Thành phố Vị Thanh: Thu thuế tăng 8% so với cùng kỳ

Thứ Ba, ngày 31/07/2018 | 09:22

(HG) - Theo ngành thuế thành phố Vị Thanh, tổng thu ngân sách nhà nước của thành phố trên địa bàn đã tăng 8% so với cùng kỳ năm trước, với số thu được trên 53,7 tỉ đồng (chưa trừ tiền sử dụng đất), đạt 54,97% dự toán. Bên cạnh các chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ thì ngành thuế thành phố cũng gặp không ít khó khăn do tình hình hộ cá thể kinh doanh khó khăn, khiến số nợ thuế cao, có hộ nợ trên 100 triệu đồng, nhất là các hộ bán thịt heo khi gặp lúc giá thịt giảm mấy tháng trước.

Theo ông Trần Văn Xem, Chi cục trưởng Chi cục Thuế thành phố Vị Thanh, những tháng còn lại của năm, ngành sẽ quyết liệt hơn trong công tác thu, nhất là cải thiện tình trạng nợ thuế của các hộ bán thịt heo. Ngành sẽ tiến hành thu góp hàng ngày, hàng tháng để người nộp thuế giảm gánh nặng số thu. Cùng với đó là thành lập và tăng cường củng cố hoạt động đoàn chống thất thu thuế, đội thuế liên xã phường, tổ chức thu tháng đối với doanh nghiệp khó khăn. Toàn ngành thuế thành phố quyết tâm từ nay đến cuối năm thu thêm 52 tỉ đồng, phấn đấu đến cuối năm thu cao hơn 0,5% so với kế hoạch giao.

TRÚC ANH

Viết bình luận mới

Xem thêm

Giải ngân vốn cho 52 hộ vay

09:57 22/04/2025

(HG) - Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành A vừa giải ngân cho 52 hộ vay vốn ở thị trấn Một Ngàn, với số tiền trên 1,7 tỉ đồng.

Huyện Phụng Hiệp: Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt trên 931 tỉ đồng

08:32 22/04/2025

(HG) - Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phụng Hiệp vừa tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động của quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2025.

Nhiều chương trình tín dụng dành cho khách hàng

08:25 22/04/2025

Bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi,

Cần xây dựng hoàn thiện Đề án cho vay bằng nguồn ngân sách địa phương ủy thác sang NHCSXH

06:18 18/04/2025

(HG) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Huyến tại buổi họp sơ kết công tác quý I của Ban Đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), vào chiều ngày 17-4.

Tăng cường công tác thu ngân sách

08:22 17/04/2025

Để hoàn thành công tác thu ngân sách năm 2025, các ngành, địa phương đã và đang tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

Thành phố Ngã Bảy: Đẩy mạnh chương trình tín dụng chính sách xã hội

07:47 16/04/2025

(HG) - Để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về tín dụng chính sách xã hội năm 2025, UBND thành phố Ngã Bảy đã đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh thành phố Ngã Bảy chủ động phối hợp với các ngành liên quan,

Phân bổ 211 tỉ đồng cho vay 5 chương trình tín dụng chính sách

18:56 14/04/2025

(HG) - Đây là số vốn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) mới phân bổ cho NHCSXH chi nhánh Hậu Giang để thực hiện cho vay 5 chương trình tín dụng chính

Nâng cao chất lượng tín dụng chính sách

18:32 08/04/2025

Nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trong giai đoạn mới theo Chỉ thị số 39 của Ban Bí thư đang được Ngân hàng chính sách xã hội phối hợp các địa phương quan tâm thực hiện.

Nỗ lực thực hiện và giải ngân vốn chương trình mục tiêu quốc gia

07:31 01/04/2025

(HG) - Chiều ngày 31-3, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố cả nước để đánh giá tình hình triển khai thực hiện và chuẩn bị công tác tổng kết các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025.

Giải ngân 1,4 tỉ đồng cho hộ vay

08:20 31/03/2025

(HG) - Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Châu Thành A vừa giải ngân vốn cho 45 hộ vay ở thị trấn Bảy Ngàn, với số tiền hơn 1,4 tỉ đồng. Nguồn vốn cho vay được tập trung vào 3 chương trình là cho vay nước sạch vệ sinh môi trường, hộ nghèo và hộ cận nghèo.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Viettel miễn phí 7 ngày trải nghiệm cuộc gọi chất lượng cao VoLTE

15:05 22/04/2025

Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết đang triển khai chương trình ưu đãi nhằm nâng cao trải nghiệm dịch vụ thoại và dữ liệu di động cho người dùng.

Giải ngân vốn cho 52 hộ vay

09:57 22/04/2025

(HG) - Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành A vừa giải ngân cho 52 hộ vay vốn ở thị trấn Một Ngàn, với số tiền trên 1,7 tỉ đồng.

Thách thức với quần vợt Việt Nam

09:55 22/04/2025

Thiếu vắng các tay vợt chủ lực đã tạo ra khoảng trống lực lượng và áp lực duy trì vị thế trên đấu trường quốc tế của quần vợt Việt Nam.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc

09:55 22/04/2025

(HG) - Ngày 21-4, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ IV năm 2025.