố Vị Thanh tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho 75 cán bộ hội cơ sở là chủ tịch, phó chủ tịch hội LHPN xã, phường và chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp, khu vực trong tỉnh.

Mô hình 1+1 giúp phụ nữ vượt khó

08:32 16/04/2025

Nhằm góp phần nâng cao đời sống hội viên phụ nữ trong đồng bào dân tộc Khmer, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp đã triển khai thực hiện mô hình 1+1.

Hội LHPN tỉnh phát động Cuộc thi “Câu chuyện khởi nghiệp”

06:16 14/04/2025

(HG) - Tập trung vào chủ đề “Hành trình khởi nghiệp - Khát vọng vươn xa”, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức phát động Cuộc thi “Câu chuyện khởi nghiệp” đến các tập thể, cá nhân là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh.

Thi tìm hiểu, sưu tầm hình ảnh, tư liệu về nguyên lãnh đạo Hội LHPN tỉnh

07:17 08/04/2025

(HG) - Hội LHPN tỉnh vừa phát động Cuộc thi “Tìm hiểu, sưu tầm hình ảnh, tư liệu về nguyên lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hậu Giang qua các nhiệm kỳ”.

Hướng đến xây dựng một thế hệ phụ nữ phát triển toàn diện

07:15 08/04/2025

Năm 2025, với chủ đề “Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Long Mỹ đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực.

Đồng diễn dân vũ trang phục áo dài dịp lễ kỷ niệm 30-4

07:02 08/04/2025

(HG) - Chương trình sẽ được Hội LHPN tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Huyện ủy Châu Thành A tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tiến tới kỷ niệm 135 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).

Ra sức làm đẹp quê hương

06:55 28/03/2025

Thời gian qua, để góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân ra sức làm đẹp quê hương.

Phụ nữ “giữ lửa” hạnh phúc gia đình

06:41 28/03/2025

Qua việc chú trọng tuyên truyền, lan tỏa nhiều hoạt động thiết thực thời gian qua, mà hội LHPN các cấp trong tỉnh đã và đang phát huy rõ nét vai trò “giữ lửa” hạnh phúc gia đình của chị em phụ nữ.

Phụ nữ góp 163 ngày công xóa nhà tạm, nhà dột nát

09:09 26/03/2025

(HG) - Hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động, từ đầu năm đến nay, các cấp hội LHPN trong tỉnh đã hỗ trợ 163 ngày công lao động giúp các gia đình hội viên, phụ nữ, người dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xây dựng, sửa chữa nhà.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Điểm tin sáng 24-4: 12 loại sữa giả, 72 loại sữa đang điều tra được Bộ Công an khuyến cáo là những loại nào ?

05:53 24/04/2025

Bộ Công an công bố danh sách 84 sản phẩm sữa đã thu giữ trong vụ án liên quan đường dây sản xuất sữa giả tại Công ty cổ phần dược quốc tế Rance Pharma, Công ty cổ phần dược dinh dưỡng Hacofood Group, thu giữ 84 loại sản phẩm sữa bột và hơn 26.000 lon sữa.

Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

21:21 23/04/2025

(HGO) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy xảy ra tại ấp Mỹ Thuận 2, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp.

300 cán bộ, hội viên trình diễn áo dài, áo bà ba và đồng diễn dân vũ chào mừng sự kiện lớn của đất nước

20:57 23/04/2025

(HGO) – Tối 23-4, tại Quảng trường UBND huyện Châu Thành A đã diễn ra Chương trình giao lưu văn nghệ kết hợp trình diễn áo dài, áo bà ba và đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một chiếc nệm mới có thể thay đổi chất lượng cuộc sống thế nào?

16:36 23/04/2025

Một thay đổi nhỏ cho giấc ngủ, một bước tiến lớn cho chất lượng cuộc sống đến từ chiếc nệm bạn sử dụng mỗi ngày.