Niềm tin sẽ bước tiếp

Thứ Ba, ngày 18/05/2021 | 07:36

Tuyển bóng đá Việt Nam đã bắt đầu cao điểm tập luyện để chuẩn bị cho các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 với niềm tin và kỳ vọng mới.

Tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục viết nên lịch sử dưới thời ông Park Hang-seo.

Gần 1 tuần nay, dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuyển Việt Nam vẫn tập trung tập với cường độ cao, đặc biệt, tập trong điều kiện thời tiết nắng nóng, giữa trời mưa giông. Thời tiết mà đội tuyển thi đấu trong những trận tới tại UAE rất khắc nghiệt và lịch thi đấu dày đặc. Việc luyện tập tạo điều kiện để các cầu thủ thích nghi, không bị sốc, đảm bảo thể hiện hết khả năng để đạt thành tích tốt nhất. Các cầu thủ chấn thương chưa hồi phục như Văn Hậu, Văn Xuân, Trọng Hoàng phải tập riêng cùng bác sĩ chuyên môn. Tin vui là Trọng Hoàng cũng đã tập cùng đội tuyển sau vài buổi đầu, vì khả năng hồi phục tốt.

Dịch Covid-19 hoành hành khiến gần 1 năm qua, tuyển Việt Nam gần như không tập trung, không thi đấu. Tuy nhiên, đội bóng áo đỏ vẫn giữ được niềm tin với người hâm mộ, phần lớn nhờ cách quản lý của vị huấn luyện viên người Hàn Quốc này. Đạt thành công đã khó, duy trì thành công còn khó hơn. Gần 4 năm qua, ông Park Hang-seo cùng Ban huấn luyện đã đi đúng hướng, có sự phối kết nhịp nhàng hợp lý, phát huy khả năng của từng cầu thủ với từng vị trí trên sân một cách hài hòa, hiệu quả.

 Sau khi gây tiếng vang ở Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam thẳng tiến đến vòng loại World Cup cuối cùng ở khu vực châu Á, đó là một kỳ tích và ông đang cùng các cầu thủ của mình quyết tâm để giành một tấm vé đi tiếp, dù biết rằng rất khó. Đây có thể xem là cơ hội lịch sử, nên nhà cầm quân càng cẩn trọng hơn. Trước đó, ông đã không bỏ sót một trận đấu nào ở các giải bóng đá trong nước, để có thể không bỏ sót những cầu thủ hay. Cuối cùng ông đã quyết danh sách 35 cầu thủ, tuy nhiên trong số này sẽ có hơn 10 cầu thủ sẽ tiếp tục bị loại. Sự cẩn trọng càng khiến người hâm mộ tin tưởng vào sự chọn lựa của ông.

Các cầu thủ được chọn đều xuất sắc. Tuy nhiên, hai cầu thủ giỏi và được huấn luyện viên rất yêu thích là Đoàn Văn Hậu và Đỗ Hùng Dũng đều vướng chấn thương nặng. Hai cầu thủ trụ cột này đều sở hữu lối chơi, tư duy hiện đại, khả năng tranh chấp tốt cùng sức bền bỉ, dẻo dai. Đỗ Hùng Dũng đã phải nghỉ dài, đồng nghĩa với việc vắng mặt tại các trận đấu sắp tới, trong khi Đoàn Văn Hậu đã bắt đầu tập trở lại, nhưng khó có được phong độ tốt. Việc tìm người thay thế hai vị trí này đã khiến cho nhà cầm quân đau đầu và càng khiến nhiều đồn đoán, trước khi ông chốt danh sách chính thức để sang UAE vào cuối tháng 5 này.

Một điểm đặc biệt trong danh sách này là có đến 14 cầu thủ chưa từng thi đấu cho tuyển quốc gia dưới thời ông và họ sẽ phải cạnh tranh khốc liệt để có tấm vé quan trọng sắp tới, gồm: Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Toản, Hồ Tấn Tài, Phạm Văn Phong, Đỗ Thanh Thạnh, Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Xuân, Cao Văn Triền… Việc tạo điều kiện cho các cầu thủ cạnh tranh tấm vé vào đội tuyển, cho thấy không chỉ cẩn trọng trong hàng tuyển nắm trong tay mà vị huấn luyện viên còn nhìn xa, trông rộng, trao cơ hội cho các cầu thủ xuất sắc ở các câu lạc bộ tham gia các giải đấu trong nước thể hiện mình và cũng là cách chọn lựa thế hệ cầu thủ kế thừa một cách hiệu quả…

Theo kế hoạch, 26-5 tới, đội tuyển sẽ lên đường sang UAE. Ngày 31-5, sẽ có trận giao hữu với tuyển Jordan. Đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng về chuyên môn trước khi bước vào thi đấu chính thức gặp Indonesia ngày 7-6, Malaysia ngày 11-6 và UAE ngày 15-6. Nổi tiếng là người cẩn mật với những tính toán kỹ lưỡng trước mỗi giải đấu quan trọng, huấn luyện viên Park Hang-seo đang tiếp tục được người hâm mộ đặt trọn niềm tin vào bài toán khó trong những trận đấu sắp tới, khởi đầu cho những giải đấu quan trọng của đội tuyển trong năm nay.

THẢO HƯƠNG

Viết bình luận mới

Xem thêm

Điền kinh Hậu Giang giành nhiều huy chương vàng Cúp tốc độ Thống nhất

07:18 21/04/2025

(HG) - Tham dự Giải điền kinh Cúp tốc độ Thống nhất Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025, điền kinh Hậu Giang giành được 4 huy chương. Trong đó, 2 huy chương vàng được mang về bởi vận động viên Hình Cẩm Ly, nội dung ném lao nữ và nội dung ném

Hoàng Ngọc Mai của Hậu Giang giành huy chương vàng giải boxing các đội mạnh

07:25 18/04/2025

(HG) - Giải vô địch boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2025 vừa kết thúc tối ngày 16-4 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk.

Vận động viên Hậu Giang đoạt 4 huy chương triathlon quốc gia

07:22 18/04/2025

(HG) - Đội triathlon Hậu Giang đoạt 3 huy chương bạc và 1 huy chương đồng tại Giải vô địch triathlon quốc gia năm 2025, thành tích này tương đương năm 2024.

Lần đầu tiên karate tổ chức giải cấp tỉnh

08:19 17/04/2025

Giải vô địch karate tỉnh năm 2025 diễn ra từ ngày 24 đến 27-4 tại thành phố Ngã Bảy. Lần đầu tiên, môn karate ở Hậu Giang được tổ chức giải quy mô cấp tỉnh, đánh dấu bước tiến mới phát triển phong trào.

Giải đua vỏ lãi chào mừng Tết Chol Chnam Thmay

08:18 17/04/2025

(HG) - Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Long Mỹ vừa phối hợp chùa Pô Thi Vone Wong Sa Ka Rone (ở ấp 4, xã Xà Phiên) tổ chức Giải đua vỏ lãi Composite năm 2025. Hoạt động chào mừng Tết Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer và các hoạt động hưởng ứng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Hai nhiệm vụ quan trọng của bóng chuyền nữ Việt Nam

05:38 15/04/2025

Giải bóng chuyền các câu lạc bộ nữ châu Á và Giải bóng chuyền nữ quốc tế AVC Challenge Cup là hai giải đấu quốc tế quan trọng của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Hậu Giang đoạt nhiều huy chương ở giải sambo quốc gia

05:37 15/04/2025

(HG) - Kết thúc Giải vô địch các câu lạc bộ sambo quốc gia 2025, đội Hậu Giang đoạt được 3 huy chương bạc: Nguyễn Đăng Thuận, nội dung sport sambo, hạng cân -88kg nam; Trần Thúy Duy, ở 2 nội dung sport sambo và combat sambo, hạng cân +80kg nữ.

Giải pháp để phát triển cờ tướng

05:52 10/04/2025

Phong trào cờ tướng ở Hậu Giang thu hút nhiều người tham gia giúp thể thao địa phương phát triển thêm đa dạng.

Kickboxing Hậu Giang đoạt 11 huy chương giải các đội mạnh toàn quốc

05:52 10/04/2025

(HG) - Kết thúc Giải vô địch kickboxing các đội mạnh toàn quốc năm 2025, Hậu Giang đoạt 11 huy chương các loại, với 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 8 huy chương đồng.

Judo Hậu Giang đoạt nhiều huy chương giải quốc gia

18:27 08/04/2025

(HG) - Tranh tài ở Giải vô địch judo quốc gia năm 2025, đội judo Hậu Giang đoạt 1 huy chương vàng, nội dung Katame no kata nhờ thành tích của đôi vận động viên Nguyễn Tường Vy - Trần Mỹ Duyên. Ngoài ra, đôi vận động viên Huỳnh Văn Khả -

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Kiểm tra phòng cháy, chữa cháy rừng đợt 2 từ ngày 21-4

18:06 21/04/2025

(HGO) - Ban chỉ đạo về Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng (Ban chỉ đạo) tỉnh Hậu Giang cho biết, thực hiện kế hoạch của đơn vị, từ ngày 21 đến 25-4,

Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trong chương trình chuyển đổi số quốc gia” và ra mắt Văn phòng đại diện ACTIV tại Tỉnh Hậu Giang

17:33 21/04/2025

(HGO) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang thay đổi cơ bản phương thức sản xuất – kinh doanh và người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến việc minh bạch về nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, ngày 15-4,

Đảm bảo tiến độ, chất lượng và không đội giá các dự án giao thông trọng điểm

17:16 21/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 21-4, tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về tình hình triển khai các dự án giao thông trọng điểm tại khu vực phía Nam.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo chi trả lương hưu tháng 5 từ ngày 25-28/4/2025

16:01 21/04/2025

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 5/2025.