Chuẩn bị chu đáo công tác tuyển quân !

Thứ Tư, ngày 21/02/2018 | 08:12

Là đơn vị điểm trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, nên thành phố Vị Thanh chuẩn bị khá chu đáo về mọi mặt từ khâu nắm nguồn đến phát lệnh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Đến thời điểm này, mọi công tác cho Hội trại tòng quân của đơn vị đã cơ bản hoàn tất.

Lãnh đạo phường V thường xuyên quan tâm, thăm hỏi những gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ năm 2018.

Trung tá Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Vị Thanh, cho biết, trước Tết Nguyên đán, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã phát lệnh gọi nhập ngũ cho 125 thanh niên, trong đó chính thức 120, dự phòng 5 và đến tận tay 100% thanh niên. Khẳng định rằng, đến thời điểm này, 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của thành phố đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Được sự quan tâm của gia đình và địa phương, thanh niên Lê Minh Trí, ở khu vực 5, phường V, đã viết đơn tự nguyện lên đường nhập ngũ, mặc dù em đã có việc làm ổn định.

Với Trí, việc được đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc là niềm tự hào to lớn và thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với đất nước. Trí cho biết: “Là người con của quê hương Vị Thanh tôi phải có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với Tổ quốc, góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp bảo vệ quê hương. Tôi hứa sẽ hoàn thành các nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao. Khi trở về địa phương, tôi sẽ là một người có ích cho xã hội, góp phần vào xây dựng Hậu Giang ngày càng giàu đẹp”.

Còn thanh niên Nguyễn Thanh Luận, ở khu vực 5, phường V, cũng sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Qua tìm hiểu được biết, Luận sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, do đó nên sớm nhận thức phải làm một việc gì đó thật ý nghĩa đối với quê hương. Khi nghe địa phương có đợt tuyển nghĩa vụ quân sự, Luận tự nguyện viết đơn đăng ký tham gia và trúng tuyển, do đó rất hào hức và chờ ngày nhập ngũ.

Cha mẹ cũng rất hạnh phúc khi biết Luận trúng tuyển. Ông Nguyễn Văn Thoại (cha của Luận) nói: “Khi biết tin thằng Luận trúng tuyển gia đình tôi mừng lắm, vì sẽ viết tiếp trang sử của gia đình. Mấy ngày qua, gia đình tôi cũng vận động nó cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong môi trường mới”.

Để đảm bảo đủ chỉ tiêu và chất lượng giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong hội đồng phụ trách các xã, phường, đồng thời, cử cán bộ tổ chức kiểm tra, nắm bắt tình hình công dân sẵn sàng nhập ngũ; chỉ đạo các xã, phường thực hiện tốt quy trình công tác tuyển quân, bảo đảm dân chủ, công bằng, khách quan.

Trung tá Sơn cho biết: “Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã tham mưu với Thành ủy, UBND làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và phát lệnh nhập ngũ đến tận tay công dân. Đồng thời, tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự đến các ấp, khu vực qua loa phát thanh; thường xuyên động viên, thăm hỏi các gia đình có công dân sẵn sàng chuẩn bị nhập ngũ”.

Bên cạnh việc vận động, tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, chính sách hậu phương quân đội được các địa phương rất quan tâm và thực hiện xuyên suốt. Theo đó, từng địa phương tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà; vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tặng sổ tiết kiệm cho thanh niên trúng tuyển trước lúc lên đường. Một số địa phương không chỉ tặng quà cho thanh niên trúng tuyển mà còn những gia đình có quân nhân tại ngũ, quân nhân vừa hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương…

Trong 125 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ năm nay, sức khỏe loại I và II là 96 thanh niên; 27 người có chuyên môn kỹ thuật và 100% thanh niên viết đơn tình nguyện. Đây là số tân binh sẽ góp phần xây dựng quân đội ngày càng chính quy, tinh nhuệ và hiện đại.

Đến thời điểm này, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên thành phố và các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nắm chắc số công dân đã nhận lệnh sẵn sàng nhập ngũ năm 2018. “Chúng tôi sẽ phấn đấu làm thế nào để buổi lễ giao - nhận quân thực sự là một ngày hội tòng quân trên địa bàn thành phố; thể hiện tính trang nghiêm, nghiêm túc, song cũng an toàn và tiết kiệm để hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân của năm 2018”, trung tá Sơn cho biết thêm.

Bài, ảnh: NHẬT TÂN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Hậu Giang xảy ra 2 vụ cháy, không gây thiệt hại về người

11:40 27/06/2025

(HGO) - 6 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ cháy nhà dân ở huyện Phụng Hiệp, không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản gần 750 triệu đồng, so cùng kỳ số vụ cháy tăng 1 vụ.

Kiểm tra trụ sở cơ quan quân sự cấp xã trước khi sáp nhập

09:51 25/06/2025

(HG) - Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh vừa tổ chức Đoàn kiểm tra 28 trụ sở mới Ban CHQS cấp xã trước khi sáp nhập trên địa bàn tỉnh.

Trao quyết định bổ nhiệm chức vụ có thời hạn đối với 13 cán bộ quân sự tỉnh

06:49 24/06/2025

(HG) - Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh vừa tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 về công tác cán bộ. Dự và trao quyết định có đại tá Võ Văn Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh; cùng dự có thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

Trung đoàn bộ binh 114 giúp dân giặm, vá lộ nông thôn

06:41 24/06/2025

(HG) - Trung đoàn bộ binh 114, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa phối hợp với đoàn thể ở khu vực 3, phường III, thành phố Vị Thanh tổ chức lao động giúp dân giặm, vá lộ nông thôn.

Gần dân để không có tệ nạn ma túy

06:29 24/06/2025

Xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp từng là địa phương khá phức tạp về ma túy, nhưng nay là đơn vị cấp xã duy nhất trong tỉnh không có tệ nạn này. Đó là một quá trình đầy nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân trong việc chủ động phòng, chống.

Phục vụ dân bằng trái tim người chiến sĩ Công an Hậu Giang

07:04 22/06/2025

Mô hình “Vì dân phục vụ trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo” đã được Công an tỉnh Hậu Giang triển khai và không ngừng phát triển, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của lực lượng công an đối với người dân, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào lực lượng công an và nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Nòng cốt trong các hội thi

07:04 22/06/2025

(HG) - Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân (CAND) là một sân chơi lớn, nơi các đơn vị thể hiện sự tinh nhuệ, kỷ luật và sức mạnh của lực lượng. Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hậu Giang đã và đang khẳng định vai trò nòng cốt, không chỉ trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự mà còn trong việc đóng góp tích cực vào thành công chung của Công an tỉnh tại các hội thi.

35 quân nhân chuyên nghiệp được nâng bậc lương, thăng quân hàm

07:21 20/06/2025

(HG) - Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh vừa tổ chức Lễ trao quyết định nâng bậc lương, thăng quân hàm cho quân nhân chuyên nghiệp đợt I năm 2025.

Tiếp tục duy trì nghiêm trực sẵn sàng chiến đấu

14:37 19/06/2025

(HGO) - Sáng ngày 19-6, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị phiên 6 tháng đầu năm 2025. Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu 9; ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đến dự.

150 cán bộ, chiến sĩ được tập huấn

08:31 17/06/2025

(HG) - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa tổ chức tập huấn động tác chỉ huy xe cơ động bằng tín hiệu cờ và động tác lên, xuống xe ô tô chở quân.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...