Thứ Năm, ngày 05/09/2024 | 05:11
(HG) - Theo Cục Thuế tỉnh, Tổng cục Thuế vừa chính thức công bố phiên bản mới nhất của ứng dụng eTax Mobile 3.2.0. eTax Mobile phiên bản 3.2.0 mang đến nhiều tiện ích vượt trội giúp người nộp thuế thao tác nhanh chóng, dễ dàng và an toàn hơn.
Với giao diện mới của eTax Mobile phiên bản 3.2.0, người dùng sẽ thấy rõ sự thuận tiện trong việc tìm kiếm và sử dụng các chức năng như đăng ký thuế, nhóm chức năng nộp thuế, hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân và tra cứu nghĩa vụ thuế. Các chức năng này đã được nhóm lại một cách hợp lý, giúp người nộp thuế dễ dàng điều hướng và thực hiện các giao dịch cần thiết ngay trên điện thoại di động. Một trong những cải tiến quan trọng là việc bổ sung chức năng quên tài khoản (mã số thuế), giúp người nộp thuế có thể tra cứu mã số thuế của mình chỉ bằng thông tin căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân. Điều này đặc biệt hữu ích cho những ai thường xuyên quên mã số thuế hoặc không nhớ thông tin đăng nhập. Theo đó, chức năng đăng ký tài khoản và đăng nhập cũng được nâng cấp không chỉ nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng mà còn đảm bảo tính bảo mật cao hơn, tuân thủ chặt chẽ các quy định mới theo Nghị định số 69/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử.
Ở phiên bản eTax Mobile 3.2.0 mới này, người dùng có thể đăng nhập hoàn toàn bằng tài khoản VneID, hệ thống sẽ thực hiện kiểm tra mức độ định danh của tài khoản. Nếu tài khoản đã được cấp định danh điện tử mức 2, người dùng có thể truy cập hệ thống một cách an toàn. Trường hợp tài khoản chỉ đạt mức định danh 1, người dùng cần đến các cơ quan chức năng để nâng cấp lên mức độ định danh điện tử cấp 2 để sử dụng các tính năng của ứng dụng. Vì vậy, người dùng cần đảm bảo tài khoản VneID của mình đã đạt định danh mức 2 để tránh bị gián đoạn khi truy cập ứng dụng. Một tiện ích đáng chú ý khác là tính năng nộp thuế thay, cho phép người dùng quét mã QR-Code hoặc nộp thay theo mã số thuế để nộp thuế cho người khác một cách dễ dàng, an toàn và minh bạch. Điều này rất tiện lợi cho những trường hợp cần nộp thuế thay cho người thân mà không cần phải thực hiện nhiều thao tác phức tạp...
LAN PHƯƠNG
06:24 04/02/2025
(HG) - Sáng ngày 3-2 (mùng 6 tết), các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã mở cửa khai Xuân Ất Tỵ. Theo đó, ngay trong buổi sáng đã có rất nhiều khách hàng đến các ngân hàng như: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Hậu Giang (Agribank Hậu Giang),
08:46 03/02/2025
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Hậu Giang phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Long Mỹ tổ chức trao tặng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện.
05:42 03/02/2025
Các ngân hàng đã và đang nỗ lực đưa vốn ra nền kinh tế nhằm đáp ứng nhu cầu vốn lưu động cho kinh doanh cũng như thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng tín dụng trong năm nay.
05:48 24/01/2025
Các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị tốt về kỹ thuật, lượng tiền đáp ứng kịp thời để đảm bảo hoạt động thanh toán diễn ra ổn định, thông suốt, phục vụ tốt nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ.
05:44 24/01/2025
(HG) - Theo Cục Thuế Hậu Giang, Tổng Cục Thuế công bố Cổng thông tin điện tử dành cho hộ, cá nhân kinh doanh đăng ký, kê khai, nộp thuế từ thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số (gọi tắt là Cổng TMĐT HKD).
07:28 21/01/2025
(HG) - Mới đây, tại UBND xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) Hậu Giang tổ chức chương trình “Ấm tình mùa Xuân”.
11:05 20/01/2025
(HGO) - Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Hậu Giang vừa tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2025.
10:37 20/01/2025
(HGO) - Cuối tuần qua, Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Long Mỹ (Ban Đại diện) tổng kết hoạt động năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025.
07:37 14/01/2025
(HG) - Chiều ngày 13-1, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Ban Đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) NHCSXH năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025.
18:24 06/01/2025
Mặc dù có nhiều khó khăn thách thức, nhưng với tinh thần quyết tâm nên ngành tài chính trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực thực hiện đạt các mục tiêu đề ra.
18:02 05/02/2025
(HGO) - Chiều ngày 5-2, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị bàn giao công việc Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.
10:01 05/02/2025
(HGO) - Sáng ngày 5-2, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng lương Tỉnh uỷ, cùng với các thành viên Hội đồng có cuộc họp xét nâng bậc lương trước thời hạn năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.
07:13 05/02/2025
(HG) - Trong năm 2025, tỉnh Hậu Giang xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác kêu gọi, thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật các khu, cụm công nghiệp; nâng cao tỷ lệ lắp đầy các khu, cụm công nghiệp được hình thành.
07:11 05/02/2025
(HG) - Theo UBND tỉnh, qua 10 năm triển khai thi hành Luật Tiếp công dân năm 2013, từ ngày 1-7-2014 đến ngày 1-7-2024, tỉnh ghi nhận nhiều kết quả đáng kể.