Những “bóng hồng” tham gia giữ gìn an ninh trật tự

Thứ Năm, ngày 14/07/2016 | 07:35

Đến Hội chợ Công thương khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2016, có không ít cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an là nữ tham gia bảo vệ an ninh trật tự. Với họ, đây vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm vừa là vinh dự của người đang khoác lên mình chiếc áo Công an nhân dân.

Nữ chiến sĩ công an tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại hội chợ.

Hội chợ Công thương khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2016 lần này có trên 1.200 gian hàng của 440 doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài vùng tham gia trưng bày, triển lãm, nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm chủ lực của tỉnh, thành mình. Đây được xem là một trong những lần hội chợ có quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh, từ đó thu hút lượng khách đến tham quan, mua sắm khá lớn. Do đó, yêu cầu về lực lượng tham gia bảo vệ cũng phải phù hợp với quy mô hội chợ. Thượng tá Nguyễn Thanh Tràng, Trưởng Công an thành phố Vị Thanh, cho biết: “Do hội chợ lần này có quy mô lớn nên chúng tôi huy động hầu hết cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an thành phố tham gia bảo vệ, kể cả nữ. Theo đó, cứ vài gian hàng là chúng tôi có một cán bộ, chiến sĩ ứng trực. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nắm chắc tình hình hoạt động của đối tượng cướp giật, móc túi trà trộn, ẩn nấp tại hội chợ để thông báo cho lực lượng bảo vệ biết để có biện pháp theo dõi, đối phó”.

Được phân công trực suốt thời gian diễn ra MDEC - Hậu Giang 2016 nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại hội chợ, trung úy Huỳnh Thị Giàu, Đội trật tự cơ động, Công an thành phố Vị Thành vừa hồi hộp, vừa lo lắng và đầy vinh dự. Vì đây là lần đầu tiên chị tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại hội chợ. “Hồi nào tới giờ tôi chỉ làm ở bộ phận văn phòng, nên ít có kinh nghiệm trong việc bảo vệ sự an toàn cho người dân, nhất là hội chợ có quy mô lớn như thế này. Thế nhưng, được sự quan tâm, chia sẻ của đồng nghiệp nên tôi có một ít kiến thức, kinh nghiệm trước khi hội chợ diễn ra”.

Theo trung úy Giàu, trong giờ hành chính thì vẫn làm việc tại cơ quan, còn từ 17 giờ thì đến bảo vệ tại hội chợ và đến khi nào người dân về hết thì mới về nhà. Tuy có mệt, nhưng cảm thấy rất vui vì góp phần bảo vệ an toàn cho người dân khi đến tham quan, mua sắm. Đây sẽ là kỷ niệm khó quên và rút ra không ít kinh nghiệm cho bản thân trong công tác bảo vệ sự an toàn cho người dân.

Còn đại úy Phạm Thị Đông, cán bộ Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố Vị Thanh, tham gia bảo vệ hội chợ khá nhiều lần. Đã dày dạn kinh nghiệm trong công tác bảo vệ nên chị rất chững chạc, linh hoạt. Theo quan sát của chúng tôi, đôi mắt của chị đảo liên tục, có lẽ nhằm dò xét các đối tượng cướp giật, móc túi trà trộn, ẩn nấp chờ sơ hở của người dân để thực hiện hành vi phạm tội. Lâu lâu thấy có ai đó đeo nữ trang trên người như dây chuyền, bông tai… thì ngay lập tức chị đến gần nhắc nhở cẩn thận đề phòng kẻ gian. Đại úy Đông cho biết: “Tuy chúng tôi đã tuyên truyền về tình hình móc túi, cướp giật trước khi hội chợ diễn ra, nhưng vẫn còn người dân đến tham quan, mua sắm chủ quan, do đó, một lần nữa tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở. Như thế để tránh người dân đến đây mất tài sản oan uổng”. Theo đại úy Đông, ngoài trang bị kiến thức, kinh nghiệm trong công tác bảo vệ hội chợ, cán bộ, chiến sĩ cũng được trang bị công cụ hỗ trợ để khi phát hiện kẻ gian sẽ can thiệp kịp thời, nhưng tuyệt đối giữ gìn an toàn cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Mai, ở ấp 2A, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, bộc bạch: “Hội chợ lần nào tổ chức trên địa bàn thành phố Vị Thanh tôi cũng đều tham gia. Lần này đến đây, tôi thấy cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ an ninh trật tự rất đông, trong đó có nhiều cán bộ là nữ. Theo người dân chúng tôi, việc phân công, sắp xếp lực lượng công an là nữ bảo vệ tại hội chợ như thế vừa thân thiện, vừa gần gũi và dễ tiếp xúc. Chúng tôi cảm thấy rất yên tâm khi đến đây tham quan, mua sắm”.

Có thể thấy, việc bố trí, phân công lực lượng công an là nữ đã góp phần “hạ nhiệt” của một hội chợ vốn đông đúc, khá phức tạp về tình hình trật tự. Với những “bóng hồng” này, dù có vất vả hơn so với ngày thường, nhưng với các chị, đó không chỉ là trách nhiệm, nhiệm vụ mà còn là vinh dự cao cả của người đang khoác màu áo xanh để bảo vệ bình yên cho nhân dân đến tham quan, mua sắm. “Với chúng tôi, người dân đến đây tham quan, mua sắm được an toàn là niềm vui, còn nếu không may bị kẻ gian móc túi, cướp giật mất tài sản thì là băn khoăn, trăn trở. Do đó, cán bộ, chiến sĩ được phân công bảo vệ hội chợ đều cố gắng hết sức mình, vì mục đích giữ vững bình yên cho nhân dân”, đại úy Đông bộc bạch. 

“Qua những ngày hội chợ, tình hình an ninh trật tự khá ổn định, chưa phát hiện tình trạng móc túi, cướp giật xảy ra. Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì lực lượng cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân đến tham quan, mua sắm”, thượng tá Tràng cho biết thêm.

Bài, ảnh: NHẬT TÂN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Hậu Giang xảy ra 2 vụ cháy, không gây thiệt hại về người

11:40 27/06/2025

(HGO) - 6 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ cháy nhà dân ở huyện Phụng Hiệp, không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản gần 750 triệu đồng, so cùng kỳ số vụ cháy tăng 1 vụ.

Kiểm tra trụ sở cơ quan quân sự cấp xã trước khi sáp nhập

09:51 25/06/2025

(HG) - Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh vừa tổ chức Đoàn kiểm tra 28 trụ sở mới Ban CHQS cấp xã trước khi sáp nhập trên địa bàn tỉnh.

Trao quyết định bổ nhiệm chức vụ có thời hạn đối với 13 cán bộ quân sự tỉnh

06:49 24/06/2025

(HG) - Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh vừa tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 về công tác cán bộ. Dự và trao quyết định có đại tá Võ Văn Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh; cùng dự có thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

Trung đoàn bộ binh 114 giúp dân giặm, vá lộ nông thôn

06:41 24/06/2025

(HG) - Trung đoàn bộ binh 114, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa phối hợp với đoàn thể ở khu vực 3, phường III, thành phố Vị Thanh tổ chức lao động giúp dân giặm, vá lộ nông thôn.

Gần dân để không có tệ nạn ma túy

06:29 24/06/2025

Xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp từng là địa phương khá phức tạp về ma túy, nhưng nay là đơn vị cấp xã duy nhất trong tỉnh không có tệ nạn này. Đó là một quá trình đầy nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân trong việc chủ động phòng, chống.

Phục vụ dân bằng trái tim người chiến sĩ Công an Hậu Giang

07:04 22/06/2025

Mô hình “Vì dân phục vụ trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo” đã được Công an tỉnh Hậu Giang triển khai và không ngừng phát triển, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của lực lượng công an đối với người dân, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào lực lượng công an và nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Nòng cốt trong các hội thi

07:04 22/06/2025

(HG) - Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân (CAND) là một sân chơi lớn, nơi các đơn vị thể hiện sự tinh nhuệ, kỷ luật và sức mạnh của lực lượng. Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hậu Giang đã và đang khẳng định vai trò nòng cốt, không chỉ trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự mà còn trong việc đóng góp tích cực vào thành công chung của Công an tỉnh tại các hội thi.

35 quân nhân chuyên nghiệp được nâng bậc lương, thăng quân hàm

07:21 20/06/2025

(HG) - Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh vừa tổ chức Lễ trao quyết định nâng bậc lương, thăng quân hàm cho quân nhân chuyên nghiệp đợt I năm 2025.

Tiếp tục duy trì nghiêm trực sẵn sàng chiến đấu

14:37 19/06/2025

(HGO) - Sáng ngày 19-6, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị phiên 6 tháng đầu năm 2025. Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu 9; ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đến dự.

150 cán bộ, chiến sĩ được tập huấn

08:31 17/06/2025

(HG) - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa tổ chức tập huấn động tác chỉ huy xe cơ động bằng tín hiệu cờ và động tác lên, xuống xe ô tô chở quân.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...