Huyện Phụng Hiệp: Giải ngân vốn đầu tư công đạt 82,80%

Thứ Tư, ngày 26/08/2020 | 05:37

Huyện Vị Thủy: Đến ngày 30-11 phải giải ngân nguồn vốn đạt 100%

(HG) - Ngày 25-8, tổ công tác chỉ đạo giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 của tỉnh do ông Cam Quang Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đã có buổi làm việc với huyện Phụng Hiệp về giải ngân nguồn vốn đầu tư công.

Theo báo cáo của huyện Phụng Hiệp, năm 2020, tổng vốn đầu tư công được giao cho huyện là 157,9 tỉ đồng, ở 7 lĩnh vực thuộc 65 công trình. Tính đến nay, huyện đã giải ngân được 130,7 tỉ đồng, đạt 82,80%, số còn lại sẽ được giải ngân đúng tiến độ, đến ngày 30-12-2020 sẽ hoàn thành. Riêng nguồn vốn năm 2019 mang sang năm 2020 gần 4,2 tỉ đồng, đến nay đã giải ngân được 3 tỉ đồng. Theo kế hoạch, huyện sẽ xin điều chỉnh vốn nội bộ khoảng 800 triệu đồng, số còn lại sẽ quyết toán dứt điểm vào ngày 30-8 tới.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Cam Quang Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đánh giá cao công tác giải ngân nguồn vốn đầu tư công của huyện Phụng Hiệp. Mặc dù ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, đặc biệt là tình hình dịch Covid-19 trong nước và trên thế giới diễn biến phức tạp, nhưng địa phương đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt việc đầu tư cũng như giải ngân các công trình. Ông Cam Quang Vinh đề nghị trong những tháng cuối năm, huyện cần có giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân số vốn còn lại đúng kế hoạch đề ra, đặc biệt là nguồn vốn chuyển tiếp từ năm 2019.

- Đến ngày 30-11 phải giải ngân nguồn vốn đạt 100% - là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy với các ngành chuyên môn của huyện về công tác giải ngân vốn các dự án triển khai trên địa bàn huyện, vào sáng ngày 25-8.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Vị Thủy, hiện đơn vị đang quản lý 69 dự án. Trong đó, nguồn cân đối ngân sách địa phương 43 dự án, nguồn Chương trình mục tiêu quốc gia 17 dự án, nguồn ngân sách huyện kết dư 5 dự án và nguồn tài trợ 4 dự án. Tổng số nguồn vốn được phân bổ gần 119 tỉ đồng, đến nay đã giải ngân được hơn 82,2 tỉ đồng, đạt trên 72%.

Ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy chỉ đạo cho các ngành thực hiện giải ngân đến ngày 30-8 phải đạt thấp nhất 80%, đến ngày 30-9 đạt từ 90% trở lên và đến ngày 30-11 phải đạt 100%. Ông Nguyễn Văn Vui yêu cầu các ngành đang quản lý các dự án phải xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện từng công trình. Đồng thời, các công trình thực hiện chậm, cho đơn vị thi công làm cam kết tiến độ, phải hoàn thành đúng kế hoạch. Hàng tuần phải có báo cáo thực hiện tiến độ giải ngân để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, góp phần cho việc giải ngân đạt chỉ tiêu.

Nhóm CTV

Viết bình luận mới

Xem thêm

Quyết tâm đến cuối tháng 6 hoàn thành thực hiện hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

10:50 27/06/2025

Làm thế nào để thực hiện đạt chỉ tiêu đến trước ngày 30/6/2025 hoàn thành chỉ tiêu do Cục Thuế giao việc trong thực hiện hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền đối với đối tượng thuộc diện bắt buộc, Phóng viên Báo Hậu Giang có phỏng vấn ông Nguyễn Thanh Bình (ảnh),

Giải ngân vốn cho 66 hộ vay

09:04 18/06/2025

(HG) - Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành A vừa giải ngân cho 66 hộ vay vốn ở xã Trường Long A, với tổng số tiền hơn 3,8 tỉ đồng.

Bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh còn lúng túng

07:43 18/06/2025

Việc bỏ thuế khoán để đảm bảo tính minh bạch giữa các hộ kinh doanh, tuy nhiên, thời gian đầu thực hiện kê khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cho từng lần bán hàng, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh còn lúng túng.

Sẽ xử lý truy thu, ấn định thuế, xử phạt hành vi khai sai, trốn thuế

08:55 13/06/2025

(HG) - Theo Chi cục Thuế khu vực XIX (Hậu Giang), những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin liên quan đến các cửa hàng kinh doanh từ chối nhận thanh toán chuyển khoản mà chỉ nhận tiền mặt nhằm né thuế. Với những thông tin này, cơ quan thuế xin được thông tin tới người nộp thuế.

Tập trung giải ngân vốn chương trình hỗ trợ tạo việc làm

06:16 10/06/2025

(HG) - Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành đã giải ngân 1,8 tỉ đồng cho 30 hộ vay chương trình hỗ trợ tạo việc làm, duy trì mở rộng việc làm, ở địa bàn thị trấn Ngã Sáu.

Giải ngân vốn cho 28 hộ vay

05:58 09/06/2025

(HG) - Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vị Thủy đã giải ngân cho 28 hộ vay vốn ở xã Vị Đông, với tổng số tiền 801 triệu đồng. Các chương trình tín dụng được giải ngân là cho vay hộ thoát nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường, giải

Agribank Hậu Giang triển khai các gói sản phẩm cho vay, huy động ưu đãi

08:35 06/06/2025

(HG) - Theo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Hậu Giang, cùng với sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước thông qua các chính sách xã hội, đặc biệt là Nghị định số 177/2024/NĐ-CP và 178/2024/NĐ-CP của Chính phủ,

Phân bổ 10 tỉ đồng cho vay hỗ trợ tạo việc làm

08:00 06/06/2025

(HG) - Đây là nguồn vốn mà Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Vị Thủy được phân bổ thêm 10 tỉ đồng để thực hiện cho vay hỗ trợ tạo việc làm,

Nỗ lực thu ngân sách

06:15 30/05/2025

Hiện nay, các địa phương trong tỉnh tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm bù đắp cho các khoản thu ngân sách chưa đạt so với dự toán, đặc biệt là nguồn thu về đất.

Tích cực triển khai áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

10:01 27/05/2025

(HG) - Theo Chi cục Thuế XIX, Nghị định số 70/2025/NĐ-CP ngày 20/03/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ, có hiệu lực từ ngày 1-6-2025.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...